Erik: "Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên"

 

Trở lại đường đua âm nhạc sau 1 năm im hơi lặng tiếng và chuỗi tranh cãi về giọng hát "bủa vây", Erik hiện tại càng bình tĩnh và nhiều trăn trở với sự nghiệp.

Đầu năm 2022, Erik là cái tên "phá đảo" MXH với 2 dự án ballad tạo xu hướng rầm rộ, những tưởng anh chàng sẽ thừa thắng xông lên nhưng cuối cùng lại im hơi lặng tiếng khi loạt tranh cãi giọng live và hát nhép nổ ra. Đánh dấu chuỗi dự án dài hơi của 2023, Erik mới đây đã trở lại cùng MV Người Lạ Trong Danh Bạ. Trải qua nhiều biến cố, Erik của hiện tại bình tĩnh, trưởng thành và sẵn sàng thử sức cùng nhiều màu sắc âm nhạc mới lạ. Erik mang nhiều tâm tư, trăn trở với nghiệp. Gặp gỡ nam ca sĩ, chúng tôi lắng nghe anh chàng chia sẻ về nhiều câu chuyện trong cuộc sống, tình bạn của gia đình Hoa Dâm Bụt và đặc biệt là âm nhạc và hình ảnh nghệ sĩ Erik hướng tới.

Current Time0:28
/
Duration12:33
HD
Auto

Erik trải lòng về âm nhạc và định hướng sự nghiệp

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 2.
Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 3.

Erik đã bắt đầu 2023 của mình với sản phẩm chỉn chu Người Lạ Trong Danh Bạ, quá trình lên ý tưởng cho đến khâu thực hiện MV có thuận lợi? Sức ảnh hưởng của bạn chiếm bao nhiêu phần trăm? Bạn kì vọng gì với sản phẩm này?

Hầu như trong các sản phẩm âm nhạc, tôi là người khá chỉn chu và cầu toàn. Tất cả các khâu từ âm nhạc cho đến hình ảnh, tôi đều cố gắng cùng mọi người tham gia sản xuất. Ở Người Lạ Trong Danh Bạ, tôi và các cộng sự đồng hành làm nên một sản phẩm đúng với mong muốn. Tôi vui vì các cộng sự rất hiểu mình.

Đây là dự án đánh dấu 1 năm Erik trở lại với âm nhạc nên tôi và ekip đã dồn nhiều công sức, tâm huyết, lắng nghe quý vị khán giả. Tôi đã nhận demo từ năm 2021 nhưng tới nay mới mang được đến cho mọi người ca khúc này. Người Lạ Trong Danh Bạ cũng mở đường cho chuỗi dự án dài hơi cho Erik trong năm 2023. Mong là sẽ nhận được sự ủng hộ và đón nhận của mọi người.

Có vẻ Erik thích mời người đẹp, Hoa hậu vào sản phẩm của mình?

Trước đây tôi có Em Không Sai Chúng Ta Sai mời Tiểu Vy thì đến Người Lạ Trong Danh Bạ tôi mời Bé Quyên. Tôi luôn muốn các sản phẩm của mình chỉn chu nhất về mặt hình ảnh, nên tôi tìm kiếm gương mặt phù hợp cho từng vai diễn. Cơ duyên khiến Erik tìm đến Bé Quyên - một người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu là khi tôi ngồi dưới nhìn thấy Bé Quyên trên sân khấu, khoảnh khắc ấy tôi rất ấn tượng với cô bé này. Bạn có gương mặt ấn tượng, nhìn là nhớ liền và nghĩ ngay đến việc mời bạn đóng MV nếu có vai diễn phù hợp.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 4.

Là sản phẩm comeback khá quan trọng của bạn trong năm 2023, vì sao bạn không chọn một ngày phát hành khác, không đụng với loạt sản phẩm ra mắt ồ ạt, trong đó có cả MV khủng của Văn Mai Hương ra cùng ngày - 24/5?

Kế hoạch ra mắt đã được tôi và ekip định sẵn từ lâu. Khi biết tin có nhiều sản phẩm ra mắt cùng ngày, có cả người chị Văn Mai Hương, Liz Kim Cương thì bản thân tôi cũng lường được có sự cạnh tranh nhất định. Nhưng việc có nhiều nghệ sĩ phát hành cùng thời điểm làm thị trường âm nhạc trở nên sôi động hơn, cho nên không có lý do gì phải áp lực, cứ làm tốt sản phẩm thôi. Quý vị khán giả sẽ là người nhìn nhận nỗ lực của mình rõ nhất.

Tháng 5 năm nay Vpop có khá nhiều bài hát sầu buồn ra mắt như Văn Mai Hương với Mưa Tháng 6 do Hứa Kim Tuyền sản xuất hay Cô Ấy Của Anh Ấy của Bảo Anh được Kai Đinh chắp bút. Lựa chọn Người Lạ Trong Danh Bạ, nhà sản xuất là TDK, bạn có sợ màu sắc âm nhạc sẽ bị trùng lắp?

Lần này tôi chọn bước đi khá là mạo hiểm. Người Lạ Trong Danh Bạ vẫn có sự quen thuộc, gợi lên ký ức buồn như Erik trước giờ. Tuy nhiên tôi không muốn nỗi buồn này bị tiêu cực, bi luỵ. Tôi muốn nỗi buồn này man mác thôi. Thời gian gần đây có khá nhiều ca khúc ballad trở lại, đây là tín hiệu đáng mừng cho dòng nhạc này. Còn Erik muốn sự lựa chọn mới mẻ hơn cho âm nhạc của mình, có thể khá lạ với mọi người. Đây là định hướng tôi theo đuổi trong những năm tới.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 5.

Có thể thấy, Erik rất có duyên với những bản ballad sầu muộn, bạn hát ballad dễ bật thành hit nhưng với ca khúc có chất nhạc như Người Lạ Trong Danh Bạ, thường không đạt đến độ lan toả cao. Erik có nghĩ đây là thử thách với mình?

Tôi là người thích thử thách. Tôi tìm được định hướng cho những năm sắp tới nên sẽ kiên định với lựa chọn này. Trước đây tôi đã hát ballad nhiều rồi, tất nhiên là không từ bỏ hẳn nhưng tôi muốn đưa đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc hơn, không cần phải chờ đến lúc buồn mới có thể nghe nhạc Erik.

Từ khi TikTok bùng nổ, Erik trong năm 2022 được coi như "thánh tạo trend" với loạt nhạc remix, dance challenge được đón nhận rộng rãi. Với Người Lạ Trong Danh Bạ, bạn có tiếp tục áp dụng công thức này? Nếu tiếp tục remix - làm dance challenge, Erik có e ngại khi khán giả đánh giá nhạc của bạn là "nhạc TikTok"? Không có nền tảng này, bạn sợ sản phẩm sẽ không được lan toả?

Khá là khó nói, vì không thể lường trước việc có chắc chắn thành xu hướng không. Tôi muốn làm mọi thứ để quảng bá cho sản phẩm, chắc chắn sẽ có những dance challenge, duet hay template dành cho dự án này.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 6.

Nếu để ý, ai cũng dễ nhận thấy tôi đầu tư chỉn chu và kỹ lưỡng cho mọi sản phẩm trở lại, bởi tôi muốn dành sự tôn trọng cho bài hát và khán giả lắng nghe. Tuy nhiên, cần phải xem ở thời điểm đó cái gì là phù hợp. TikTok chính xác là nền tảng có rất nhiều người quan tâm không chỉ giới trẻ mà còn nhiều khán giả ở độ tuổi lớn hơn. Quảng bá trên TikTok có nhiều lợi ích và thuận tiện cho sản phẩm, tôi sẽ không bỏ qua. Việc remix 1 bài hát đẩy lên TikTok cũng chỉ là cách quảng bá. Vẫn là những giai điệu của mình nhưng được truyền tải bằng nhiều cách khác nhau, mong là mọi người có cái nhìn cởi mở, nhẹ nhàng hơn.

Với tôi, cốt lõi vẫn là bài hát gốc phải hay. Từ đó mình quảng bá mới dễ dàng, Khi cốt lõi vững vàng và có nhiều yếu tố hỗ trợ, bài hát càng dễ lan toả. Đó là quan điểm làm nghề của tôi.

Một quãng thời gian khá dài vừa qua, Erik liên tục nhận chỉ trích về giọng hát live, hiện tại bạn có cảm thấy giọng hát của mình đã được cải thiện? Bạn đã luyện tập giọng hát của mình ra sao?

Thực sự phải biết ơn quãng thời gian ấy, để đến bây giờ tôi có thể nhìn nhận lại rằng có lúc mình đã phải chạy theo đồng tiền mà đôi khi quên đi việc cần hoàn thiện, trau dồi bản thân. Cảm ơn quý vị khán giả vì cho tôi nhiều lời khuyên chân thành, tôi đã dành ra khoảng nghỉ để đi học thanh nhạc. Hiện tại tôi cảm thấy mình dần được lấy lại sự tự tin, dám trở lại với sản phẩm âm nhạc này. Tôi không khẳng định mình sẽ bỏ được giọng mũi, vì như đã từng chia sẻ, tôi có tiền sử bị bệnh xoang, việc loại bỏ giọng mũi khá khó. Tôi sẽ cố gắng tạo ra âm thanh dễ chịu để khán giả cảm thấy thoải mái khi nghe ca khúc mới.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 7.
Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 8.

Là một thành viên của gia đình Hoa Dâm Bụt, bạn có nhận xét thế nào về quá trình thay đổi âm nhạc của Hoà Minzy, Đức Phúc và bản thân Erik? Đứng trước thành công của anh chị cùng nhóm, có bao giờ Erik cảm thấy áp lực cạnh tranh?

Tôi tự hào về hai anh chị. Chị Hoà, anh Phúc luôn luôn biết khán giả cần gì và mình muốn gì. Với chị Hoà Minzy, đầu năm nay chị có hai sản phẩm là Bật Tình Yêu Lên và Thị Màu, khi được nghe demo, tôi đã thấy rất ấn tượng. Thị Màu thì quá đúng với con người chị Hoà, chị như "cá gặp nước" khi hát bài này. Bật Tình Yêu Lên lại là sự kết hợp thú vị với Tăng Duy Tân và tạo được rất nhiều trend trong thời gian qua. Hai sản phẩm là minh chứng cho sự thành công của chị Hoà trong nửa năm qua.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 9.

Còn về anh Phúc, anh đã có bước tiến lớn khi kết hợp cùng nhóm nhạc huyền thoại 911. Vẫn là những tình ca ngọt ngào, tích cực nhưng anh đã nâng cấp hơn về âm nhạc. Tôi nghĩ anh đang đi đúng hướng. Quay ngược lại Erik, như đã nói, tôi thích mạo hiểm. Những năm qua tôi đã may mắn được khán giả ủng hộ với thể loại ballad. Ở hiện tại tôi muốn mình có nhiều sự đổi mới, nếu tiếp tục ballad có thể vẫn có hit, nhưng không được khán giả ghi nhận. Tôi muốn hướng sang nhiều thể loại, phù hợp với mình và có nhiều bước tiến hơn.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 10.

Nếu nói không có sự áp lực cạnh tranh với các anh chị thì không hẳn. Chắc chắn là phải có, vì vừa là anh chị em thân thiết mà vừa là đồng nghiệp của nhau, sẽ không thể nào tránh được sự so sánh. Nhưng sự cạnh tranh này là tích cực, chúng tôi nhìn vào nhau và nhắc nhau cố gắng. Khi nhìn thấy anh chị thành công, mình không thể nào ngồi yên được. Tôi quan sát và cố gắng đầu tư hơn vào sản phẩm. Đó chính là động lực.

Hoà Minzy và Đức Phúc - những ca sĩ được đánh giá cao về giọng hát, thì trong thời gian giọng live của bạn gây tranh cãi, anh chị có dành lời khuyên gì cho bạn không?

Chúng tôi có những lịch trình riêng không thể thường xuyên gặp nhau nhưng có một nhóm chat thường xuyên cập nhật. Tôi nghĩ lý do để chúng tôi chơi được với nhau đến hiện tại là luôn thẳng thắn, với bất kì vấn đề gì, không sợ mất lòng. Thời gian tôi bị tranh cãi giọng hát, hai anh chị đặt ra cho tôi nhiều lời khuyên rất có ích. Anh chị cho rằng tôi nên nghỉ một thời gian để thư giãn đầu óc, không đọc nhiều bình luận tiêu cực và dành sức đầu tư sản phẩm, đi học thanh nhạc. Tôi đã nhận được sự ủng hộ tinh thần từ gia đình Hoa Dâm Bụt, tôi cực kì trân trọng mối quan hệ này.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 11.
Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 12.

Gần đây, những tạo hình của Erik mang đến cho bạn biệt danh "Xa Thi Mạn Việt Nam"? Từ khi nào bạn được gọi với biệt danh này và có khi cảm thấy hơi phiền với biệt danh này không?

Tôi vui khi tạo hình của mình vô tình viral trên mạng được mọi người quan tâm. Bây giờ nhìn lại tôi thấy có nét giống thật, đặt trong MV tạo hình ấy phù hợp nhưng tách ra ngoài thì vô tình lại giống nhiều nhân vật khác.

Có vẻ Erik rất tự tin với thế mạnh hình thể của mình, từ màn khoe body trong Em Không Sai, Chúng Ta Sai đến Người Lạ Trong Danh Bạ và một số bộ hình "nóng bỏng" khán giả rất phấn khích nhưng cũng có ý kiến cho rằng Erik khoe cơ bắp không phù hợp, bạn nghĩ sao? Chắc hẳn bạn đã tập vô cùng kỳ công? Bạn cân bằng thời gian tập body, tập hát và các lịch trình khác thế nào?

Tôi cung Thiên Bình nên rất thích sự hoàn hảo và luôn mong muốn mình đẹp trong mắt mọi người. Năm vừa qua ngoài việc đi học thanh nhạc, nghỉ ngơi và tập trung làm sản phẩm thì tôi còn chăm chỉ đi tập. Thứ nhất là cải thiện sức khoẻ thứ hai là để body đẹp hơn. Tôi thấy không vấn đề gì, 9 người 10 ý, không thể làm hài lòng tất cả được. Miễn sao mình thấy tự tin.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 13.

So Em Không Sai Chúng Ta Sai với hiện tại, tôi đã có bước chuyển lớn về body. Hồi 2019 khá là gầy, bây giờ tôi thay đổi chế độ ăn nhiều hơn người bình thường kết hợp với tập làm cơ thể to hơn, sau đó mới siết xuống cho cân đối. Trong MV mới đây thì tôi chưa kịp siết, có thể là cơ thể chưa đẹp lắm. Thời gian tới sẽ đẹp hơn, mọi người chờ Erik nhé!

Tôi không thích bản thân có thời gian rảnh rỗi. Nếu có thời gian, tôi sẽ lao vào tập hay làm gì đó để mình không vào trạng thái trống rỗng. Tôi sẽ xếp lịch trong 1 ngày, cân bằng lịch tập - lịch học sát với nhau.

Erik quả thật có sức hút MXH, ngoài tạo hình gây xôn xao, đoạn phiêu "nố ô ồ" bỗng dưng viral rộng khắp sau video hài hước cùng Trúc Nhân, bạn cảm thấy thế nào khi chủ đề vốn gây tranh cãi lại trở nên hot và khán giả "quay xe" nhận xét Erik luyến giọng cũng có phần đáng yêu? Bạn hẳn đang đứng giữa ngã ba đường: giữ hay không giữ "nố ô ồ"?

Tôi không ngờ đến việc mình phiêu như thế lại được mọi người bàn tán rôm rả. Thời điểm đầu khi mới dấy lên việc Erik phiêu "nố ô ồ" quá nhiều tạo nên sự khó chịu trong các bài hát tôi thể hiện, tôi hơi buồn. Nhờ khán giả ghép nhiều clip phiêu khiến tôi nhận ra mình đã lạm dụng quá nhiều, nên sau này có thể thấy tôi đã tiết chế và không phiêu như vậy nữa. Từ bị chỉ trích khá là tiêu cực, vô tình một ngày tôi gặp anh Trúc Nhân và Hứa Kim Tuyền, khán giả lại "quay xe", bảo bây giờ không thấy Erik phiêu lại nhớ. Tôi cũng không biết nên bỏ hay giữ cách phiêu này. Trong Người Lạ Trong Danh Bạ, tôi mang chính điểm đặc trưng này vào, biến nó thành đặc trưng bài hát luôn. Cũng xin cảm ơn anh TDK vì cài cắm được dụng ý của Erik vào ca khúc.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 14.

Ý tứ "người lạ trong danh bạ" phải chăng đến trực tiếp từ những trải nghiệm, kinh nghiệm tình yêu của Erik?

Tôi nghĩ số đông các bạn trẻ hiện nay từng trải qua câu chuyện trong bài hát. Cảm hứng "người lạ trong danh bạ" được tôi lấy từ chính câu chuyện của mình, tôi từng được người yêu cũ gọi điện vào lúc nửa đêm. Câu chuyện thực sẽ hơi khác một chút so với MV, là tôi vẫn nghe máy. Tôi không có vấn đề gì với các bạn người yêu cũ, lúc cần thì sẵn sàng giúp đỡ. MV lần này tôi muốn thể hiện khía cạnh trưởng thành hơn, là Erik của 2023.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 15.

Erik có còn lưu tên người yêu cũ trong danh bạ không? Nếu có thì để là gì?

Hôm trước đã có người hỏi tôi câu này, và không hiểu sao lại không có số nào hết mặc dù tôi chưa từng xoá số ai khỏi danh bạ, cũng không đổi máy. Bây giờ tìm số các bạn không có nhưng trên các nền tảng khác vẫn còn liên hệ. Tôi không muốn giận hay thù hận ai nên dù không gặp tôi vẫn dành sự quan tâm.

Sắp tới ngoài ca hát, bạn có dự định thử sức trong lĩnh vực khác hay trở thành một CEO như cô em gái chung công ty Phương Mỹ Chi?

Hiện tại tôi đang hoạt động công ty của chính mình, nhưng chỉ là phó giám đốc thôi, giám đốc là mẹ tôi. Thời điểm hiện tại tôi muốn tập trung vào bản thân trước, xây dựng sự nghiệp thành công, vững chắc hơn. Hiện tại tôi đã hoạt động 7 năm, mục tiêu 10 năm là có cột mốc gì đó đáng nhớ đánh dấu.

Erik: Nhìn thấy Đức Phúc và Hòa Minzy thành công, tôi không thể ngồi yên - Ảnh 16.

Cám ơn những chia sẻ của Erik!

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét