Nữ ca sĩ "ảo" đầu tiên của Việt Nam chính thức debut, gây dư luận trái chiều: "Giọng hát này đến từ đâu?"

 

Ann - nữ ca sĩ "ảo" đầu tiên của Việt Nam - đã cho ra mắt MV debut mang tên Làm Sao Nói Thương Anh vào tối 14/3 vừa qua.

Ann được tạo hình là một nữ ca sĩ 18 tuổi và được ekip cho biết sẽ có thể trình diễn live, tham dự sự kiện, đóng các TVC quảng cáo nhờ công nghệ được studio phát triển.

00:05:30

Ann - Làm Sao Nói Thương Anh

Ngay sau khi nữ "ca sĩ" Ann được "debut", netizen cũng được dịp bàn tán và có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh nữ ca sĩ ảo đầu tiên của làng nhạc Việt này. Nhiều người khen ngợi sự nỗ lực, cầu tiến của ekip khi tiên phong mang đến một thần tượng "ảo" mới mẻ vào thị trường nhạc Việt.

Song song với đó là nhiều ý kiến chê trách, cho rằng phần hình ảnh của thần tượng ảo này không ấn tượng, cử động miệng không khớp, phần đồ họa cũng tạo cảm giác cũ kĩ. Đáng chú ý, rất nhiều ý kiến tò mò về việc: Cuối cùng bản chất trong giọng hát của Ann đến từ đâu? Từ công nghệ thuần túy hay có một giọng hát thật ngoài đời "lồng tiếng" cho Ann?

GIF.

Nhan sắc của ca sĩ ảo Ann.

Một số ý kiến trái chiều từ netizen:

- Xinh xắn không thua idol ảo Hàn Quốc nhưng nét còn cứng quá, nhép miệng không khớp, chuyển động chưa mượt. Cảm giác nhớ đến Final Fantasy của Nhật gần 20 năm trước. Nhưng dù sao đây cũng là một sự phát triển và nỗ lực nhiều, ủng hộ tinh thần cầu tiến của ekip.

- Lỡ ảo rồi thì đầu tư hình ảnh thêm tí, 1 năm ra 1 MV cũng được, chứ xem thấy thua mấy bộ hoạt hình 3D của Trung.

- Giống ca sĩ Nhật quá. Chả có tí gì sáng tạo. Chê!

- Biểu cảm cử động quá cứng, được mỗi phần nhạc hay. Biểu cảm, cử động còn không bằng hoạt hình của mấy chục năm trước nữa.

- Nhưng rồi cuối cùng thì giọng hát này là của ai?

- Vẫn chưa hiểu giọng hát của bạn này là ở đâu ra ấy, máy tạo hả?

GIF.

Nhiều người cũng thắc mắc về giọng hát của Ann.

Về vấn đề bản chất trong giọng hát của Ann, "cha đẻ" của cô - BOBO Đặng - đã chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt chiều 14/3: "Về giọng hát của Ann, chúng tôi phải làm rất nhiều khâu khác với một ca sĩ thật. Phải dùng những công nghệ kĩ thuật số để tái tạo màu giọng, kết hợp với 1 số kĩ thuật thu âm để chọn màu giọng tốt nhất với thể loại mà chúng tôi mong muốn.

A.I là một trong những công cụ được chúng tôi dùng để tạo nên màu giọng này, nhưng cũng không phải là tất cả. Bên cạnh đó để thêm vào cảm xúc, chúng tôi cũng sử dụng nhiều âm thanh tự nhiên của con người như tiếng thở hoặc tiếng lấy hơi để tạo độ chân thật. Và trong những sản phẩm tiếp theo chúng tôi hy vọng có thể giúp giọng hát của Ann hoàn thiện hơn nữa".

00:01:11

"Cha đẻ" của Ann chia sẻ về giọng hát của cô.

Nữ ca sĩ ảo đầu tiên của Việt Nam chính thức debut,  gây dư luận trái chiều: Giọng hát này đến từ đâu? - Ảnh 5.

Ann - nữ ca sĩ ảo đầu tiên của Việt Nam

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét