“Hoa hậu Bolero” hát nhạc Trịnh đang “gây sốt” YouTube là ai?

 

Giọng hát của Mộc San được khán giả nhận xét là kế thừa của danh ca Khánh Ly, cố ca sĩ Lệ Thu, cố ca sĩ Ngọc Lan…

Thời gian gần đây, Mộc San nổi đình đám trên YouTube nhờ thể hiện các tình khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cô ghi điểm bởi cách hát mộc mạc, gần gũi và đặc biệt là chỉ hát với guitar.

Ru ta ngậm ngùi, Biển nhớ, Diễm xưa, Cát bụi… do Mộc San trình bày, hiện hút lượt xem lớn trên YouTube và được nhiều diễn đàn giải trí chia sẻ lại.

Thời gian hiện tại 0:33
Duration 6:05
Đã tải25.71%

VIDEO Mộc San hát "Tình xa"

“Mộc San hát nhạc Trịnh quá tuyệt vời, giọng ca nhẹ nhàng mà sâu lắng, truyền cảm. Cuối cùng tôi cũng tìm ra được giọng ca trẻ hát nhạc Trịnh hay như vậy…”; “Tôi đã nghe nhiều bản cover của Mộc San hát về nhạc Trịnh, Mộc San và bạn chơi guitar đã cho tôi một cảm giác nghe nhạc thực thụ, phải phiêu theo hai bạn đến từng nốt nhạc”… là những bình luận khen ngợi của khán giả dành cho Mộc San.

“Hoa hậu Bolero” hát nhạc Trịnh đang “gây sốt” YouTube là ai? - 1

Ca sĩ Mộc San

Mộc San là nghệ danh mới của ca sĩ Đam San (quê Lâm Đồng). Cô từng tham gia cuộc thi “Solo cùng Bolero 2017” và được mệnh danh là “Hoa hậu Bolero” bởi không chỉ có giọng hát hay mà còn có ngoại hình đẹp, chiều cao lý tưởng.

Về việc đổi nghệ danh, Mộc San bộc bạch: “Ban đầu, tôi tạo kênh YouTube để chia sẻ những ca khúc hát mộc với guitar, không ngờ lại nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả, thậm chí còn có sức lan tỏa rất lớn. Vì thế, tôi nghĩ cái tên Mộc San có duyên với mình nên quyết định xin Tổ nghiệp đổi nghệ danh”.

Chia sẻ về cơ duyên hát nhạc Trịnh, Mộc San nói xuất phát điểm của cô là từ một cuộc thi Bolero và hát Bolero. Tuy nhiên, dòng nhạc Trịnh và nhạc xưa đã gắn bó với ca sĩ hơn 10 năm tại các phòng trà khi còn ở quê. “Tôi thấy may mắn vì mình có thể hát được nhiều dòng nhạc. Còn cơ duyên để tôi quay trở lại với nhạc xưa có lẽ là do cuộc sống, sau 2 năm dịch bệnh tôi nhận ra mình cần sống chậm lại, suy nghĩ và chiêm nghiệm nhiều hơn".

Vẻ đẹp dịu dàng của Mộc San

Nhiều khán giả nghe Mộc San hát đã có nhận định rằng cô là ca sĩ kế thừa của danh ca Khánh Ly, cố ca sĩ Lệ Thu, cố ca sĩ Ngọc Lan… Về điều này, Mộc San chia sẻ: “Tôi không bao giờ dám đưa mình so sánh với các ca sĩ gạo cội đi trước. Đó là những tượng đài để mình nhìn vào học hỏi, hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Mộc San đơn giản chỉ là một người yêu hát, thích hát. Mộc San tìm thấy mình ở những bản nhạc và muốn chia sẻ cảm xúc âm nhạc đó đến tất cả những người đồng điệu”.

Vào lúc 19 giờ ngày 1/4, nhân kỷ niệm 22 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Mộc San sẽ kết hợp với Đài truyền hình Tây Ninh tổ chức một đêm nhạc mang tên “Mộc San – Làn gió mới của nhạc Trịnh”. Trong đêm nhạc, cô sẽ trình bày 15 ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ. 

Về kế hoạch sắp tới, Mộc San cho biết sẽ ra mắt các album CD gửi tặng đến khán giả đã ủng hộ cô suốt thời gian qua. Ngoài nhạc Trịnh và nhạc xưa, cô cũng sẽ hát thêm Bolero, dân ca… để thêm đa dạng màu sắc âm nhạc.

Cô gái vượt mặt Mỹ Tâm, đạt thành tích tỷ view trên YouTube

Được mệnh danh là “thánh nữ cover”, các sản phẩm của ca sĩ này đều hút lượt xem khủng trên YouTube.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét