Giọt nước mắt của những ông bố "gà trống nuôi con" đầy khắc khổ trên phim Việt

 

Phim truyền hình Việt đã khắc họa nhiều thân phận của những người cha gà trống nuôi con chứa đựng nhiều nỗi khắc khoải, lo lắng.

Giọt nước mắt của những ông bố gà trống nuôi con đầy khắc khổ trên phim Việt - Ảnh 1.

NSƯT Võ Hoài Nam

Hương vị tình thân là bộ phim đánh dấu màn tái xuất màn ảnh nhỏ của NSƯT Võ Hoài Nam sau 16 năm vắng bóng. Vào vai ông Sinh - một người cha vào tù ra tội, vì mặc cảm mà không thể nhận con, không ít lần NSƯT Võ Hoài Nam khiến khán giả rơi nước mắt.

Đặc biệt, cảnh quay ông Sinh chỉ dám đứng từ xa nhìn con gái trong ngày cưới với khuôn mặt méo xệch cùng một đôi mắt ầng ậng nước khiến ai cũng phải thương xót. Ông Sinh đã rất mong được đưa con gái vào lễ đường nhưng lại không thể nhận con, không dám công khai mình là bố nên chỉ đứng từ xa nhìn và lủi thủi bước về.

Nam NSƯT thể hiện tài năng diễn xuất qua ánh mắt, giọt nước mắt rơi mà không cần bất cứ lời thoại nào. Khoảnh khắc ông Sinh và Nam (Phương Oanh) nhận nhau cũng khiến nhiều khán giả không kìm được nước mắt.

Phim Hương vị tình thân

Phim Hương vị tình thân

NSND Bùi Bài Bình

Lối nhỏ vào đời là bộ phim thuộc đề tài tâm lý gia đình, xoay quanh mối quan hệ khá lạ lùng giữa một cậu thanh niên tên Dũng (Hoàng Long) và ông bác lái xe ôm già nua tên Thành (NSND Bùi Bài Bình). Cả hai chênh lệch về tuổi tác nhưng lại tìm thấy sự đồng cảm với nhau từ hoàn cảnh gia đình.

NSND Bùi Bài Bình cũng gây ấn tượng với khán giả trong nhiều phân đoạn thể hiện nỗi lòng, tâm tư của một ông bố. Ở cái tuổi đáng nhẽ được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già thì ông Thanh (NSND Bùi Bài Bình) lại phải đối mặt với biến cố khi cậu con trai bất hiếu bất ngờ bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, phải cần tiền để phẫu thuật gấp. Ông Thành cuối cùng cũng phải bán nhà.

00:05:07

Phim Lối nhỏ vào đời

NSND Trung Anh

Bộ phim Về nhà đi con đã tạo nên hình ảnh ông bố quốc dân cho NSND Trung Anh. Ông Sơn (NSND Trung Anh) một mình ở vậy nuôi ba đứa con gái. Khi lớn lên, mỗi cô con gái lại có cuộc sống riêng, hoàn cảnh riêng nhưng ông Sơn vẫn luôn canh cánh, lo lắng cho các con.

Phân đoạn ông Sơn khi biết Vũ (Quốc Trường) - con rể của mình phản bội con gái của mình - Thư (Bảo Thanh), ông Sơn đã đến nhà thông gia để đón con gái về. Đây là một trong những trích đoạn gây xúc động nhất phim và lấy đi nhiều nước mắt nhất của khán giả.

Cảnh ông Sơn dắt xe máy ra, Anh Thư chạy theo gọi bố rồi hai bố con ôm nhau khóc nức nở khiến ai cũng phải thấy nghẹn lòng.

"Con cũng thấy đấy, giờ bố già nua, lẩm cẩm giáo điều. Nhưng bố của tình yêu, tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về", ông Sơn nói trong nước mắt.

00:04:59

Phim Về nhà đi con

NSƯT Hoàng Hải

NSƯT Hoàng Hải gần đây cũng khiến khán giả nhói lòng khi vào vai ông bố bốc vác, ngày đêm làm việc để một mình nuôi con trai lớn khôn. Khi cậu con trai nhỏ dại vướng vào chuyện nợ nần nặng lãi, ông Lưu (NSƯT Hoàng Hải) đã phải đi bán máu, thậm chí là quyết định bán cả thận để lấy tiền trả cho con.

Khi biết cậu con trai yêu quý, mà Lưu thường gọi là "K cơ" rơi vào tình cảnh như vậy, người đàn ông này vừa thương con mà vừa giận con. Phân cảnh Lưu ngồi thẫn thờ, rơi nước mắt, nói chỉ ước chết quách đi cho xong khiến khán giả nhớ mãi.

Phim Cuộc đời vẫn đẹp sao

Current Time0:00
/
Duration5:31
Auto
Âm lượng: 32%

Phim Cuộc đời vẫn đẹp sao

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét