Bị hại vụ Alibaba muốn đòi bằng được đất

 

Một số bị hại vẫn khăng khăng đất nông nghiệp tại các dự án "ma" mà Nguyễn Thái Luyện "vẽ" ra có thể chuyển đổi quyền sử dụng thành đất thổ cư, do đó yêu cầu được nhận đất thay vì nhận lại số tiền đã đầu tư.

Sáng 15-12, TAND TP HCM tiếp tục xét xử bị cáo Nguyễn Thái Luyện (SN 1985; cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Alibaba) và 22 đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Rửa tiền". 

Từ sáng sớm, rất đông bị hại đã có mặt tại TAND TP HCM để làm thủ tục tham dự phiên toà.

HĐXX tiếp tục đối chiếu số tiền các bị hại đã nộp vào 26/58 dự án "ma" của Nguyễn Thái Luyện và yêu cầu bồi thường của họ. 

Các dự án gồm: Alibaba Long Thành Capital, Khu dân cư Trường Cao Đẳng Quốc tế Lilama, Alibaba Song Long Residence, Alibaba Tân Thành Center City 5, Alibaba Tân Thành Riverside, Alibaba Tân Thành Center City 4, Alibaba An Phước Eco Park, Alibaba Bàu Cạn Riverside, Alibaba Phú Mỹ Central City 3, Alibaba Long Phước + LP1+Plong, Alibaba Long Phước 2, Alibaba Long Phước 3, Alibaba Long Phước 4, Alibaba Long Phước 5, Alibaba Long Phước 6, Alibaba Long Phước 7, Alibaba Long Phước 8, Alibaba Long Phước 9, Alibaba Long Phước 10, Alibaba Long Phước 11, Alibaba Long Phước 12, Alibaba Long Phước 13, Alibaba Long Phước 14, Alibaba Long Phước 15, Alibaba Long Phước 16, Alibaba An Phước.

Hầu hết các bị cáo đều mong được nhận lại tiền đã đầu tư sau thời gian dài theo đuổi vụ án. Trong khi đó, một số bị hại vẫn khăng khăng đất nông nghiệp tại các dự án "ma" mà Nguyễn Thái Luyện "vẽ" ra có thể chuyển đổi quyền sử dụng thành đất thổ cư.

Bị hại vụ Alibaba muốn đòi bằng được đất - 1

Rất đông bị hại có mặt tại phiên xét xử sáng 15-12.

Bị hại N.L.K dẫn chứng thời điểm ký hợp đồng mua bán, người này biết đất của dự án Alibaba Long Thành Capital là đất nông nghiệp nhưng vẫn ký hợp đồng mua bán: "Tôi có đi xem đất, tôi biết trong thời hạn 1 năm sẽ làm các thủ tục chuyển đổi đất thổ cư được, dự án của tôi nằm ngay quốc lộ 51, nằm trong quy hoạch đất ở của huyện Long Thành".

Đối với yêu cầu của bị hại này, đại diện VKSND TP HCM giải thích: "Đây là những điều Công ty Alibaba quảng cáo còn cơ quan chức năng xác định không có dự án đó. Đất đó không được chính quyền quy hoạch như thế thì bà có ý kiến gì không? Bây giờ đối tượng trong hợp đồng của bà không có thật thì bà có từ chối quyền của mình không?".

Bị hại vẫn khăng khăng muốn lấy đất. Người thực hành quyền công tố cho biết trong trường hợp bị hại xác định chỉ nhận đất ở mà HĐXX xác định không có đối tượng đất ở như bị hại đã ký để giao cho bị hại thì bị hại có thể khởi kiện dân sự ở một vụ án khác để đòi bằng được đất như mong muốn của mình.

Cáo trạng của VKSND TP HCM thể hiện dự án Alibaba Long Thành Capital được Luyện "vẽ" trên 17.919m2 đất nông nghiệp tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo chỉ đạo của Nguyễn Thái Luyện, Phòng Truyền thông của Công ty Alibaba tự thiết kế bản vẽ 1/500 khu đất này thành 107 nền và giao cho bộ phận truyền thông quảng cáo ra thị trường dự án có tên khu dân cư Alibaba Long Thành Capital.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bi-hai-vu-alibaba-doi-bang-duoc-dat-20221215100728467.htm

Những kỷ lục ở phiên tòa xét xử Công ty địa ốc Alibaba

Ngày 8/12/2022, TAND Tp Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án liên quan đến các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền do Nguyễn Thái Luyện, chủ tịch Công...

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét