Nhạc sĩ Quốc Trung lên tiếng trước phát ngôn cho rằng Sơn Tùng tham vọng Mỹ tiến là “ảo tưởng”

 

Nhạc sĩ Quốc Trung đã có lời chia sẻ trước phát ngôn gây xôn xao mạng xã hội.

Vừa qua, nhạc sĩ Quốc Trung - người sáng lập Monsoon Music Festival - Liên hoan âm nhạc Gió Mùa đã có buổi họp báo giới thiệu sự kiện Monsoon 2023 tại Hà Nội. Sau buổi họp báo, phát ngôn của nhạc sĩ Quốc Trung khi được hỏi về kế hoạch “Mỹ tiến” của Sơn Tùng khi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc hoàn toàn bằng tiếng Anh đã gây chú ý cộng đồng mạng.

Theo đó trên mạng xã hội, nhiều bài đăng đã chia sẻ thông tin nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng tham vọng Mỹ tiến của Sơn Tùng chỉ là ảo tưởng.

Nhạc sĩ Quốc Trung lên tiếng trước phát ngôn cho rằng Sơn Tùng tham vọng Mỹ tiến là “ảo tưởng” - Ảnh 1.

Mạng xã hội xôn xao chia sẻ được cho là của nhạc sĩ Quốc Trung khi nhận xét tham vọng Mỹ tiến của Sơn Tùng là ảo tưởng

Sau khi phát ngôn được cho là của nhạc sĩ Quốc Trung gây tranh cãi, đích thân nam nhạc sĩ đã có lời chia sẻ thẳng thắn trên trang cá nhân. Cụ thể bên dưới phần bình luận, một ý kiến đã phản bác lời chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung.

Trước những ý kiến tranh cãi trái chiều, nhạc sĩ Quốc Trung cho hay: "Một trong những mục tiêu quan trọng mà Monsoon Music Festival hướng tới ngay từ đầu là tạo động lực và nâng cao năng lực sáng tạo của nghệ sĩ Việt Nam đặc biệt là nghệ sĩ trẻ. Bên cạnh việc tạo điều kiện cho họ cọ sát, kết nối và giới thiệu sản phẩm tới các nghệ sĩ, nhà sản xuất quốc tế - chúng tôi còn có nhiều buổi hội thảo để các diễn giả quốc tế trao đổi kinh nghiệm tìm cơ hội ra thị trường bên ngoài cho nghệ sĩ Việt Nam.

Monsoon luôn là sân chơi dành cho nghệ sĩ trẻ, những người có hoài bão mang âm nhạc của mình ra bên ngoài. Đó là giấc mơ không chỉ của riêng mình tôi, của Monsoon Music Festival mà còn của nghệ sĩ và khán giả Việt Nam. Là người luôn ủng hộ các nghệ sĩ trẻ, tìm cơ hội để họ ra công chúng - chắc chắn tôi không bao giờ đi 'vùi dập' các em/cháu trong nghề, nhất là khi mỗi nghệ sĩ có con đường riêng".

Nhạc sĩ Quốc Trung lên tiếng trước phát ngôn cho rằng Sơn Tùng tham vọng Mỹ tiến là “ảo tưởng” - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Quốc Trung khẳng định không bao giờ “vùi dập” các em/cháu trong nghề

Ngoài ra trên dòng trạng thái, nhạc sĩ Quốc Trung cũng nhắc tới ca sĩ Hoàng Thùy Linh vì lời chia sẻ gây hiểu lầm: "Chuyện người ngoài không liên quan tới Monsoon Music Festival tự nhiên lại trở thành title (tiêu đề) chính sẽ dễ dẫn tới những hiểu lầm về thành ý của tôi và Monsoon Music Festival. Nói ai chứ bảo em gái Hoàng Thùy Linh là hoang tưởng thì nó cười cho".

Trước đó, khi nhắc về những nghệ sĩ mang âm nhạc Việt Nam tiến ra thế giới, nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng những hiện tượng như Hoàng Thùy Linh có thể là tiền đề để nghệ sĩ ra với thị trường quốc tế nhưng "để nói nghệ sĩ Việt Nam đã có đủ sức hút, tài năng, mang lại sự hấp dẫn với thị trường âm nhạc quốc tế thì phải thận trọng vì nếu không chúng ta sẽ rơi vào ảo tưởng".

Theo nam nhạc sĩ, khoảng cách giữa việc nghệ sĩ quốc tế được yêu thích trên mạng xã hội và xâm nhập thực sự vào thị trường âm nhạc quốc tế là khoảng cách rất xa và để khai thác được ở thị trường quốc tế là không hề đơn giản.

Nhạc sĩ Quốc Trung lên tiếng trước phát ngôn cho rằng Sơn Tùng tham vọng Mỹ tiến là “ảo tưởng” - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng để nghệ sĩ trong nước khai thác được ở thị trường âm nhạc quốc tế là điều không đơn giản

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét