Cháu gái cố nghệ sĩ Vũ Linh: “Tôi đang sống lang thang, không ai dám mời show"

 

Sau 100 ngày mất của cố nghệ sĩ Vũ Linh, cháu gái – Hồng Phượng – lên tiếng nói rõ về những ồn ào vừa qua của gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, Hồng Phượng nói sau 100 ngày mất của cố nghệ sĩ Vũ Linh, cô mới lên tiếng trước truyền thông vì muốn giữ trọn tình với cậu ruột.

Theo nghệ sĩ, từ trước đến nay, truyền thống gia đình cô chưa bao giờ mang chuyện đời tư ra trước công chúng. Nhất là khi nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, các thành viên trong gia đình lại lời qua tiếng lại. Cô nói lấy làm tiếc vì điều này, rất buồn phiền và suy nghĩ rất nhiều.

Cháu gái cố nghệ sĩ Vũ Linh: “Tôi đang sống lang thang, không ai dám mời show" - 1

Hồng Phượng lên tiếng trước truyền thông

"Khi cậu còn sống đến lúc đám tang, hình ảnh của cậu rất đẹp trong lòng khán giả. Nhưng khi ồn ào gia đình xảy ra, tìm kiếm trên mạng về nghệ sĩ Vũ Linh thì chỉ toàn là drama, tranh cãi. Tôi đau lòng lắm. Tôi xin gửi lời xin lỗi đến hương linh cậu Vũ Linh và những khán giả yêu thương cậu", Hồng Phượng nói với chúng tôi.

Hồng Phượng liệt kê chi tiết thu chi trong tang lễ. Tổng số tiền thu là 1.003.870.000 đồng. Trong đó, tiền phúng điếu là hơn 576.730.000 đồng, tiền nhận sau đám tang (trước 49 ngày) là 149.740.000 đồng và tiền nhận xây mộ là 277.400.000 đồng.

Số tiền chi là 1.017.900.000. Trong đó, số tiền chi trong đám tang là 610.950.000 đồng. Số tiền chi sau đám tang (trước 49 ngày) là 81.950.000 đồng và chi phí xây mộ là 325.000.000 đồng.

Cháu gái cố nghệ sĩ khẳng định, mọi thu chi trong đám tang đều được cô thông báo với con của cậu – Hồng Loan.

Về việc ký hợp đồng với một công ty truyền thông trong đám tang của cố nghệ sĩ Vũ Linh, Hồng Phượng nói cô chỉ muốn bảo vệ hình ảnh cho cậu ruột. Ban đầu, khi nhận được lời mời của đơn vị, nữ nghệ sĩ từ chối vì không còn tâm trí suy nghĩ chuyện gì khác. Song khi được thuyết phục, cô quyết định hỏi ý Bình Tinh. "Tôi biết chị Bình Tinh và trợ lý của cậu biết về YouTube. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là muốn bảo vệ hình ảnh của cậu thật đẹp và có thêm doanh thu để tiếp tục lo những chuyện hậu sự cho cậu về sau", cô nói.

Theo Hồng Phượng, cô rất đau lòng khi bị nói là ký kết hợp đồng để "ăn trên xác cậu ruột". “Tôi không đăng tải điều gì gây bất lợi cho gia đình, cho hương linh của cậu Vũ Linh", cô bày tỏ.

Cháu gái cố nghệ sĩ Vũ Linh: “Tôi đang sống lang thang, không ai dám mời show" - 2

Hồng Phượng nói hiện cô là người vô gia cư

Về việc gửi đơn kiện tranh chấp tài sản, Hồng Phượng nói đó là việc của mẹ cô – nghệ sĩ Hồng Nhung. “Trong lúc đám tang, tôi và Hồng Loan có trả lời báo chí về vấn đề con nuôi, con ruột. Nhận được câu hỏi từ phóng viên thì tôi đại diện trả lời, chứ không có ý gì khác. Hồng Loan là con hợp pháp của cậu Vũ Linh. Tôi nhận thức được điều đó. Tôi có nói thẳng với mẹ là mình kiện không thắng đâu. Tôi có khuyên mẹ rất nhiều. Nhưng mẹ vẫn tiếp tục vì có những bức xúc”.

Cháu gái cố nghệ sĩ Vũ Linh cũng cầu cứu mọi nơi vì hiện sống lang thang, vô gia cư cùng con nhỏ và mẹ già. “Tôi không nghĩ có một ngày mình lại vô gia cư. Tôi nghĩ mọi người nên cư xử với nhau một cách đàng hoàng nhất có thể. Điều mong muốn nhất của tôi là được tiếp tục đi hát, được gọi là cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh".

Đồng thời, Hồng Phượng cho biết, thời gian qua, cô chịu nhiều áp lực từ dư luận khi bị “tấn công” bằng những chuyện vu khống, lời lẽ khiếm nhã… “Sự việc khiến công việc tôi bị ảnh hưởng trầm trọng. Tôi bị huỷ show rất nhiều. Không ai còn dám mời show tôi vì sợ bị làm phiền. Tôi hiện cũng không dám nhận show của ai vì không còn tâm trí để làm việc. Tôi đã lập vi bằng về những người xúc phạm tôi, nhờ pháp luật can thiệp để lấy lại danh dự”, Hồng Phượng nói thêm.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét