Kình ngư Hoàng Quý Phước 5 năm liền là đảng viên xuất sắc, mong muốn làm HLV sau khi giải nghệ

 

Kình ngư Hoàng Quý Phước vừa được nhận bằng khen của Thành phố Đà Nẵng khi xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ 5 năm liền.

Trở về sau SEA Games 32 kình ngư Hoàng Quý Phước vừa được Đảng bộ khối các cơ quan Thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen "Đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2018 - 2022). Đây là phần thưởng cho những nỗ lực của kình ngư sinh năm 1993 suốt chặng đường vừa qua cho thể thao Việt Nam.

Kình ngư Hoàng Quý Phước 5 năm liền là đảng viên xuất sắc, mong muốn làm HLV sau khi giải nghệ - Ảnh 1.

Hoàng Quý Phước đi nhận bằng khen của TP. Đà Nẵng (Ảnh: FBNV)

Hoàng Quý Phước không chỉ sở hữu tài năng thiên bẩm mà còn có ngoại hình ưa nhìn được nhiều người hâm mộ yêu mến. "Hotboy tuyển bơi", "Hoàng tử bơi lộ"... là những biệt danh được người hâm mộ đặt cho chàng VĐV này.

Quý Phước bắt đầu tham dự SEA Games từ Đại hội năm 2009, giành tấm huy chương đồng. Đến SEA Games 2011, Hoàng Quý Phước xuất sắc giành huy chương vàng nội dung 100m bơi bướm, phá kỷ lục Đại hội với thành tích 53 giây 82 và đạt chuẩn tham dự Olympic 2012. Lần đầu tiên trong lịch sử, bơi lội Việt Nam mới thực hiện được kỳ tích này ở nội dung 100m bướm nam.

Kình ngư Hoàng Quý Phước 5 năm liền là đảng viên xuất sắc, mong muốn làm HLV sau khi giải nghệ - Ảnh 2.

Hoàng Quý Phước đã cống hiến 12 năm cho tuyển bơi ở các kỳ Đại hội (Ảnh: Thanh Xuân)

Tính cả SEA Games 32, Hoàng Quý Phước đã có 8 lần tham dự Đại hội thể thao số 1 khu vực và đều đặn giành huy chương. Tại SEA Games 31 năm 2022 ở Việt Nam, kình ngư này đã 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Đến SEA Games 32 anh cùng các đồng đội tiếp tục xuất sắc bảo vệ thành công huy chương vàng nội dung 4x200m tiếp sức nam. Ở nội dung 4x100m hỗn hợp anh cùng Lương Jeremie, Thanh Bảo và Văn Dũng giành huy chương đồng.

Sau những thành tích tại đấu trường đại hội Đông Nam Á, Quý Phước nghẹn ngào chia sẻ:

"Tôi tự hào khi là người con của đất nước Việt Nam, được kề vai sát cánh cùng đội. Tôi hạnh phúc với tấm huy chương này. Đây cũng là tấm HCV rất đặc biệt bởi có thể kỳ SEA Games 32 là lần cuối tôi tham dự. Đến lúc tôi nghỉ để các bạn trẻ tiến lên. Có thể tôi chuyển sang làm huấn luyện, tiếp tục cống hiến cho bơi lội Việt Nam".

Kình ngư Hoàng Quý Phước 5 năm liền là đảng viên xuất sắc, mong muốn làm HLV sau khi giải nghệ - Ảnh 3.

HCV SEA Games 32 của Quý Phước cùng các đồng đội (Ảnh: Thanh Xuân)

Kình ngư Hoàng Quý Phước 5 năm liền là đảng viên xuất sắc, mong muốn làm HLV sau khi giải nghệ - Ảnh 4.

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của kình ngư người Đà Nẵng (Ảnh: Thanh Xuân)

Ở tuổi 30 Hoàng Quý Phước đang ở đoạn cuối của sự nghiệp. SEA Games 32 có lẽ là món quà ngọt ngào nhất dành cho những nỗ lực, sự cống hiến của Quý Phước suốt 20 năm qua kể từ khi bắt đầu bén duyên với bơi lội. Tấm huy chương vàng ở cuối sự nghiệp là cái kết thật đẹp cho kình ngư từng một thời "làm mưa làm gió" ở đường đua xanh khu vực.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét