Những món ăn bạn nên tuyệt đối cai để tóc dày dặn, bồng bềnh

 

CHIA SẺ

Các chuyên gia về tóc nói rằng bạn nên ngừng ăn những thực phẩm này càng sớm càng tốt – Chúng làm cho tóc mỏng đi.

Sự kiện: Tóc đẹp

Tóc khỏe luôn bắt đầu từ bên trong. Nếu bạn đang căng thẳng về mái tóc của mình vì cảm thấy tóc mỏng hơn, kém bóng và  thiếu đi độ bồng bềnh trong những tháng gần đây, thì có thể tra ra một vài thủ phạm. Căng thẳng, thay đổi nội tiết tố và các yếu tố như dùng một số loại thuốc là những nguyên nhân chính gây rụng tóc. Tiến sĩ Yoram Harth, bác sĩ da liễu khuyên bạn nên ngừng ăn những thực phẩm này càng sớm càng tốt nếu bạn có mái tóc mỏng bởi vì chúng thực sự có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Đường

Đường và một lượng lớn carbohydrate tinh chế có thể gây kháng insulin, dẫn đến béo phì và tiểu đường. Và khi nói đến một mái tóc khỏe mạnh, Tiến sĩ Harth nhắc nhở rằng tình trạng viêm làm giảm lưu lượng máu đến các nang tóc, có thể gây rụng và mỏng tóc.

Những món ăn bạn nên tuyệt đối cai để tóc dày dặn, bồng bềnh - 1

Rượu bia

Theo Tiến sĩ Harth, một ly cocktail sẽ không gây ra hiện tượng bết tóc, nhưng uống một lượng lớn rượu có thể ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp protein. Tiến sĩ Harth cho biết: “Chất lượng keratin, protein chính của tóc bị giảm sút, có thể dẫn đến tóc mỏng hơn và trông xỉn màu”. 

Soda ăn kiêng

Nước ngọt dành cho người ăn kiêng thường chứa một chất làm ngọt nhân tạo gọi là aspartame, có thể làm hỏng các nang tóc. Bạn nên tránh hoàn toàn các loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng nếu gần đây bạn đang bị rụng tóc. Nước uống, trà hoặc cà phê là lựa chọn thay thế tốt nhất. Đối với những người muốn làm ngọt đồ uống của họ, stevia là một sự thay thế tuyệt vời cho aspartame. 

Thực phẩm đã qua chế biến và có hàm lượng đường huyết cao

Giống như đường, thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn vặt gây ra tình trạng kháng insulin. Bánh mì, bánh quy và bánh ngọt làm từ bột mì tinh luyện và đường có thể gây ra tăng đột biến insulin và DHT, ảnh hưởng tiêu cực đến các nang tóc và dẫn đến tóc mỏng hơn. Một sự thay thế tuyệt vời cho thực phẩm đã qua chế biến và có hàm lượng đường huyết cao là một chế độ ăn giàu lá xanh, một loại protein chất lượng cao từ trứng, thịt gà hoặc thịt bò.

Loại cá lớn

Cá hồi là một trong những thứ tốt nhất bạn có thể ăn để có mái tóc khỏe mạnh. Các loại cá lớn như cá thu, cá kiếm, cá mập và một số loại cá ngừ rất giàu thủy ngân, về lâu dài có thể gây rụng tóc nhiều hơn, theo Tiến sĩ Harth. Một sự thay thế tốt là các loại cá nhỏ hơn như cá mòi hoặc dùng các peptide collagen biển làm từ cá tuyết hoặc cá minh thái nước sâu hoang dã. 

Không có gì thay thế cho việc tuân theo một chế độ ăn uống giàu protein, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Nhưng biết những loại thực phẩm cần tránh cũng là chìa khóa để có được một mái tóc khỏe mạnh nhất có thể.


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét