Phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu

 

Nhà sản xuất “578:Phát đạn của kẻ điên” liên tiếp nhận tin vui khi ký hợp đồng phát hành tại thị trường quốc tế.

Bộ phim 578 (tên tiếng Anh 578:Magnum) đã “xâm nhập” thành công thị trường phim điện ảnh quốc tế, phát hành tại hàng loạt quốc gia, vùng lãnh thổ vốn nổi tiếng khó tính trong việc chọn lựa phim như: Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Slovakia, Isarael, Ấn Độ, Mexico, Argentina, Brazil, Canada, Đức, Đài Loan, Estonia, Hy Lạp, Đan Mạch...

Phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu - 1

Phim 578 ra mắt quôc tế tại LHF Black Nights 

Đặc biệt, với việc phát hành tại một số quốc gia Ba Lan, Italy,Tây Ban Nha, Đan Mạch... 578 trở thành phim điện ảnh hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại châu Âu và xâm nhập thị trường này. Theo kế hoạch, đến 30/06/2023, bộ phim sẽ được lan toả tới 42 quốc gia và gần 10 vùng lãnh thổ. Đây không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho đoàn làm phim mà còn là khởi đầu đầy hứa hẹn cho điện ảnh Việt trên con đường đến với thị trường này.

Nhà sản xuất tiết lộ, bộ phim 578 đang được phát hành thông qua công ty phát hành tại Anh và Đức, mục tiêu trong năm 2023 sẽ có mặt tại 62 quốc gia và dự kiến thu về 2,63 triệu USD.

Bà Anna Krupnova - công ty phát hành tại Anh nhận xét 578 là một bộ phim đầy hấp dẫn, hoàn toàn có thể nhìn thấy được giá trị sản xuất và sự đầu tư để tạo ra bộ phim.

Phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu - 2

Poster 578 trước buổi ra mắt Quốc tế LHF Black Nights.

Bà Juliane – đại diện công ty phát hành Đức nói rằng “Một số thị trường rất khó tính trong việc mua phim như Ấn Độ, Italy, Ba Lan, Tây Ban Nha... Thậm chí, những bộ phim đến từ Hàn Quốc cũng được chọn rất kĩ, rất khó khăn mới được phát hành ở những thị trường này. Vì vậy, phim 578 được những nhà phát hành này chọn cũng là một cơ hội rất tốt”.

Đại diện NSX 578 chia sẻ, đây là tin vui đầu năm sau những nỗ lực đàm phán dù ngay từ giai đoạn đầu thực hiện 578, phim đã được đặt mục tiêu là không chỉ phát hành tại rạp trong nước mà còn phát hành ở nước ngoài. Chính vì thế, tất cả các yếu tố từ âm thanh, hình ảnh, màu sắc và các cảnh hành động của 578 đều bắt buộc phải đạt chất lượng quốc tế. Bản sắc và phong cảnh đậm chất Việt Nam được thực hiện thông qua ngôn ngữ điện ảnh là điều đặc biệt tạo nên sức thu hút của phim hành động với những nhà phát hành tại nhiều quốc gia.

Phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu - 3

Phim 578 chiếu quốc tế.

Trong ngày 16/02/2023, phim 578 sẽ chiếu giới thiệu với các nhà phát hành phim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong Hội chợ phim Berlin thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Berlin nổi tiếng tại Đức, tổ chức thường niên nhằm quảng bá và đưa 578 tới với nhiều nhà phát hành quốc tế hơn nữa.

Trước đó, vào tháng 11/2022, bộ phim đã ra mắt khán giả quốc tế tại LHP Tallinn Black Nights (Estonia) – top 14 LHP hạng A thế giới, tới đây phim tiếp tục tham gia các Liên hoan phim tại Mỹ, Canada và Hy Lạp.

Phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu - 4

Poster phim "578".

578: Phát đạn của kẻ điên là câu chuyện xoay quanh người cha tên Hùng cùng cô con gái nhỏ của anh là An. Một ngày, người cha đau đớn khi phát hiện ra cô con gái nhỏ của mình vừa bị xâm hại. Anh sử dụng tất cả những kĩ năng của mình để truy lùng kẻ đã gây tội ác. Cuộc truy sát cuối cùng trở thành cuộc đối đầu giữa hai người cha: một bên là Hùng và một bên là ông trùm Khang (cha của kẻ biến thái)…

Tiếp nối dự án hành động 578, năm 2023 đạo diễn Lương Đình Dũng khởi quay dự án kinh dị Đồi Hành Xác (THE TORTURE HILL) lấy cảm hứng từ những thuyết rùng rợn mang đậm bản sắc châu Á. Với mục tiêu phục vụ khán giả trong nước và dự kiến phát hành tại 72 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phim hành động đầu tiên của Việt Nam được phát hành rộng khắp châu Âu - 5

Đạo diễn Lương Đình Dũng.

Đạo diễn Lương Đình Dũng sinh năm 1973 tại Tuyên Quang. Trước khi trở thành đạo diễn, nhà biên kịch nổi tiếng, anh từng làm nhiều công việc khác nhau như đi đào đá đỏ, đào vàng hoặc làm công nhân cơ khí, bốc vác xi măng, công nhân gầm lò thậm chí là thầy dạy võ. Khi đang làm công nhân bốc vác xi măng, Lương Đình Dũng đã xuất bản cuốn tiểu thuyết Những cô gái vô chủ. Năm 1996, anh nghe lời mẹ thi vào chuyên ngành Biên kịch, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Từ đây, anh chính thức bén duyên với nghệ thuật.

Tên tuổi Lương Đình Dũng được nhiều người biết đến khi bộ phim điện ảnh Cha cõng con gây chú ý tại các LHP lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét