Tùng Dương, Hà Hồ, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh... cùng dàn sao Việt đổ bộ về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ

 

Divo Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Phạm Thu Hà, Noo Phước Thịnh, Văn Mai Hương, Hoàng Thùy Linh... cùng nhiều tài năng trẻ như Đạt Ozy, rapper ICD, violinist Hoàng Rob sẽ trình diễn tại chương trình nghệ thuật "Hải Phòng - Tỏa sáng miền cửa biển", hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc bùng nổ.

Vào 20h ngày 13/5, tại Quảng trường Nhà hát Thành phố Hải Phòng sẽ diễn ra đêm nghệ thuật "Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển", mở màn cho Lễ hội Hoa Phượng Đỏ sẽ diễn ra trong suốt tháng 5 trên toàn địa bàn. Đây là sự kiện đặc biệt được tổ chức nhân kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2023), đồng thời đánh dấu lần thứ 10 Lễ hội đầy ý nghĩa này được tổ chức.

Chương trình được đạo diễn bởi hai tên tuổi hàng đầu Việt Nam trong lĩnh lực sân khấu âm nhạc là đạo diễn Việt Tú và nhạc sỹ Huy Tuấn. Các nghệ sỹ hứa hẹn sẽ cống hiến hết mình để chào đón khán giả cùng bước vào một mùa lễ hội Hoa Phượng Đỏ thành công và nhiều dư âm.

Tùng Dương, Hà Hồ, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh... cùng dàn sao Việt đổ bộ về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Ảnh 1.

Poster Lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Đạo diễn Việt Tú cho biết đã "mạnh tay" ứng dụng các công nghệ trình diễn tân tiến hơn hiệu ứng laser và hệ thống máy bay không người lái (drone) được lập trình theo các tiết mục để tạo ra những khoảnh khắc ấn tượng, mới mẻ, đổi mới, thay thế cho các đạo cụ thường thấy ở các sự kiện tương tự.

"Chúng tôi đã xây dựng một chương trình mà ở đó vẻ đẹp của lịch sử, văn hoá, con người Hải Phòng được tôn vinh bằng những công nghệ biểu diễn hiện đại, cách thức dàn dựng hiện đại. Lấy người dân Hải Phòng và du khách trong nước, quốc tế làm trọng tâm, với mục tiêu, để làm sao mỗi mùa Lễ Hội Hoa Phượng Đỏ, thì Hải Phòng sẽ trở thành một điểm đến thu hút du khách", đạo diễn Việt Tú nói.

Tùng Dương, Hà Hồ, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh... cùng dàn sao Việt đổ bộ về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Ảnh 2.

Đạo diễn Việt Tú

Âm nhạc của sự kiện cũng được lựa chọn và phối khí từ những bài hát về Hải Phòng và những sáng tác mới mang đậm tinh thần hiện đại, trẻ trung, được sắp xếp phù hợp với nội dung xuyên suốt 3 chương của đêm khai mạc: khán giả sẽ lần đầu được thưởng thức ca khúc chủ đề hoàn toàn mới "Hải Phòng - Toả sáng miền cửa biển", hay khám phá một Hải Phòng trẻ trung qua ca khúc rap "Vòng quanh phố cảng (Hải Phòng ăn gì đây?)" do raper ICD - Người con Hải Phòng, quán quân cuộc thi King of Rap 2020 thể hiện.

Bên cạnh đêm khai mạc mở màn cho Lễ hội được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và một số Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố bạn tiếp sóng truyền hình trực tiếp còn có 31 sự kiện tiêu biểu và 97 hoạt động hưởng ứng về kinh tế (khởi công, khánh thành...) văn hóa, thể dục thể thao, du lịch diễn ra trong suốt những ngày tháng 5 lịch sử.

Bà Trần Thị Hoàng Mai (Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng) cho biết công tác chuẩn bị đã được tiến hành chu đáo và đang gấp rút hoàn thiện, sẵn sàng gửi tới đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài nước một đêm nhạc hội đầy mới lạ và ấn tượng.

Tùng Dương, Hà Hồ, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh... cùng dàn sao Việt đổ bộ về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Ảnh 3.

Divo Tùng Dương

Tùng Dương, Hà Hồ, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh... cùng dàn sao Việt đổ bộ về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Ảnh 4.

Hồ Ngọc Hà

Tùng Dương, Hà Hồ, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh... cùng dàn sao Việt đổ bộ về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Ảnh 5.

Hoàng Thùy Linh

Tùng Dương, Hà Hồ, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh... cùng dàn sao Việt đổ bộ về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Ảnh 6.

Noo Phước Thịnh

Tùng Dương, Hà Hồ, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh... cùng dàn sao Việt đổ bộ về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Ảnh 7.

Văn Mai Hương

Bên cạnh chương trình đêm hội còn có 31 sự kiện tiêu biểu và 97 hoạt động hưởng ứng về kinh tế (khởi công, khánh thành...) văn hóa, thể dục thể thao, du lịch diễn ra tại khu vực dải Trung tâm thành phố, Trung tâm các quận, huyện, thị trấn. Các hoạt tiêu biểu, đặc sắc, mới lạ, hứa hẹn thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét