Nhóm đối tượng tổ chức cho người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai, được người đàn ông gọi điện đặt vấn đề đưa người sang Trung Quốc làm thuê với giá 300.000đ/người.

Chiều 23/5, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã khởi tố bị can, tạm giam đối với Chu Văn Thế (SN 1991), Triệu Văn Hưởng (SN 1989), đều ở huyện Văn Quan; Lâm Văn Quản (SN 1987, ở huyện Hữu Lũng); Nông Văn Quyền (SN 1969, ở huyện Cao Lộc) và Đặng Minh Trường (SN 1987, ở TP Lạng Sơn) về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đối tượng Đặng Minh Trường bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: CACC

Trước đó, vào hồi 21h ngày 15/5, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ đối với Chu Văn Thế vì đang có hành vi chở 2 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Ngày 16/5, 3 đối tượng gồm Hưởng, Lâm Văn Quản và Nông Văn Quyền đến cơ quan công an đầu thú. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 18/5, công an vận động đầu thú đối với Đặng Minh Trường.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng được một người đàn ông không rõ thông tin gọi điện đặt vấn đề để đưa 4 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê với giá 300.000đ/người.

Các đối tượng đã liên lạc, trao đổi qua điện thoại, dùng xe máy đón tại cây xăng Hợp Thành, tỉnh Lạng Sơn và đưa vào biên giới theo hướng dẫn, khi qua biên giới sẽ có người đón và đưa sâu vào nội địa Trung Quốc.

Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện nay, phía Trung Quốc đã nới lỏng chính sách xuất, nhập cảnh đối với công dân Việt Nam. Tuy nhiên, do quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn được dỡ bỏ nên nhiều công dân Việt Nam có nhu cầu sang Trung Quốc làm thuê vẫn cố tình tìm cách xuất cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Các lực lượng chức năng của Lạng Sơn sẽ phối hợp trên toàn tuyến biên giới thực hiện tốt công tác đấu tranh với tội phạm tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép, đảm bảo an ninh trật tự tại vùng biên.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét