Bác sĩ nam học chỉ ra những tác hại khi chị em thủ dâm không đúng cách

 

Thủ dâm ở nữ giới hoàn toàn không xấu, nếu hiểu biết cặn kẽ, đúng cách, có kiểm soát sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống tình dục và cải thiện sức khỏe.

Theo BS Nguyễn Hoài Bắc, Khoa Nam học và Y học giới tính, nếu thủ dâm không đúng cách, quá lạm dụng mà không thể kiểm soát được tần suất thì sẽ gây ra những nguy hại nhất định đến chính người thực hiện.

Gây tổn thương cơ quan sinh dục

Việc hủ dâm với mật độ quá dày, mạnh mẽ, thô bạo có thể dẫn đến tổn thương vùng kín là hoàn toàn có thể xảy ra do ma sát gây ra lên vùng da nhạy cảm ở âm hộ quá nhiều, đặc biệt với các trường hợp bàn tay dùng để thủ dâm có móng tay dài thì càng dễ dẫn đến những tổn thương do móng tay gây ra trầy xước, viêm nhiễm phụ khoa.

Bác sĩ nam học chỉ ra những tác hại khi chị em thủ dâm không đúng cách - 1

(Ảnh minh họa).

Gây nguy cơ lãnh cảm

Đây là tình trạng xảy ra khi không thể đạt được những cảm xúc cao nhất khi thực hiện cuộc “yêu” với đối tác của mình. Nguyên nhân của biểu hiện này có thể đến từ việc đã thực hiện thủ dâm quá nhiều dẫn đến bị chai lì về mặt cảm xúc và rất khó đạt được trạng thái “lên đỉnh”.

Ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý

Cũng giống như ở phái mạnh, việc thủ dâm quá nhiều cũng dẫn đến những tổn hại về sức khỏe. Nguyên nhân của việc này là do sự lao lực quá nhiều khiến cơ thể quá tải, suy giảm về cả mặt thể chất và tinh thần.

Sự thủ dâm quá nhiều cũng có tác động đến tâm lý của người thực hiện với mức độ nặng nhẹ tùy vào từng người. Nhiều trường hợp có những bạn nữ rơi vào tình trạng trầm cảm, tự kỷ và rời xa cuộc sống bên ngoài vì muốn có không gian riêng tư để tự thỏa mãn nhu cầu của bản thân, nghiêm trọng hơn thế là dẫn đến mặc cảm, xấu hổ, coi thường dằn vật, trách mình sao không vượt qua được sự cám dỗ để rồi lại thực hiện thủ dâm và ngày càng mạnh hơn, nặng nề hơn, cũng như cảm giác tội lỗi hối hận nặng nề hơn, dần dẫn đến rối loạn tâm thần từ triệu chứng đến bệnh tâm thần thực thể.

Gây vô sinh

Thủ dâm quá đà có thể làm tổn thương bộ phận sinh dục, nguy cơ gây viêm nhiễm đường tiêt niệu, sinh dục. Ngoài ra, thủ dâm quá nhiều gây căng thẳng thần kinh, suy nhược cơ thể và có thể gây rối loạn phóng noãn ở nữ giới.

Bác sĩ khẳng định rằng, thủ dâm ở nữ giới hoàn toàn không xấu, nếu hiểu biết cặn kẽ, đúng cách, có kiểm soát sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống tình dục và cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách, quá lạm dụng mà không thể kiểm soát được tần suất thì sẽ gây ra những nguy hại nhất định đến chính người thực hiện.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bac-si-nam-hoc-chi-ra-nhung-tac-hai-khi-chi-em-thu-dam-khong-ung-cach...

Có nên thủ dâm trước khi làm “chuyện ấy” để tránh xuất tinh sớm?

“Bạn tôi có mách trước khi quan hệ thì thủ dâm và xuất tinh trước sẽ cải thiện được tình hình”, anh M, 36 tuổi ở Hà Nội chia sẻ.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét