Thí sinh "The Face Vietnam" gây tranh cãi vì quên tiếng Việt do du học nhiều năm

 

Nữ thí sinh "The Face Vietnam 2022" khiến netizen tranh cãi khi thừa nhận vì đi du học nên quên luôn cách dùng từ tiếng Việt.

Đoạn clip về một nữ thí sinh mang số báo danh 120 trong vòng sơ tuyển The Face Vietnam 2022 đang nhận nhiều sự quan tâm của khán giả khi có màn đôi co với các giám khảo sau khi bị loại.

Phô diễn trình catwalk của mình, cô đã nhận được 3 bảng "No" (không chọn) từ các huấn luyện viên. Bị đánh rớt, nữ thí sinh đã "chất vấn" giám khảo về lý do không lựa chọn mình. Câu hỏi của cô khiến host Nam Trung phải đanh mặt, nghiêm túc giải thích rằng cô đã không đáp ứng được tiêu chí mà các HLV đưa ra, như siêu mẫu Vũ Thu Phương cần sự "máu chiến", siêu mẫu Minh Triệu cần "sắc vóc" và người mẫu Anh Thư cần thí sinh có thần thái, sự tinh tế nhất định.

Thí sinh The Face Vietnam gây tranh cãi vì quên tiếng Việt do du học nhiều năm - Ảnh 1.

Nữ thí sinh mang số báo danh 120 - Ảnh: The Face Vietnam

Thí sinh The Face Vietnam gây tranh cãi vì quên tiếng Việt do du học nhiều năm - Ảnh 2.

3 HLV đều không chọn thí sinh số báo danh 120 - Ảnh: The Face Vietnam

Ngay sau đó, nữ thí sinh cũng bày tỏ mong muốn được thử sức thuyết phục các HLV bằng cách thi lại. Tuy nhiên, việc cô dùng từ "yêu cầu" để xin thêm cơ hội đã khiến các giám khảo không hài lòng. Lý giải về cách sử dụng từ ngữ của mình, nữ thí sinh cho biết vì du học nước ngoài trong thời gian dài nên cô đã quên một số từ ngữ trong tiếng Việt.

Thí sinh The Face Vietnam gây tranh cãi vì quên tiếng Việt do du học nhiều năm - Ảnh 3.

Nam Trung nhắc nhở thí sinh khi nghe cô dùng từ "yêu cầu" để nói chuyện với giám khảo - Ảnh: The Face Vietnam

Thí sinh The Face Vietnam gây tranh cãi vì quên tiếng Việt do du học nhiều năm - Ảnh 4.

Nữ thí sinh chia sẻ nguyên nhân dùng từ "yêu cầu" với các giám khảo - Ảnh: The Face Vietnam

Xin được thi lại dù đã bị "đánh rớt", nữ thí sinh còn khiến HLV Vũ Thu Phương bức xúc lên tiếng: "Các thí sinh đến với chương trình phải hội tụ nhiều yếu tố, không chỉ là khả năng trình diễn. Đồng ý là em không có lợi thế chiều cao, nhưng hình thể của em cũng không đủ chuẩn. Nếu em muốn tiếp tục đi trên con đường này thì em phải nỗ lực và thay đổi nhiều hơn nữa. Việc em thể hiện chỉ chứng minh em đang rất cố chấp, đến tận lúc này em còn muốn xin thêm một cơ hội thì chị thấy em đang thiếu tôn trọng các bạn thí sinh khác".

Thí sinh The Face Vietnam gây tranh cãi vì quên tiếng Việt do du học nhiều năm - Ảnh 5.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương lên tiếng khi thí sinh "yêu cầu" thêm cơ hội - Ảnh: The Face Vietnam

Bên dưới đoạn clip trên fanpage chương trình, khán giả cũng để lại bình luận bày tỏ suy nghĩ của mình về quyết định của các giám khảo và cách dùng từ của nữ thí sinh. Bên cạnh những ý kiến "ném đá" khi cô nàng thừa nhận quên tiếng mẹ đẻ, không ít cư dân mạng lên tiếng bênh vực nữ thí sinh:

- Còn kém về kỹ năng catwalk quá cần tập luyện hơn nữa thì mới vào được vòng loại.

- Lần này anh Trung nhận xét nhẹ nhàng với tích cực quá nè. Chỉ rõ từng tiêu chí của từng HLV để bạn tự thẩm mình hợp với đội nào.

- Ai ở nước ngoài trên chục năm và ở trong môi trường học tập và làm việc với người nước ngoài hàng ngày thì mới thấy được việc bạn này dùng sai câu từ là chuyện rất bình thường luôn nè! Mọi người nên thông cảm cho những người con xa quê lâu như bạn ấy.

- Yêu cầu trong tiếng Anh là từ "request" dùng trong tình huống rất lịch sự. Bạn ấy không giỏi tiếng Việt nên mới dịch từ tiếng Anh sang để dùng.

- Thực ra là mình cũng thông cảm cho bạn này, mình cũng mới đi du học nhưng cũng quên tùm lum trong khi vùng mình ở cũng nhiều bạn sinh viên Việt, nhưng nói chuyện không đa dạng như ở nhà đâu, thông cảm cho người ta đi mọi người ơi.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét