Diễn biến mới nhất vụ “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” xây dựng trái phép

 

Thành phố Cà Mau đang báo cáo xin phương án cưỡng chế căn “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” và xem xét xử lý cán bộ liên quan.

Diễn biến mới nhất vụ “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” xây dựng trái phép - 1

Căn “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” xây dựng trên đất nuôi trồng thủy sản

Ngày 1/3, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND TP Cà Mautỉnh Cà Mau cho hay đang báo cáo xin ý kiến các ngành chức năng về phương án tháo dỡ, cưỡng chế “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau”.

Cũng theo lời vị này, sẽ xử lý trách nhiệm cán bộ địa phương có liên quan dẫn đến việc ông Hồ An Tập xây dựng “biệt phủ” trên đất nuôi trồng thủy sản. Song, đây là công trình lớn cần chậm chậm để xin ý kiến và làm cho có trách nhiệm.

Như đã thông tin, trước đó, tài khoản Facebook có tên Ho Tap đã đăng nhiều hình ảnh, clip về quá trình xây dựng tòa nhà được giới thiệu là “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau”. Ngay lập tức, thông tin trên đã khiến dư luận trầm trồ và không khỏi thán phục.

Tuy nhiên, khi các cơ quan chức năng vào cuộc thì xác định “biệt phủ” trên xây dựng trên phần đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Chính quyền địa phương đã đề nghị tạm ngừng thi công.

Theo báo cáo của UBND TP Cà Mau, ông Tập đã xây dựng trên 2 thửa đất nuôi trồng thủy sản, không được chuyển đổi quyền sử dụng đất tại xã Tân Thành, TP Cà Mau.

Công trình bao gồm khối nhà chính có diện tích xây dựng 294,79m2, 3 tầng kết cấu móng bê tông cốt thép, tường xây gạch, sàn bê-tông cốt thép (đã hoàn thành khoảng 90%)... Khi đã hết thời gian tự tháo dỡ, UBND TP Cà Mau đã trình phương án cưỡng chế.

Chủ nhân căn “biệt phủ” gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là ông Hồ An Tập, ông này cho biết đã sai do không am hiểu pháp luật và sẽ chấp hành mọi hình thức xử lý của các ngành chức năng.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/dien-bien-moi-nhat-vu-biet-phu-dep-nhat-ca-...

Toàn cảnh “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” gây xôn xao dư luận

Không ít người trầm trồ về độ lộng lẫy của căn “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau” gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét