Tại sao da mặt nhiều đàn ông đẹp hơn phụ nữ?

 Phái nữ chi tiền triệu để chăm sóc da nhưng vẫn bị mụn. Trong khi đó, phần lớn nam giới rửa mặt qua loa nhưng da vẫn căng, khỏe mạnh.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Lê Minh Châu, Khoa Da liễu - Thẩm mỹ da, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, nguyên nhân khiến nam giới thường có làn da đẹp hơn nữ giới, một phần liên quan đến hormone. 

Bác sĩ Châu lý giải thông thường, nữ giới trước khi đi làm, đi chơi đều trang điểm nhẹ hoặc dùng kem chống nắng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức rằng việc tẩy trang rất quan trọng. Nếu không tẩy trang hoặc tẩy trang không kỹ, lỗ chân lông bị bít tắc và dễ gây mụn. Nam giới thường ít hoặc không trang điểm nên nguy cơ bị mụn ít hơn nữ.

Nam giới thích rửa mặt bằng nước mát còn phụ nữ thường rửa mặt bằng nước ấm. Việc rửa mặt bằng nước ấm làm tăng độ mất nước qua da, khiến da khô, dễ gây lão hóa.

Về hormone, nam giới có lượng testosterone cao hơn làm tuyến bã nhờn hoạt động tốt, da có độ ẩm tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy lượng bã nhờn của nam không giảm theo tuổi như nữ giới. Vì vậy, phái mạnh chỉ cần làm sạch da mặt kỹ càng đã có một làn da tốt, đủ độ ẩm mà không cần kem dưỡng.

Ngoài ra, phụ nữ càng lớn tuổi, hormone trong cơ thể như estradiol, testosterone càng giảm nhiều khiến da mỏng đi, kém săn chắc và chùng nhão. Trong khi đó, lượng testosterone ở nam giới luôn ở mức ổn định hoặc giảm rất ít. Vì vậy, da phụ nữ lão hóa nhanh hơn da nam giới rất nhiều.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét