Bà Rịa - Vũng Tàu "hốt bạc" trong những ngày Tết

 

Nhiều du khách đánh giá biển Vũng Tàu những ngày Tết luôn sạch, giá phòng ổn định, không còn tình trạng chèo kéo, nâng giá, đặc biệt, công tác cứu hộ kịp thời.

Ngày 27-1, các bãi biển tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã không còn tình trạng đông đúc, nhộn nhịp người tắm như những ngày trước đó; các tuyến đường ven biển cũng bắt đầu thông thoáng hơn.

Kết thúc kỳ nghỉ lễ, chị Hoàng Minh Thư (ngụ TP HCM) cho biết đã rất hài lòng khi xuống Vũng Tàu vui chơi, tắm biển. Dù sóng biển khá lớn nhưng gia đình chị vẫn tìm được chỗ tắm an toàn, các con được thoả thích nghịch cát. "Bãi biển khá sạch sẽ, công nhân dọn vệ sinh thường xuyên, trên bờ lực lượng cứu nạn liên tục nhắc nhở du khách không bơi xa bờ nên rất an tâm, đặc biệt là tôi tìm được phòng nghỉ nhìn ra biển nhưng giá cả phải chăng" - chị Minh Thư bày tỏ.

Bà Rịa - Vũng Tàu "hốt bạc" trong những ngày Tết - 1

Rất đông người tắm nhưng bãi biển Vũng Tàu trong những ngày Tết luôn sạch sẽ

Nhiều du khách cho biết chất lượng phục vụ du khách tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã được cải thiện rõ rệt trong nhiều năm qua, không còn cảnh chèo kéo, chặt chém hay thổi giá, các khách sạn nâng cao chất lượng phòng, nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp hơn và giá cả hải sản cũng ổn định.

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự báo sau kỳ nghỉ Tết, du khách tiếp tục về tỉnh để du xuân, tắm biển nên các địa phương vẫn có kế hoạch, chuẩn bị các phương án đón khách và đảm bảo an toàn cho du khách khi vui chơi tại tỉnh.

Theo thống kê của Sở Du lịch, từ ngày 22-1 đến 26-1 (mùng 1 đến mùng 5 Tết), tổng lượt khách tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh đạt gần 670.000 lượt, tăng 59% so với cùng kỳ (Tết Nguyên đán năm 2022 toàn tỉnh đón 419.735 lượt khách), trong đó, khách lưu trú gần 157.000 lượt, khách quốc tế 10.688 lượt.

Bà Rịa - Vũng Tàu "hốt bạc" trong những ngày Tết - 2

Công nhân được huy động dọn vệ sinh thường xuyên để du khách an tâm vui chơi, tắm biển

Doanh thu du lịch dịch vụ trong 5 ngày Tết ước đạt hơn 538 tỉ đồng, tăng hơn 50% so với cùng kỳ (Tết Nguyên đán năm 2022 đạt 358 tỉ đồng).

Cũng theo khảo sát, tỉ lệ đặt phòng tại các địa phương như TP Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ đạt 85%-90%, riêng phân khúc từ 3 sao trở lên đạt trên 90%.

Tại TP Vũng Tàu, nơi chiếm lượng khách đông nhất của tỉnh, theo thống kê trong 5 ngày nghỉ Tết đã có hơn 300.000 lượt khách đến vui chơi, tắm biển, nghỉ dưỡng. Lượng khách tăng cao từ chiều mùng 1 Tết và tập trung đông nhất trong các ngày mùng 3, mùng 4 Tết.

Bà Rịa - Vũng Tàu "hốt bạc" trong những ngày Tết - 3

Lực lượng cứu hộ túc trực 100%, nhắc nhở du khách không bơi ra xa bờ, tránh những vùng nguy hiểm

Trong những ngày này, các lực lượng cứu hộ bãi biển Vũng Tàu cũng đã tập trung công tác ứng trực, không để xảy ra trường hợp lọt ao xoáy, không có tai nạn đuối nước, cứu vớt và đưa vào bờ 6 trường hợp bị sóng đánh ra xa; chăm sóc và giao trả 22 trẻ lạc về cho gia đình.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét