Bức ảnh gây bão cộng đồng mạng của NSND Việt Anh năm 24 tuổi

 

Dân mạng đang xôn xao về bức ảnh thời trai trẻ của NSND Việt Anh và diễn viên Trấn Thành. Ông là một nghệ sĩ cả đời cống hiến cho sự nghiệp sân khấu và dành nhiều thời gian trao truyền kinh nghiệm cho đàn em.

Tối 8-6, cộng đồng mạng xôn xao khi nhìn bức ảnh đen trắng mà NSND Việt Anh đã đưa lên trang cá nhân năm ông 24 tuổi.

Bức ảnh gây bão cộng đồng mạng của NSND Việt Anh năm 24 tuổi - 1

NSND Việt Anh và MC Trấn Thành

Trên đó ông viết: "Cái hài phải khởi điểm từ sự hiểu biết của diễn viên, thông qua sự hiểu biết của hoàn cảnh quy định, của cảm xúc, của tâm lý, của nhận thức về văn hóa ứng xử… và quan trọng nhất là ý thức về tình yêu thương… nếu không bạn chẳng hiểu gì về hài!!!".

Bức ảnh gây bão cộng đồng mạng của NSND Việt Anh năm 24 tuổi - 2

Luôn đưa lên trang cá nhân những lời tâm sự chân thành về nghề, ẩn chứa nhiều bài học sâu sắc dành cho học trò của mình, NSND Việt Anh là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo

Bức ảnh đen trắng chở màu thời gian và cũng chở biết bao ký ức vui buồn của đời nghệ sĩ. Năm 24 tuổi ông đã nổi tiếng, thậm chí ông thú nhận bản thân chưa hiểu hết về những huyền bí của ánh đèn sân khấu, về tiếng cười, về cái gọi là hài kịch, chính kịch, bi kịch.

Thế nhưng ông đã dấn thân và đi tới, để rồi sau đó tự viết giáo trình giảng dạy và có nhiều thế hệ học trò được ông đào tạo nay đã thành danh. Lập tức dân mạng đã ghép bức ảnh ông và Trấn Thành với những lời so sánh, khen ngợi. Trên thực tế chàng diễn viên, MC này luôn xem ông là người thầy đáng kính trong sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Bức ảnh gây bão cộng đồng mạng của NSND Việt Anh năm 24 tuổi - 3

Bức chân dung năm 24 tuổi của NSND Việt Anh

Với người trong nghề, quen gọi ông bằng cái tên thân mật "anh Liêm" (ông tên thật Nguyễn Văn Liêm - PV). Ông được xem là một trong những diễn viên gạo cội của sân khấu phía Nam.

Từ cuối thế kỷ 20, ông tạo dấu ấn trong nhiều vở chính kịch gây tiếng vang như: "Lôi vũ", "Dạ cổ hoài lang" (vai diễn này mang lại cho ông giải Mai Vàng 1995), "Đêm họa mi", "41 đóa hồng", "Con vịt mồi"... Ngoài ra, ông còn làm công tác quản lý, đã từng là Giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM (5B Võ Văn Tần).

Ông ghi đậm tên tuổi, tài năng và tạc vào trái tim khán giả qua hàng trăm vai diễn khác nhau từ hài kịch, phim truyền hình, điện ảnh. Bên cạnh là một nghệ sĩ, NSND Việt Anh còn là người thầy đứng sau đào tạo nhiều thế hệ trẻ bước vào nghệ thuật.

Ngoài ra, năm 2012, ông còn nhận được giải Cù nèo vàng 2011 với vai gã ăn trộm Tư Liều trong vở "Tốt, xấu, giả, thật".

Ba năm qua, ông tham gia hội đồng nghệ thuật Giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động, đóng góp nhiều ý kiến cho các hạng mục để giải thưởng hướng đến sự thành công.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét