Hot girl cầm đầu đường dây dùng CCCD giả mở tài khoản ngân hàng

 

Nhóm người này dùng ảnh chân dung của mình để làm CCCD giả, sau đó đăng ký mở tài khoản ngân hàng để bán cho người khác nhằm thu lợi bất chính.

Ngày 14-7, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt tạm giam Merih Nguyễn (tên gọi khác là Nguyễn Mạnh Cường), Sái Đình Hương (cùng 27 tuổi, ngụ Hà Nội) về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Đồng thời công an cũng khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thạch Tú (33 tuổi), Trần Tú Anh (26 tuổi, cùng ngụ Hà Nội) với tội danh trên.

Hot girl cầm đầu đường dây dùng CCCD giả mở tài khoản ngân hàng - 1

Nghi phạm Lê Thạch Tú - người cầm đầu nhóm vừa bị công an khởi tố. Ảnh: H.H

Theo điều tra, Tú với gương mặt khả ái được nhiều người xem là hot girl. Tuy nhiên cô gái này không có việc làm ổn định.

Năm 2021, Tú quen biết một người trên mạng và trao đổi qua telegram. Người này đề nghị Tú tìm người mở tài khoản ngân hàng, đăng ký internet banking. Mỗi tài khoản ngân hàng Tú sẽ nhận được từ 900.000 - 1,2 triệu đồng.

Sau đó, Tú tìm các ứng viên để làm tài khoản ngân hàng. Tú yêu cầu các ứng viên chụp và cung cấp ảnh chân dung để làm căn cước công dân (CCCD) giả nhằm đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Khi đã có ảnh chân dung từ ứng viên, Tú gửi email file hình ảnh cho chủ nhóm. Từ đó, chủ nhóm làm CCCD giả mang thông tin người khác mà gắn hình chân dung của ứng viên.

Từ CCCD này, Tú đưa cho các ứng viên mở tài khoản tại các Ngân hàng TMCP ở Hà Nội và dịch vụ internet banking, gồm cả số điện thoại đã được chuẩn bị trước

Mỗi ứng viên chỉ được đăng ký tối đa được 15 tài khoản ngân hàng. Mỗi tài khoản, Tú sẽ trả từ 500.000 - 700.000 đồng, tùy ngân hàng.

Sau đó, Tú gửi các tài khoản trên vào một địa chỉ được cung cấp ở TP HCM. Tú được nhận tiền mặt trực tiếp tại các công viên ở Hà Nội.

Với thủ đoạn trên, từ đầu năm 2021 đến nay, Tú kêu gọi được 10 ứng viên và những người này dùng nhiều CCCD giả để đăng ký hơn 200 tài khoản ngân hàng, thu lợi bất chính.

Do đã mở nhiều ngân hàng tại Hà Nội, Tú và nhóm của mình với khoảng bảy người lên kế hoạch vào Đà Nẵng để đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Ngày 27-6, nhóm của Tú lưu trú tại một khách sạn thuộc phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Chỉ trong ngày 29-6, nhóm người này đã dùng CCCD giả để đăng ký mở tổng cộng 92 tài khoản ngân hàng. Đến ngày 30-6, Tú cùng ba người trong nhóm bị công an mời làm việc.

Hot girl cầm đầu đường dây dùng CCCD giả mở tài khoản ngân hàng - 2

Một số tang vật vụ án. Ảnh: H.H

Tú và ba người trên thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an còn thu giữ năm CCCD giả cùng hàng chục điện thoại di động.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn: https://plo.vn/hot-girl-cam-dau-duong-day-dung-cccd-gia-mo-tai-khoan-ngan-hang-post689079.html

Bắt nguyên Chủ tịch xã hùng hổ ngắt cầu dao điện, ngăn cản công an cấp CCCD

Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam nguyên Chủ tịch xã ngắt cầu dao điện, ngăn cản công an cấp căn cước công dân.

CHIA SẺ
Theo Hải Hiếu 
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét