25 phim Trung Quốc cổ trang hay đáng xem nhất hiện nay

 


Bạch Phát Vương Phi

Bạch Phát Vương Phi là bộ phim cổ trang Trung Quốc ngược tâm khi nội dung phim đã khai thác về vấn đề hôn nhân trong triều đình chính trị. Dung Lạc (Trương Tuyết Nghênh) là cô công chua tôn quý nhưng lại bị ép gả cho hoàng tử Bắc Lâm – Vô Ưu (Lý Trị Đình) trong cuộc đấu tranh đất nước, thế nhưng hắn lại cự tuyệt. Vì danh dự, cô đã mở một quán trà và giả mạo thành một người tên Mạn Yêu để tìm kiếm kỳ thư trị quốc của Tần Gia, và để quen biết với Vô Ưu. Tuy nhiên trong lúc chàng nảy sinh tình cảm với cô thì Dung Lạc lại bị ép gả cho Bắc Lâm đại tướng quân. Thế là cuộc tình rối ren diễn ra, loạn thế nhân gian dành cho cả 3 người. 

Tam Sinh Tam Thế Thần Tịch Duyên

Tam Sinh Tam Thế Thần Tịch Duyên

Tam Sinh Tam Thế Thần Tịch Duyên là bộ phim có nét tương đồng với hai tác phẩm ra mắt trước đó là Thập Lý Đào Hoa và Chẩm Thượng Thư. Tuy nhiên phim lần này theo thể loại cổ trang huyền huyễn nói về một chiến thần Thiên tộc Cửu Thần (Trương Chấn) và một tiểu tiên nữ Linh Tịch (Nghê Ni). Trong một lần Cửu Thần phong ấn Ma Thần, anh đã rơi vào một giấc ngủ say cho đến khi Linh Tịch đi ngang và đánh thức anh dậy. Hai người đã kết giao hữu và nảy sinh tình cảm với nhau. Chuyện chưa yên bình khi Cửu Thần phát hiện Linh Tịch có khả năng giải phong án được Ma Thần và đứng trước khó khăn nghìn tùng, cả hai sẽ giải quyết như thế nào?

Cấm Y Chi Hạ

Cấm Y Chi Hạ

Là bộ phim cổ trang hay Trung Quốc xoay quanh mối qua hệ oan gia ngõ hẹp Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) và Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) luôn chạm trán nhau trong các vụ án. Nhưng dần dần sau đó họ nhận ra và dành cho nhau những tình cảm sau những màn đấu đá. Trong giây phút hạnh phúc không bao lâu thì Kim Hạ phát hiện mình là trẻ mồ côi trong vụ án Hạ Ngôn năm nào, với trách nhiệm trả thù cho gia tộc nên cô phải xa cách dần dần với Lục Dịch.

Thanh Vân Chí

Là bộ phim dựa theo tiểu thuyết tiên hiệp Tru Tiên của Tiêu Đỉnh, phim Thanh Vân Chí là bộ phim cổ trang có sự góp mặt với hàng loạt ngôi sao đình đám. Phim kể về chặng hành trình phát triển nhân vật của Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong) là nạn nhân của số phận nghiệt ngã khi gia đình bị thảm sát từ nhỏ và được nuôi dạy ở Thanh Vân Môn. Thế nhưng võ công của Tiểu Phàm vẫn dậm chân tại chỗ, không một chút tiến bộ khiến các đồng môn chê cười. 

Thanh Vân Chí

Trong lần xuống núi thì anh đã gặp Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh) là cô con gái của Quỷ Vương Tông, cả hai nảy sinh tình cảm nhưng trớ trêu thay anh lại vô tình gặp phải hoàn cảnh đứng giữa hai phe thiện ác. Liệu anh chàng sẽ lựa chọn điều gì?

Trường An 12 Canh Giờ 

Trường An 12 Canh Giờ 

Là bộ phim cổ trang Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên sẽ khiến khác giả xem hồi hộp, gây cấn đến từng phút. Trong phim mỗi tình tiết chỉ diễn ra trong 12 canh giờ nghĩa là 24 tiếng đồng hồ. Bối cảnh là thành Trường An rơi vào hoảng loạn khi thủ lĩnh Lang vệ cùng quân lính bị mất tích ở Tây Vực, Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) là một người bảo vệ thành đành phải thả tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Giai Âm) là một cựu quân sĩ với 10 năm kinh nghiệm ra để bắt giữ kẻ địch giữa tình cảnh Trường An hỗn loạn chỉ trong 12 canh giờ nhằm bảo vệ bình an cho bá tánh, cho kinh thành.

Khánh Dư Niên

Khánh Dư Niên

Là một bộ phim trung quốc cổ trang được đánh giá cao trong làng điện ảnh, Khánh Dư Niên được phát sóng năm 2019 với cốt truyện lôi cuốn, hấp dẫn. Phim xoay quanh nhân vật bí ẩn Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân), với thân phận con nuôi của Phạm Kiến (Cao Thự Quang) đang sống cùng bà nội và sư phụ dạy võ công, kỹ thuật độc dược cho cậu. Ngày trưởng thành, Phạm Nhàn đã đến kinh thành để tìm kiếm một số chân tướng vụ việc nhưng vô tình bị cuốn vào những âm mưu triều đình, khiến cậu phải giải quyết hàng loạt vụ án gian nan. Liệu anh ta còn giữ vững lý tưởng ban đầu?

Hữu Phỉ

Hữu Phỉ

Hữu Phỉ là tác phẩm phim cổ trang Trung Quốc lấy bối cảnh giang hồ đang trải qua biến động khi môn phái 48 Trại đang ẩn mình giữa Thập Vạn Đại Sơn và né tránh những âm mưu thâm độc nhằm tranh đoạt vị thế. Tại đó Chu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh) xuất hiện và là một trong những kỳ tài võ học hiếm có và nàng đang trên đường tìm cha của mình thì đã ra tay giúp đỡ người dân, giúp những người thân cô thế yếu để vạch trần mưu đồ. Trên đoạn đường chu du, Chu Phỉ có Tạ Doãn (Vương Nhất Bác) bầu bạn để cùng nhau vượt qua khó khăn.

LỊCH CHIẾU PHIM HÔM NAY
Tìm ngay suất chiếu phim hay trong hôm nay với giá ưu đãi trên MoMo.

Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện là tác phẩm điển hình cho thể loại cổ trang gia đấu được cải biên từ Biết Chăng, Biết Chăng, Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm. Phim lấy bối cảnh thời Bắc Tống và nhân vật chính là nữ chủ Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) thông minh, xinh đẹp nhưng không mày cô bị mồ côi sớm và mang thân phận là người vợ lẻ trong một gia tộc. Khi lớn lên qua nhiều sóng gió của vận mệnh cô đã thay đổi và một bước lên mây khi được gả cho nhi công tử Ninh Viễn Cầu Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Kể từ ấy, nàng một tay quản lý gia nghiệp, chỉnh đốn và phát triển cơ ngơi của gia tộc.

Sở Kiều Truyện

Sở Kiều Truyện

Tác phẩm cổ trang Trung Quốc Sở Kiều Truyện là một trong những tác phẩm được khán thính giả đánh giá cao trong thời điểm phát song với quy mô nhân vật, cảnh quay và kỹ xảo tuyệt vời. Phim lấy thời Nam Bắc chiến tranh loạn lạc, dân chúng lầm than và trở thành những nô lệ bị khinh thường mạng sống. Giữa những cách khó khăn ấy, nàng Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) là cô gái can trường, không chịu khuất phục dưới bất kì ai và bằng với sự thông minh thiên bẩm nàng đã tránh né những kiếp nạn ập xuống cũng như cùng Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) giúp đỡ về võ công để cùng nhau thoát khỏi kiếp nô bộc.

Võ Thần Triệu Tử Long

Võ Thần Triệu Tử Long

Bộ phim cổ trang này được đầu tử bởi Hàn Quốc và Trung Quốc khi quy tụ được dàn diễn viên trai xinh gái đẹp đến từ hai quốc gia này là Lâm Duẫn Nhi (Im Yoona) và Lâm Canh Tân. Phim được lấy cảm hứng từ nhân vật lịch sử Triệu Vân trong Tam Quốc Diễn Nghĩa khi kể lại chặng đường thành danh của vị tướng lĩnh này thời Đông Hán. Vào những năm cuối triều đại, hoàng đế chỉ biết sủng ái những hoạn quan chỉ biết nịnh hót, ra tay tàn ác với bách tính dẫn đến quốc gia xáo trộn. Triệu Vân lúc này hay còn gọi là Triệu Tử Long đã xách thương lên và muốn chinh chiến dẹp loạn giặc khi kế giao với Lưu Bị (Nghiêm Khoan) và sau đó lại gặp Hạ Hầu Khinh Y (Lâm Duẫn Nhi).

Đấu La Đại Lục

Đấu La Đại Lục

Là bộ phim cổ trang dị giới do Tiêu Chiến và Ngô Tuyên Nghi là hai diễn viên chính đang làm chao đảo khán giả hoa ngữ được tập trung vào cuộc đời của Đường Tam. Khi còn nhỏ cậu ấy là một thiếu niên chuyên đi hành hiệp và với bản năng thiên tài của mình anh đã bái sư học nghề quyết trở thành người nối dõi của cha mình là một Đấu La Đại Lục trí dũng song toàn. 

Mộng Hồi Đại Thanh

Mộng Hồi Đại Thanh

Là tiểu thuyết đi đầu cho thể loại xuyên không về triều đại nhà Thanh trong danh sách top phim ngôn tình Trung Quốc. Thế nên phim Mộng Hồi Đại Thanh được đầu tư về diễn viên, chất lượng hình ảnh cũng như trang phục bối cảnh. Phim bắt đầu từ cô gái kiến trúc Tiểu Vy (Lý Lan Địch) đang chịu trách nhiệm dự án nghiên cứu Tử Cấm Thành thì vô tình nhận được cây đèn cổ từ bà lão dẫn đường về nhà. Kể từ đó cô đã gặp Thập tam a ca Dận Tường (Vương An Vũ) xuyên không vào thời hiện đại qua giấc mơ của Tiểu Vy. Sau những lần tìm kiếm, cô đã xuyên không về triều Thanh trong danh phận là tiểu thư Minh Vy.

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn 

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn 

Là bộ phim thuộc thể loại cổ trang xuyên không trong danh sách phim cổ trang Trung Quốc này. Đây là sản phẩm được chiếu online trên mạng nhưng câu chuyện về hai nhân vật Trần Thiên Thiên (Triệu Lộ Tư) tinh nghịch, đáng yêu và Hàn Thước (Đinh Vũ Hề) thông minh, cao ngạo đã khiến bộ phim thành công vượt mong đợi. Thiên Thiên là công chúa Đông Lương Quốc với tiếng tăm gian ác, lẳng lơ được đồn thổi đã phải qua đời sau 3 tập phim, tuy nhiên cô đã phá vỡ tất cả khi xuyên không nhằm cố gắng giữ lại mạng sống, tạo một kết cục hoàn toàn khác cho mình.

Sơn Hà Lệnh 

Sơn Hà Lệnh 

Sơn Hà Lệnh sở hữu nhiều yếu tố bất ngờ của bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên kể về cuộc hành tẩu của hai kẻ Chu Tử Thư (Trương Triết Hạn) và Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) với khao khát tự do mãnh liệt. Cả hai nuôi ý chí trở thành những đấng nam nhi tự do tự tai khắp bốn phương, họ cùng nhau trải qua những giây phút khó khăn, thập tử nhất sinh và trở thành đôi tri kỷ không xa rời.

Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược

Tác phẩm cổ trang này đã làm mưa làm gió vào năm 2018 khi trình làng ra quốc tế với nội dung lấy thời nhà Thanh lúc Càn Long trị vì. Phim xoay quanh cô gái nhỏ Nguỵ Anh Lạc (Ngô Cần Ngôn) từng bước từng bước để hoá thân thành người đứng đầu hậu cung với quyền hành nắm trong tay, cô đã phải chịu những âm mưu hãm hại và vô tình bị cuốn vào những cuộc chiến giữa các phi tần. Nhờ tài trí lanh lẹ cô đã chiếm lấy cảm tình của Càn Long (Nhiếp Viễn) để cùng nhau hưởng thụ thái bình.

Cô Phương Bất Tự Thưởng

Cô Phương Bất Tự Thưởng

Là tác phẩm điện ảnh có mức đầu tư khủng được chuyển thể từ nguyên tác nổi tiếng của Phong Lộng do Cúc Giác làm đạo diễn. Là bộ phim cổ trang bom tấn lúc vừa xuất bản khiến khán giả khen không ngớt lời và đạt vị trí top rating. Phim lấy bối cảnh thời kỳ loạn lạc của bốn nước Đại Tấn, Đại Yên, Đại Lương và Bạch Lan với mưu đồ đánh chiếm lẫn nhau thì chiến thần của Đại Tấn đã tiêu diệt hiểm hoạt này. Khi tại Kính An Vương phủ đang ngập chìm trong khói lửa thì Bạch Sính Đình (Angela Baby) đang ẩn nấp trong thân phận nô tì đã tìm mọi cách sống sót với trí tài của cô không khác gì một đấng nam nhi.

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

Là một bộ phim có kinh phí không cao nhưng lại xâm lấn thị trường điện ảnh trong và ngoài nước, khiến rating phim tăng rất cao. Thái Tử Phi Thăng Chức Ký là bộ phim cổ trang xuyên không nhưng không như những bộ phim xuyên không khác thì phim đã kể về một nhân vật đã trở về thời cổ đại là một anh chàng đào hoa đang tìm cách trốn chạy khỏi cô bạn gái Trương Bằng (Trương lâm Hoán). Tuy nhiên khi anh nhận ra bản thân mình đang được nhập vô một thân xác của nữ nhân tên Trương Bồng Bồng (Trương Thiên Ái) thì vô cùng hốt hoảng và ngay lập tức tìm cách quay về thế giới hiện đại. Qua những tình thế dở khóc dở cười, anh đã gặp Thái tử Tề Thịnh (Thịnh Nhất Luân) và cả hai dành tình cảm cho nhau.

Song Thế Sủng Phi

Song Thế Sủng Phi

Là bộ phim cổ trang không được sự đầu tư cao về kinh phí nhưng kịch bản vẫn rất cuốn và dẫn dắt cho khán giả chờ đợi đến phần ba của Song Thế Sủng Phi. Phim mở đầu với màn tự sát thất bại vì tình cảm, Khúc Đàn Nhi (Lương Khiết) bỗng nhiên tính tình khác hẳn thường ngày. Từ một cô gái hiền dịu, lễ độ thì giờ lại là cô nàng thô lỗ, cọc cằn, thế nhưng nàng vẫn bị ép gả cho Bát hoàng tử Mặc Liên Thành (Hinh Chiêu Lâm) và nảy sinh biết bao nhiêu tình huống oái ăm và khiến cho mỗi quan hệ ngày càng phát triển. Nhưng trong lần tự tử thất bại đó, Khúc Đàn Nhị dường như có hai con người trong thân xác và khiến mọi chuyện càng rắc rối thêm.

Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt

Là tác phẩm thuộc thể loại cổ trang tiên hiệp chuyển thể khá thành công và được đông đảo khán giả quan tâm, yêu thích. Nhưng số kiếp của Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) và Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) đều khiến cho bao người quyến luyến. Khi nàng sinh ra với số mạng sát tinh, kiếp nạn lớn của Trường Lưu Thượng tiên Bạch Tử Họa bắt buộc phải sát hại để diệt trừ hậu hoạ về sau. Tuy vậy, Bạch Tử Hoạ vốn không sợ ý trời mà nhận Hoa Thiên Cốt làm đệ tử của mình, nàng cũng là người đầu tiên và duy nhất. Trong những ngày tháng bên nhau học tầm, nàng đã dần dần có tình cả với sư phụ và trải qua nhiều khổ đau bi thương dần dần Hoa Thiên Cốt ngây thơ đã trở thành Yêu Thần bị người đời căm ghét và uất hận chồng chất.

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Tiếp nối thành công của phần đầu tiên, Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư dường như không gây được tiếng vang trên thị trường điện ảnh như dự đoán thế nhưng tác phẩm cổ trang Trung Quốc này vẫn cứ đón nhận tình cảm, sự nhiệt tình của mọi người. 

Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Vốn là thượng thần viễn cổ Đông Hoa Đế Quân dường như không vương bụi trần hay tình ái nhưng vì một lần cứu giúp cô nàng cáo chín đuôi Bạch Phượng Cửu mà đã kết mối lương duyên từ đó. Để đền ơn đáp nghĩa ân tình cứu mạng Tiểu Điện Hạ Thanh Khâu đã tìm mọi cách ở cạnh Đông Hoa với thân phận tì nữ mà nàng cải trang. Từ báo ân dẫn đến nảy sinh tình cảm và nhất nhất phải ở cạnh Đông Hoa Đế Quân và trải qua ba kiếp ba đời cùng hắn. Dù cho thiên mệnh có phán duyên phận này không thể kết đôi nhưng vì chữ yêu mà họ đã nghịch thiên cải mệnh.

Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta

Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta

Là bộ phim cổ trang Trung Quốc sẽ giúp các bạn có những tràng cười thoải mái với nội dung cực kỳ hài hước, khác biệt với những tác phẩm căng não hay phân cảnh ngược tâm khác. Phim kể về Lạc Phi Phi (Triệu Lộ Tư) là y tác thực tập luôn gặp xui xẻo trong chuyện tình cảm thì vô tình gặp sự cố và xuyên không đến Hoàng Đạo Quốc. Đây là đất nước nổi tiếng với mỗi người tại đây đều sở hữu dị năng ứng với cung hoàng đạo của bản thân. Từ lúc Phi Phi xuất hiện thì mối quan hệ giữa huynh đệ Bắc Đường bị phá vỡ, từ đó những tình huống dở khóc dở cười được sinh ra. 

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt 

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt 

Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt là tác phẩm chỉ trình làng trên mạng và không được đầu tư nhiều nhưng cũng gặt hái nhiều thành công mong đợi. Phim mở màn với cô gái hiện đại Lôi Lôi (Triệu Lộ Tư) có đam mê bất diệt với truyện tranh, tiểu thuyết và muốn có cơ hội được xuyên không về thời xưa để cùng chân mệnh thiên tử hành tẩu khắp nơi. Cô đã không tiếc bất kì điều gì để được xuyên không và cơ hội ấy đã trở thành hiện thực. Lôi LÔi đặt chân đến thế giới đại hiệp và lấy tên Xuân Hoa và rơi vào cuộc tình éo le với Tiêu Bạch (Ngô Tuấn Dư) và Thu Nguyệt (Lý Hoành Nghị). Và hơn thế nữa, Xuân Hoa lại còn bị mắc kẹt giữa cuộc phân tranh chính tà lẫn lộn tại thế giới này.

Đông Cung

Đông Cung

Là tác phẩm đại diện cho thể loại phim cổ trang Trung Quốc ngược luyến tàn tâm. Phim dựa theo một tiểu thuyết cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn. Bộ phim kể về chuyện tình đẫm nước mắt của Công chúa Tây Lương Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Thái tử Trung Nguyên Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc). Vào 3 năm trước cô công chúa này với tính cách hiền lành, ngây thơ đang sống tự do trên thảo nguyên thì trong vài lần sắp đặt cô và Cố Tiểu Ngũ nảy sinh tình cảm. Cố Tiểu Ngũ là một chàng trai trẻ bán chè nhưng trong một lần bất cẩn, nàng đã phát hiện anh là thái tử Trung Nguyên tàn nhãn, vô tình và giết người không gớm tay.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát là phim cổ trang Trung Quốc có đan xen yếu tố huyền huyễn nói về Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) là vị chiến thần lừng lẫy trên thiên giới với những công trạng khiến ai cũng nể phục. Trong một lần vi phạm tội nàng đã bị đày xuống nhân gian và chịu kiếp hồng trần trong vòng 10 năm. Bên cạnh đấy Vũ Tư Phương (Thành Nghị) là con trai của Thiên Đế đã nguyện lấy bản thân mình để độ kiếp giúp nàng và chịu cảnh gian khổ ấy ở dưới trần gian. 10 kiếp luân chuyển cả hai đã trải qua những ngọt ngào khó khăn để đến được với nhau không?

Phù Dao Hoàng Hậu

Phù Dao Hoàng Hậu

Phù Dao Hoàng Hậu là tác phẩm chuyển thể cùng tên do Thiên Hạ Quy Nguyên chấp bút với hai diễn viên nổi tiếng Nguyễn Kinh Thiên và Dương Mịch thủ vai. Phim xoay quanh nàng Mạnh Phù Dao (Dương Mịch) ngay từ nhỏ đã phải vào Huyền Nguyên kiếm phái để học võ nhưng vì trong người nàng có một sức mạnh bị phong ấn nên ai cũng khinh thường với tư chất kém cỏi của nàng. Sau đó nàng bèn lên đường để tìm cách giải trừ phong ấn này và vô tình kết duyên với Thái tử Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn KIm Thiên). Sau nhiều lần trải qua cùng nhau những mối hiểm hoạ cả hai đã nảy sinh tình cảm và trở thành những người giữ gìn cho thiên hạ thái bình.


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét