Cán bộ xã mang nhiều sổ đỏ của dân đi cầm cố

 

Đoàn Diễm Em đã mang nhiều sổ đỏ của người dân đưa cho một phụ nữ bán cà phê đem đi cầm cố, lấy 95 triệu đồng.

Ngày 7/12, ông Huỳnh Văn Cọl, Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu xác nhận việc công chức văn phòng Thống kê tổng hợp xã đã đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ - PV) của người dân đưa cho người ngoài đi cầm.

Cán bộ xã mang nhiều sổ đỏ của dân đi cầm cố - 1

Trụ sở UBND xã Tân Thạnh nơi xảy ra vụ cán bộ mang sổ đỏ của dân đi cầm

“Đoàn Diễm Em mang 5 sổ đỏ của người dân đưa cho 1 người phụ nữ bán quán cà phê trước cổng trụ sở đi cầm lấy số tiền 95 triệu đồng rồi chia nhau ra tiêu xài. Hiện, vụ việc đang được công an điều tra, khi có kết quả cụ thể chúng tôi sẽ đưa ra hình thức xử lý tiếp theo” – ông Cọl nói.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1977, ngụ TP Cần Thơ) đã có đơn cầu cứu gửi đến các cơ quan chức năng về việc UBND xã Tân Thạnh làm mất hồ sơ quyền sử dụng đất.

Theo trình bày, vào tháng 1/2022, người thân bà Hồng đến UBND xã Tân Thạnh làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo thừa kế không để lại di chúc. Tại đây, đại diện chính quyền địa phương tiếp nhận và thụ lý vụ việc.

Sau thời gian chờ đợi, bà Hồng liên hệ cán bộ tiếp nhận đơn và được người này cho hay đã chuyển đơn cho một cán bộ khác tại bộ phận tư pháp. Lúc này, bà Hồng tiếp tục liên hệ với cán bộ trên thì được cho biết đã chuyển hồ sơ cho công chứcvVăn phòng Thống kê tổng hợp xã Đoàn Diễm Em.

Bà Hồng liên hệ với Diễm Em thì cán bộ này cho hay hồ sơ đã bị thất lạc và hứa sẽ thông báo sau khi tìm gặp. Sau đó, một cán bộ xã đã nhờ gia đình bà Hồng ký vào tờ cớ mất để làm lại.

Trong quá trình xác minh để cấp cho người dân, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Giá Rai phát hiện một cán bộ văn phòng của xã đã mang 2 sổ đỏ của bà Hồng đi cầm để vay tiền bên ngoài. Cũng theo lời đại diện UBND xã Tân Thạnh, qua làm việc, ngoài 2 sổ đỏ của bà Hồng thì Diễm Em còn mang thêm 3 sổ khác đi cầm cố.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/can-bo-xa-mang-nhieu-so-o-cua-dan-i-cam-co-a584429.html

Tá hỏa phát hiện 4,2 ha đất rừng do gia đình trồng nhưng người khác lại đứng tên

Trực tiếp trồng, chăm sóc 4,2 ha rừng ven biển theo dự án PAM để phủ xanh đất trống, nhưng gần đây gia đình bà Lê Thị Nghiệm ở Thanh Hóa mới tá hỏa khi biết diện tích đất...

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét