Danh hài Bảo Quốc về nước, hội ngộ Thanh Hằng, Vũ Luân, Linh Tâm

 

Các nghệ sĩ sẽ tham gia vở diễn “Dạ Cổ Hoài Lang”, được chuyển thể từ kịch nói sang cải lương.

“Ông bầu” Gia Bảo vừa công bố chương trình “Tài Danh Đất Việt” lần thứ 5, chuyển thể “Dạ Cổ Hoài Lang” từ kịch nói sang cải lương.

Tác phẩm “Dạ Cổ Hoài Lang” của cố tác giả NSƯT Thanh Hoàng đã trở thành kịch bản kinh điển của lĩnh vực kịch nói trong hơn 2 thập kỷ qua. Vở kịch từng được diễn với nhiều phiên bản với sự những màn thể hiện vô cùng thành công của loạt gương mặt gạo cội như Hoài Linh, Việt Anh, Thành Lộc, Hữu Châu… Kịch bản này cũng từng được chuyển thể điện ảnh, do Hoài Linh và cố nghệ sĩ Chí Tài vào vai chính.

Danh hài Bảo Quốc về nước, hội ngộ Thanh Hằng, Vũ Luân, Linh Tâm - 1

Dàn nghệ sĩ cải lương gạo cội sẽ diễn vở “Dạ Cổ Hoài Lang”, được chuyển thể từ kịch nói sang cải lương

Vở kịch “Dạ Cổ Hoài Lang” nói về những ông già Nam Bộ sang Mỹ sinh sống với con cháu, với những nỗi niềm khi bị bứt khỏi nơi chôn nhau cắt rốn, sự khác biệt về văn hóa với con cháu ở đất nước xa lạ. Tác phẩm kinh điển của sân khấu kịch nói sẽ được chuyển thể cải lương do đạo diễn - NSƯT Thanh Điền chấp bút.

Các nghệ sĩ tham gia vở diễn gồm NSƯT Bảo Quốc (vai ông Năm), NSƯT Vũ Luân (vai ông Tư), NSƯT Trọng Phúc (người yêu cô cháu gái), Trinh Trinh (cô cháu gái), Thanh Hằng (vai bà Lành), Linh Tâm (vai Nguyễn), ca sĩ Quốc Đại (ông Tư thời trẻ), Gia Bảo (ông Năm lúc trẻ).

Đặc biệt, dù không có sự xuất hiện của NSƯT Thanh Điền vì lý do sức khoẻ, vở diễn vẫn sẽ được giữ nguyên tinh thần và yếu tố “lễ nghĩa”. Nghệ sĩ Gia Bảo khẳng định, tinh thần chính của “Dạ Cổ Hoài Lang” sẽ không thay đổi, thay vào đó là phát triển và làm dày hơn. 

Danh hài Bảo Quốc về nước, hội ngộ Thanh Hằng, Vũ Luân, Linh Tâm - 2

Danh hài Bảo Quốc khẳng định vẫn khỏe và cống hiến hết mình cho cải lương

Nói về lý do nhận lời tham gia vở diễn “Dạ Cổ Hoài Lang”, NSƯT Bảo Quốc chia sẻ: “Đến bây giờ vẫn chưa biết Dạ Cổ Hoài Lang được chuyển thể thành kịch bản cải lương như thế nào. Nhưng tôi nhận lời tham gia vì đó là cải lương. Nhất là vở diễn này cũng đã nhận được huy chương ở Liên hoan Cải lương, Gia Bảo cũng khen ngợi về vở này rất nhiều. Tôi thì luôn muốn cải lương sẽ có thật nhiều vở diễn hay. Hơn nữa, tôi cũng muốn được gặp gỡ, diễn cùng các em các cháu. Sức khoẻ tôi còn. Tôi còn làm được. Chỉ cần là cải lương thì tôi vẫn cứ ‘nhào’ vô thôi, vì cải lương đã ở trong máu tôi rồi”.

Nghệ sĩ Vũ Luân cho biết lúc đầu, anh đã có ý định từ chối vì thời gian cận Tết có nhiều lịch trình. Tuy nhiên, chính bởi sự chuyên nghiệp và chất lượng từ ê-kíp, cũng như đây là cơ hội tề tựu gặp gỡ các anh chị nghệ sĩ nên Vũ Luân “không thể từ chối”.

“Vai diễn này đã được nhiều nghệ sĩ diễn thành công rồi, nên thật sự khó cho Luân khi nhận lời tham gia. Bởi vì mình chuyên về tuồng cổ, nhưng Dạ Cổ Hoài Lang lại là một vở diễn tâm lý xã hội và mình còn diễn vai ‘già’ nữa. Nhưng Luân cũng sẽ cố gắng hết mình cho vai diễn lần này”, nghệ sĩ Vũ Luân chia sẻ.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét