Thích Tiểu Long trượt dài trong thất bại, dự án mới giống phim của Châu Tinh Trì

 

"Thần Thám Trường Học" của Thích Tiểu Long bị cho là nội dung giống phim Trường Học Uy Long của Châu Tinh Trì.

Mới đây, phim điện ảnh Thần Thám Trường Học của Thích Tiểu Long chính thức được lên sóng và đứng đầu về các chỉ số truyền thông. Thế nhưng, nhiều khán giả đánh giá tác phẩm này có chất lượng không cao, cốt truyện không có chiều sâu và nội dung giống với bộ phim Trường Học Uy Long của Châu Tinh Trì.

Thích Tiểu Long trượt dài trong thất bại, dự án mới giống phim của Châu Tinh Trì-1

Phim điện ảnh mới của sao nhí đình đám một thời - Thích Tiểu Long bị chê chất lượng quá thấp.

Thích Tiểu Long trượt dài trong thất bại, dự án mới giống phim của Châu Tinh Trì-2
Thần Thám Trường Học bị tố sao chép từ nhiều tác phẩm khác nhau.

Nội dung sao chép, tình tiết cũ rích

Thần Thám Trường Học xoay quanh đội trưởng đội cảnh sát Trần Hổ, vì điều tra vụ án anh phải đóng giả thành học sinh. Tại đây, anh không chỉ phá được những bí ẩn mà còn tìm thấy được tình yêu đích thực. Nội dung phim được đánh giá giống với tác phẩm Trường Học Uy Long của Châu Tinh Trì. Thế nhưng, điều mà Thần Thám Trường Học của Thích Tiểu Long không làm được chính là lồng ghép những tình tiết gây cười một cách tinh tế.

Thích Tiểu Long trượt dài trong thất bại, dự án mới giống phim của Châu Tinh Trì-3
Vì để phá án, nhân vật của Thích Tiểu Long phải đóng giả thành học sinh.

Thích Tiểu Long trượt dài trong thất bại, dự án mới giống phim của Châu Tinh Trì-4
Nội dung và các cảnh quay có phần giống với Trường Học Uy Long của Châu Tinh Trì.

Bên cạnh đó, phản diện trong Thần Thám Trường Học cuối cùng lại là một nữ sinh có vẻ ngoài ngây thơ. Trùm cuối của phim bị cho sao chép tác phẩm đình đám Thám Tử Phố Tàu.

Phim điện ảnh của sao nhí một thời còn mắc phải lỗi thêm các tình tiết nóng bỏng để thu hút người xem. Hình ảnh cô giáo mặc sườn xám và tạo ra tư thế quyến rũ bị công chúng chỉ trích không khác gì phim cấp 3.

Thích Tiểu Long trượt dài trong thất bại, dự án mới giống phim của Châu Tinh Trì-5
Các cảnh quay như phim cấp 3 bị khán giả cho là nhằm câu view.

Ngoài ra, Thần Thám Trường Học có những tình tiết khiến người xem cảm thấy nhàm chán và dễ đoán, chẳng hạn như phân cảnh anh hùng cứu mỹ nhân, tâng bốc tài năng của nam chính quá cao, hay thậm chí trong cơn “mưa” đạn nhân vật chính vẫn dễ dàng thoát ra ngoài an toàn…

Điểm sáng duy nhất của phim điện ảnh chính là các cảnh hành động võ thuật của Thích Tiểu Long và Trâu Triệu Long. Những cảnh này được khen ngợi nhanh, có lực và cuốn hút. Thế nhưng sao nhí Tân Ô Long Viện lại có diễn xuất đơ cứng, biểu cảm như bê nguyên từ các tác phẩm trước đây mà anh từng tham gia.

Thích Tiểu Long trượt dài trong thất bại, dự án mới giống phim của Châu Tinh Trì-6
Cảnh đánh võ của Thích Tiểu Long khá ấn tượng nhưng điểm trừ là biểu cảm đơ cứng.

Thích Tiểu Long “trượt dài” trong thất bại

Thích Tiểu Long từng là sao nhí được khán giả vô cùng yêu thích khi tham gia vào nhiều bộ phim đình đám như Thiếu Niên Hoàng Phi Hồng, Tân Ô Long Viện, Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên… Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, các tác phẩm phim ảnh mà Thích Tiểu Long liên tiếp gặp thất bại và ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng.

Thích Tiểu Long trượt dài trong thất bại, dự án mới giống phim của Châu Tinh Trì-7
Thích Tiểu Long được yêu mến nhờ tham gia vào nhiều bộ phim đình đám.

Từ năm 2018 đến 2022, các dự án phim của Thích Tiểu Long đều có chất lượng không cao cùng với điểm đánh giá khá thấp. Năm 2018, sao nhí tham gia vai phụ trong Vũ Động Càn Khôn do Dương Dương đóng chính nhưng tác phẩm chỉ nhận được 4.4 điểm Douban.

Thích Tiểu Long trượt dài trong thất bại, dự án mới giống phim của Châu Tinh Trì-8
Vì không có tài nguyên phim ảnh nên Thích Tiểu Long tự bỏ tiền túi ra sản xuất phim nhưng lại bị đánh giá thấp về chất lượng.

Hai năm sau, Đại Hiệp Hoắc Nguyên Giáp của anh chỉ được chấm 5.5 điểm Douban. Năm 2021, phim điện ảnh do Thích Tiểu Long đóng chính – Yến Xích Hà: Liệp Yêu Truyện vừa mới ra rạp một ngày đã phải gỡ bỏ vì doanh thu thấp thê thảm.

Thích Tiểu Long trượt dài trong thất bại, dự án mới giống phim của Châu Tinh Trì-9Phim
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét