Luôn luôn tức giận? Cơ thể có thể bị thiếu 5 chất dinh dưỡng này

 

Nhiều vi chất dinh dưỡng có liên quan đến việc duy trì hoạt động bình thường của hệ thần kinh, và sự thiếu hụt có thể dẫn đến các triệu chứng nóng nảy hoặc trầm cảm.

Đôi khi nếu cảm xúc tiêu cực lấn át, bạn có thể cần xem lại chế độ ăn uống gần đây của mình, có thể cơ thể đang nhắc nhở bạn bổ sung dinh dưỡng.

1. Vitamin B1 (thiamine)

Vitamin B1 được biết đến như một loại vitamin tinh thần, có tác dụng nhất định đối với mô thần kinh và trạng thái tinh thần.

Thực phẩm bổ sung: Bạn có thể ăn các loại thực phẩm thiết yếu như bánh mì nguyên cám và bột yến mạch để bổ sung vitamin B1.

2. Vitamin B3 (niacin)

Vitamin B3 có thể làm giảm lo lắng và giảm các triệu chứng trầm cảm, giúp cơ thể thư giãn và giúp ngủ ngon, và nó là một loại thuốc an thần.

Thực phẩm bổ sung: nội tạng động vật, thịt bò, cá, sữa, trứng và rau xanh.

Luôn luôn tức giận? Cơ thể có thể bị thiếu 5 chất dinh dưỡng này - 1

3. Vitamin B12

Vitamin B12 là loại vitamin duy nhất có chứa coban, đồng thời cũng là loại vitamin cần ít nhất trong cơ thể con người, phụ trách chuyển hóa axit nucleic và axit amin, đồng thời có thể duy trì sức khỏe của hệ thần kinh.

Thực phẩm bổ sung: thịt đỏ, trứng, sữa và nội tạng động vật.

4. Vitamin C

Vitamin C có chức năng cải thiện khả năng miễn dịch của con người và giảm căng thẳng, và là một vi chất dinh dưỡng mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp.

Thực phẩm bổ sung: ổi, mãng cầu, nhãn, táo đỏ, ớt, kiwi,…

5. Magiê

Magiê là một khoáng chất có thể giúp chống lại căng thẳng và việc bổ sung magiê có thể làm giảm việc sản xuất quá mức cortisol - hormone gây căng thẳng.

Thực phẩm bổ sung: rong biển, hạt bí ngô, mầm lúa mì, hạt điều, hạnh nhân, hạt thông, lúa mạch, rau cải bó xôi, hạt lanh,…

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét