Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ

 

Năm qua làng nhạc Việt đã có những bước chuyển mình rõ rệt sau những tháng ngày chững lại vì đại dịch và là 1 tín hiệu đáng mong đợi cho Vpop 2023.

Năm 2022 không chỉ là 1 năm đầy hứa hẹn sẽ chứng kiến nhiều sự bùng nổ của Vpop mà thật sự điều đó đã xảy ra. Sau 1 thời gian dài chúng ta gần như đã trở lại cuộc sống bình thường sau đại dịch, công chúng đã được chiêu đãi rất nhiều "bữa tiệc" âm nhạc đầy đủ cung bậc cảm xúc với hàng loạt sản phẩm âm nhạc chất lượng và những dự án được đầu tư hoành tráng.

Ngoài ra, sự xuất hiện của hàng loạt những gương mặt mới đầy tài năng và chăm chỉ cũng góp phần khiến thị trường nhạc Việt năm 2023 đáng mong đợi hơn bao giờ hết.

Đã đến lúc chúng ta cùng nhìn lại bức tranh Vpop 2022 và dự đoán 2023!

Loạt xu hướng "vực dậy" VPOP 2022:

Album, E.P được ra mắt ngày càng nhiều và chất lượng

Năm vừa qua, nhiều cái tên "lão làng" hay "tân binh" của làng nhạc Việt đều hoạt động sôi nổi khi cho ra rất nhiều E.P, album chất lượng. Bên cạnh những sản phẩm được ekip nghệ sĩ lên kế hoạch để ra mắt trong năm 2022 thì rất nhiều E.P, album "tồn đọng" do dịch 2 năm 2020 - 2021 cũng được dời đến năm qua để ra mắt.

Chính vì thế, năm 2022 có thể xem là một trong những năm nghệ sĩ Việt đua nhau ra mắt các dự án âm nhạc lớn với số lượng và chất lượng tổng thể đều đi lên.

Phải kể đến những nỗ lực chăm chỉ của Hoàng Thùy Linh khi cô tiếp tục tung ra album LINK là sự tiếp nối xuất sắc của album HOÀNG, khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong dòng nhạc mang âm hưởng dân gian với chất liệu hiện đại. Nữ ca sĩ và ekip đã mang đến một LINK được sản xuất chắc tay hơn, phức tạp hơn về thông điệp với hàm lượng "dân gian" được tiết chế lại nhường chỗ cho các cảm hứng hiện đại.

Hay với Tóc Tiên, cô đã cho ra mắt dự án của mình - album CONG sau thời gian ấp ủ. Với sự góp sức của ông xã Touliver và nhạc sĩ Mew Amazing, Tóc Tiên đã thành công trong việc truyền tải thông điệp về nữ quyền theo phong cách rất riêng của cô với chất nhạc điện tử thuộc hạng "nặng".

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 1.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 2.

Hoàng Thùy Linh và Tóc Tiên đều mang đến những album chất lượng

Về phía những album/ E.P tiêu biểu cho các nghệ sĩ nam Vpop trong năm nay, Hoàng Dũng và Vũ. tiếp tục khẳng định rõ hơn về hình tượng những chàng "Hoàng tử trong mơ", "Chàng thơ" với những bản tình khúc đầy ngọt ngào, sâu lắng và khá dễ ngấm của mình.

Nếu Hoàng Dũng cho ra mắt E.P Yên với phong cách một "visual album" - toàn bộ album đều có MV riêng thì Vũ. với Một Vạn Năm lại càng trở nên sâu lắng, da diết với các sáng tác ngày càng lên tay, thể hiện sự trưởng thành và phát triển của anh trên con đường nghệ thuật.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 3.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 4.

Vũ. - Hoàng Dũng để lại những dấu ấn đẹp qua các album của mình

Không chỉ riêng lẻ từng nghệ sĩ chọn ra mắt album mà thời điểm cuối năm cũng khó có thể bỏ qua album KOSMIK từ "Đế chế Hip-hop" SpaceSpeakers. Tập hợp toàn bộ 11 nghệ sĩ SpaceSpeakers thế nên cũng không dễ để album có một sự thống nhất từ đầu đến cuối như bình thường khi chính thời gian sáng tác các ca khúc cũng chênh lệch nhau có khi đến 10 năm!

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 5.

SpaceSpeakers mang đến album KOSMIK tập hợp toàn bộ 11 nghệ sĩ

Đặc biệt, các nghệ sĩ trẻ cũng đã táo bạo hơn trong việc giới thiệu con người nghệ sĩ của mình bằng một album hoàn chỉnh ngay từ những ngày đầu tiên. Nhắc về album của tân binh chắc chắn phải nhắc đến album 22 của MONO.

Dự án thực sự tạo nên xu hướng ra mắt mới với một ca sĩ tân binh ở Vpop khi liều lĩnh phát hành trọn vẹn 1 album 11 track cho sản phẩm đầu tay. Hay Grey D cũng chọn cách phát hành một E.P mang tên Dự Báo Thời Tiết Hôm Nay Mưa, bao gồm bản hit ra mắt trước đó - vaicaunoicokhiennguoithaydoi để khẳng định được năng lực của mình.

Còn Wren Evans với album Chiều Hôm Ấy Anh Thấy Màu Đỏ bao gồm 2 bản hit Thích Em Hơi Nhiều và Cơn Đau, tiếp tục khẳng định vị thế một trong những nghệ sĩ Gen Z tài năng, sáng tạo và thể nghiệm bậc nhất làng nhạc Việt hiện tại.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 6.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 7.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 8.

Các nghệ sĩ trẻ tài năng như MONO, Grey D hay Wren Evans đều ra mắt album để thể hiện cá tính âm nhạc của mình

Loạt ca sĩ thi nhau tổ chức các dự án liveshow, showcase… ghi dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng

Không chỉ là những album hay E.P, 2022 còn là năm của các liveshow lớn, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng công chúng từ những tên tuổi "sừng sỏ" trở lại. Bên cạnh đó là những showcase, minishow, live concert,... liên tục được tổ chức.

Có thể thấy, sau 2 năm dịch gần như "thu mình lại", nhu cầu hoà mình vào một đêm nhạc, được hò hét với giai điệu yêu thích, được gặp các nghệ sĩ "bằng xương bằng thịt" ở cự li gần,... đã lên cao hơn bao giờ hết. Và các đêm nhạc trong năm 2022 đã có độ bao phủ rộng khắp, giúp tên tuổi nghệ sĩ bước lên một tầm cao mới.

Nhắc đến liveshow của Vpop trong năm 2022, Mỹ Tâm đã tạo nên một tượng đài khó có thể phá vỡ khi đưa liveshow Tri Âm đi vào lịch sử làng nhạc Việt. Với con số hơn 30 nghìn khán giả có mặt, Tri Âm chính là liveshow của một nghệ sĩ Việt có số lượng khán giả "khủng" nhất với quy mô tổ chức diễn ra tại SVĐ Quốc gia với sức chứa lớn nhất Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Liveshow Tri Âm diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình Hà Nội càng chứng minh được rằng nếu không phải Mỹ Tâm thì sẽ không phải là ai khác.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 9.

Mỹ Tâm

Nữ có Mỹ Tâm thì nam chắc chắn phải nhắc đến Hà Anh Tuấn với Storii Concert: Những Vết Thương Lành. Không hổ danh là "ông hoàng bán vé" khi concert của Hà Anh Tuấn diễn ra 2 đêm tại TP.HCM và Hà Nội tháng 8/2022 cũng đã bán hết sạch vé chỉ trong một thời gian rất ngắn. Website bị sập khi bắt đầu mở bán vé là tình trạng đã diễn ra quá thường thấy với những fan chờ mua vé tham dự những đêm nhạc của Hà Anh Tuấn dù giá vé không hề thấp.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 10.

Hà Anh Tuấn

Và chắc chắn là một thiếu sót rất lớn nếu bỏ qua KOSMIK Live Concert, concert kỉ niệm 11 năm thành lập của "đế chế hip-hop" SpaceSpeakers với sự hội tụ đầy đủ duy nhất của 11 thành viên trong "tổ đội". SpaceSpeakers đã hiện thực hóa giấc mơ của nhiều thế hệ nghệ sĩ Hip-hop về một chương trình hoành tráng, không chỉ để vinh danh một "tổ đội" mà còn cho cả cộng đồng.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 11.

SpaceSpeakers đã mang đến 1 đêm KOSMIK Live Concert vô cùng hoành tráng

Bên cạnh những live concert quy mô lớn, được đầu tư và tổ chức ở những không gian lớn thì trong năm 2022, các nghệ sĩ cũng ưa chuộng hình thức tổ chức showcase để giới thiệu sản phẩm một cách ấn tượng.

Có thể kể đến showcase ra mắt album CONG của Tóc Tiên, cô đã trình diễn các ca khúc trong album với sân khấu được dàn dựng công phu, tỉ mỉ với các phần đạo cụ hoành tráng không thua kém gì dàn dựng trong MV thật. Hay GiGi Hương Giang cũng đã tổ chức buổi họp báo phát hành album đầu tay mang tên Du Hành Vào Tâm Trí.

Tại sự kiện họp báo, nữ ca sĩ cũng lần đầu tiên trình diễn live toàn bộ những ca khúc mới trong album. Có thể nói, các nghệ sĩ của Vpop dần đầu tư hơn trong mọi dự án của mình nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho công chúng.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 12.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 13.

Tóc Tiên và GiGi Hương Giang tổ chức showcase để giới thiệu sản phẩm một cách ấn tượng

Chờ đợi gì ở VPOP 2023?

Nhìn lại bức tranh Vpop sau 1 năm 2022 vô cùng thành công với nhiều màu sắc rực rỡ khi rất nhiều nghệ sĩ quyết định đầu tư khủng cho các sản phẩm, dự án âm nhạc của mình. Cũng vì vậy mà tình hình Vpop 2023 dự báo sẽ được mong đợi hơn bao giờ hết.

Liệu năm 2023, những tên tuổi kỳ cựu sẽ tiếp tục "trình làng" những sản phẩm, dự án âm nhạc mới?

Trong năm qua, những ngôi sao nổi tiếng, kỳ cựu đã mang đến nhiều dự án được công chúng đánh giá cao và nhận về nhiều thành tích đáng kể. Thế nhưng họ vẫn là những cái tên cực kỳ đáng mong đợi.

Như Mỹ Tâm và album vol.10 mãi vẫn chưa ra mắt - vẫn đang khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên, trông đợi xuất 5-6 năm qua, hay gần đây nhất nữ ca sĩ còn hé lộ 1 dự án mới toanh - bộ phim điện ảnh mang tên Tri Âm: The Movie.

Được biết, bộ phim sẽ bao gồm tất cả các đoạn tư liệu, hậu trường của cô và ekip trong suốt quá trình thực hiện 2 đêm liveshow Tri Âm đi vào lịch sử làng nhạc Việt.

Và cả Hà Anh Tuấn mới đây cũng khiến MXH chấn động khi công bố mời "huyền thoại" New Age thế giới Kitaro về tham dự trong đêm nhạc The Glorious Horizon diễn ra tại Ninh Bình tháng 2 năm nay, cùng với đó là album phòng thu cùng tên. Có thể nói, dự án nghệ thuật của Hà Anh Tuấn là một trong những dự án lớn nhất của làng nhạc Việt trong khoảng đầu năm 2023.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 14.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 15.

Mỹ Tâm - Hà Anh Tuấn đều có những dự án đáng mong đợi trong tương lai

Hay cặp đôi Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu cũng đang là "nhân tố bí ẩn" khiến dân tình trông ngóng về những sản phẩm tiếp theo. Nếu anh chàng trong lúc giải tích về loạt nghi vấn kết hôn đã tiết lộ đang làm nhạc mới thì nàng còn cả "kho" nhạc ấn tượng trong album LINK chưa ra MV, đặc biệt là sản ẩm âm nhạc rất được yêu thích - Trưởng Nữ Chạy Trốn.

Ngoài ra, cái tên chưa bao giờ ngừng "hot" - Sơn Tùng M-TP cũng rục rịch khiến người hâm mộ "đoán già đoán non" về dự án comeback sau cú "ngã ngựa" trong năm 2022. Anh chàng từng bất ngờ đổi tên Facebook như thời mới vào nghề như đang báo hiệu chuẩn bị quay trở lại, hay tin đồn sang Mỹ quay MV cũng khiến nhiều người phấn khích.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 16.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 17.

Hoàng Thùy Linh - Đen Vâu hay Sơn Tùng M-TP đều khiến dân tình mong ngóng các sản phẩm âm nhạc mới

Như vậy chỉ riêng những tên tuổi đình đám của Vpop đã khiến thị trường âm nhạc Việt trong năm 2023 "nóng" lên rất nhiều. Chưa dừng ở đó, các tân binh mới cũng đang góp phần định hình bức tranh nhạc Việt. Các nghệ sĩ trẻ đã và đang chứng minh bản lĩnh và tư duy nghệ thuật qua những sáng tác tự thân, hứa hẹn trong năm 2023 còn thành công hơn nữa.

Dàn nghệ sĩ trẻ hứa hẹn làm khuynh đảo làng nhạc Việt

Những nghệ sĩ trẻ tiềm năng như 1 làn gió mới, tiếp nối thành công của các tiền bối đi trước để dần thay đổi và hoàn thiện nền âm nhạc Việt. Có thể kể đến tân binh "ngậm thìa vàng" như MONO. Ngay khi nam ca sĩ vừa chính thức debut đã được vào tâm điểm dư luận, rất nhiều người trông chờ sự thể hiện của em trai ngôi sao hàng đầu Việt Nam. Anh ra mắt với sự hậu thuẫn của một ekip hùng hậu, liều lĩnh cho ra mắt 1 album đầy đủ 11 track, 8 bài hát mang tên 22.

Và khi ca khúc Waiting For You được phát hành cái tên MONO nổi lên như 1 hiện tượng. Sự lan toả của bài hát này đã làm khán giả thay đổi nhìn nhận về anh chàng tân binh này. Chứng kiến sự thành công vượt mong đợi của MONO, chắc hẳn nhiều khán giả mong đợi về những dự đoán tiếp theo của anh chàng. Liệu MONO sẽ tiếp tục ra mắt các ca khúc trong album 22 hay sẽ là 1 concert để thể hiện loạt sản phẩm của mình? Với những gì đã và đang làm MONO có đủ sức vươn lên dẫn trước anh trai Sơn Tùng trong năm 2023 hay không? Loạt nghi vấn này càng khiến cái tên MONO và những biến động mới của Vpop 2023 thêm phần thu hút.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 18.

MONO là cái tên đầy hứa hẹn trong năm 2023

Chưa dừng lại ở đó, Vpop 2023 có thể còn đón nhận nhiều cơn "địa chấn" khác đến từ những cái tên đầy tài năng và sở hữu tư duy tốt như Tăng Duy Tân, tlinh, Grey D… Nếu năm qua là 1 năm đánh dấu sự "xâm chiếm" từ âm nhạc của Tăng Duy Tân từ thị trường Việt Nam ra quốc tết thì ở tương lai gần. Với tố chất nghệ thuật đã chảy sẵn trong máu, Tăng Duy Tân có kho nhạc toàn hit. Trước Bên Trên Tầng Lầu, 2 ca khúc Ngây Thơ và Dạ Vũ đã nổi toàn TikTok, lan sang cả Trung Quốc. Tăng Duy Tân có lượng fan quốc tế đến từ Thái và Trung Quốc hùng hậu. Liệu anh còn làm được điều gì gây bất ngờ hơn nữa hay sẽ "vụt sáng nhanh, lụi tàn nhanh"?

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 19.

tlinh chắc chắn là 1 cái tên sẽ làm nên chuyện trong năm 2023, kể từ khi Rap Việt kết thúc, cô nàng đã có cho mình lượng người hâm mộ khủng, "lột xác" với phong cách mới mẻ, gặt hái được những thành công trong sự nghiệp. Nữ rapper đã bắt đầu nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo, lời mời hợp tác, loạt sản phẩm âm nhạc miễn là có tlinh góp giọng đều được người hâm mộ tích cực ủng hộ.

Tuy vậy, trong năm 2022 cô nàng lại ít có những dự án cá nhân nổi bật, và chưa thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu âm nhạc. Đó là điều mà người hâm mộ mong chờ được thấy trong năm 2023. Hay Grey D- 1 tân binh "tái debut" cực kỳ thành công khi solo, có khả năng sáng tác rất tốt, sản phẩm tiếp theo của anh chàng cũng sẽ khiến nhiều người mong đợi.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 20.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 21.

Liveshow/concert cá nhân được nhen nhóm nhiều hơn

Rõ ràng, với liên tục các sự kiện âm nhạc được tổ chức và đều tiến hành bán vé, việc lượng vé luôn được tiêu thụ với con số khủng, thậm chí "sold-out" là một tín hiệu cực kì đáng mừng cho thị trường trong nước. Khán giả Việt dần đã có thói quen chi tiền để thưởng thức các liveshow, concert, được thưởng thức âm nhạc live, gặp gỡ nghệ sĩ,... là điều có thể thấy rõ thông qua năm 2022 này. Rõ ràng, chỉ cần là một chương trình chất lượng, được đầu tư với sự xuất hiện của những nghệ sĩ chất lượng, khán giả cũng không còn quá đắn đo như xưa trong việc bỏ một số tiền không nhỏ đến tham dự.

Và tất nhiên có "cầu" sẽ có "cung", chưa biết những nghệ sĩ khác sẽ làm gì nhưng 2 cái tên đình đám như Hà Anh Tuấn và Mỹ Tâm cũng khiến dân tình "mất ngủ" để mong chờ. Nếu giọng ca Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em đã ấn định tổ chức The Glorious Horizon diễn ra tại Ninh Bình tháng 2/2023 thì "Họa Mi Tóc Nâu" cũng "úp mở" khi hứa hẹn sẽ tái ngộ Hà Nội sớm với một live concert quy mô 50 nghìn khán giả - một lời hứa nửa đùa - nửa thật nhưng cũng đủ khiến người ta mong chờ. Chính những tín hiệu đáng mừng về thái độ hưởng ứng nhiệt tình của khán giả trong năm qua là nguồn động lực mạnh mẽ cho các ca sĩ và ekip của họ sản sẵn sàng mang đến những dự án cá nhân chất lượng và quy mô hơn.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 22.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 23.

Sẽ có thêm nhiều các sân khấu âm nhạc chất lượng, sân chơi cho các ca sĩ và các cuộc thi tìm kiếm tài năng mới

Nhắc đến các sự kiện âm nhạc trong năm 2022 sẽ là thiếu sót nếu bỏ qua chương trình về âm nhạc vô cùng được yêu thích - The Masked Singer và đêm All-Star Concert. Có thể nói. đây là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh chung về âm nhạc của năm qua. Đã rất lâu công chúng mới được theo dõi một chương trình truyền hình chỉ tập trung vào âm nhạc chất lượng, gần như không bị chi phối bởi quá nhiều yếu tố như vậy. Đây có lẽ là "bàn đạp" vững chắc để các NSX mạnh dạn, vững tin hơn trong việc tạo nên những sân chơi lớn và chất lượng như vậy cho các ca sĩ trong năm 2023.

Mới đây, The Masked Singer cũng đã hé lộ 1 nhân vật mascot cho mùa 2. Kể từ khi mùa đầu tiên kết thúc, nhân vật nào sẽ góp mặt trong mùa mới luôn là đề tài được nhiều người tranh luận rôm rả. Là chương trình ấn tượng với chất lượng âm nhạc cao và dàn thí sinh chất lượng, mùa 2 chắc chắn được khán giả trông chờ từng ngày.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 24.

Liệu còn điều thú vị nào sẽ xuất hiện tại The Masked Singer mùa 2?

Không hề kém cạnh, nhiều nguồn tin cũng phần nào hé lộ về sự trở lại của chương trình về rap lớn nhất nhì Việt Nam - Rap Việt mùa 3. Tạo được tiếng vang lớn với mùa đầu tiên, sang mùa 2 lại bắt đầu "giảm nhiệt", Rap Việt 2023 vừa khiến nhiều người hoài nghi nhưng cũng đầy kỳ vọng, mong muốn chương trình quay lại thời hoàng kim như ngày đầu. Hay 2 show tìm kiếm tài năng âm năng âm nhạc lâu đời và chất lượng nhất Việt Nam - The Voice (Giọng hát Việt) và Việt Nam Idol (Thần tượng âm nhạc Việt Nam) cũng đồng loạt trở lại. Đều là những cuộc thi uy tín và kỳ cựu, The Voice Vietnam mùa thứ 7 này chính là cột mốc 10 năm nên được kỳ vọng là phiên bản đầu tư mạnh nhất, đặc biệt và ấn tượng nhất và cũng sẽ là phiên bản thay đổi nhiều nhưng lại bám sát format gốc nhất từ trước đến nay.

Còn Thần tượng âm nhạc Việt Nam lại được quay trở lại sau 7 năm, đây cũng từng là nơi tìm ra nhiều tài năng đình đám như Uyên Linh, Trọng Hiếu, Văn Mai Hương,.. sân chơi này chắc chắn sẽ vô cùng khốc liệt và đáng xem.

Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 25.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 26.
Vpop 2022 và dự đoán 2023: Sự lên ngôi của thế hệ mới, sự trở lại của thế hệ vàng son và nhu cầu rõ ràng của khán giả Việt dành cho các ca sĩ - Ảnh 27.

Ba cuộc thi lớn dành cho cộng đồng yêu nhạc hứa hẹn sẽ tạo nên những màn trình diễn chất lượng, phát hiện và ươm mầm những nhân tố mới bổ sung vào "khu vườn" âm nhạc Việt

Ngoài ra, nhiều lễ hội mang màu sắc indie như Hội Đồng Hội, Những Thành Phố Mơ Màng,... cũng xuất hiện giải tỏa "cơn khát" âm nhạc của khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Dẫu cũng phải cho ít nhất vài trăm nghìn cho một tấm vé tham dự song lượng vé bán ra cực kì tốt, đêm diễn luôn đầy ắp khán giả.

Điều này cũng mở ra cơ hội rộng mở trước mắt cho các nhà tổ chức show chuyên nghiệp, nâng tầm về chất lượng, mời những nghệ sĩ trình diễn đáng chú ý và hoàn toàn có thể nhắm đến những tên tuổi quốc tế nổi tiếng. Và đây chính là tín hiệu đáng mừng khi sẽ ngày càng có nhiều sân khấu âm nhạc chất lượng hơn trong tương lai gần.

Hãy xem trong năm 2023, chúng ta sẽ lại được chứng kiến những điều ấn tượng nào và biết đâu lại tiếp tục chào đón thêm nhiều sự kiện, những dự án âm nhạc chất lượng hay những nhân tố mới nổi bật?

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét