Mua dưa lê chỉ cần nhìn vào chỗ này là biết quả ngon hay không

 

Dưa lê là 1 loại quả rất phổ biến trong mùa hè, được nhiều người yêu thích.

Dưa lê có vị ngọt mát, hương vị rất thơm ngon. Tuy nhiên, mọi người cần biết 1 số mẹo chọn dưa dưới đây để mua được những quả ngon.

1. Quan sát “rốn” dưa

Đây là phần quan trọng quyết định độ chín của dưa. Nhìn chung, “rốn” dưa càng to thì dưa càng chín và ngon. Tuy nhiên, nếu “rốn” to quá thì dưa bị chín quá, mùi vị sẽ kém ngon.

Nên chọn quả có kích thước “rốn” phù hợp với kích thước tổng thể của quả dưa, không quá to cũng không quá nhỏ.

Mua dưa lê chỉ cần nhìn vào chỗ này là biết quả ngon hay không - 1

2. Mùi thơm nhẹ

Mùi thơm của dưa là 1 chỉ số quan trọng khác phản ánh chất lượng. Dưa chín thường có mùi thơm nhẹ nên khi mua, mọi người có thể ghé sát để ngửi thử.

3. Kiểm tra vỏ dưa

Vỏ là một chỉ số quan trọng về độ tươi của dưa. Vỏ dưa tươi thường mịn và có màu sắc tươi sáng; dưa héo có thể xỉn màu và khô.

Ngoài ra, dưa chín sẽ xuất hiện một lớp bột trắng hoặc vàng trên vỏ, những quả này sẽ có vị thơm ngọt.

Mua dưa lê chỉ cần nhìn vào chỗ này là biết quả ngon hay không - 2

4. Ấn vào quả

Bằng cách ấn vào quả, chúng ta có thể đánh giá hương vị của dưa. Dưa chín thường mềm và hơi lõm khi ấn vào; dưa chưa chín khá cứng. Cần lưu ý rằng ấn quá mạnh có thể làm hỏng dưa, vì vậy chỉ nên dùng lực vừa phải.

Mua dưa lê chỉ cần nhìn vào chỗ này là biết quả ngon hay không - 3

5. Quan sát cuống dưa

Cuống dưa là một chỉ số quan trọng khác cho thấy độ chín của dưa. Cuống dưa chín sẽ bị khô, chuyển sang màu nâu thậm chí phần quả quanh cuống nứt nẻ, còn dưa chưa chín thì cuống có màu xanh tươi. Khi hái dưa, chúng ta nên chọn những quả dưa có cuống khô, màu nâu.

Ngoài ra, phần nối giữa cuống quả và quả cũng là một điểm quan trọng cần quan sát. Nếu mối nối chặt chẽ và không có vết nứt thì có thể là dưa còn tươi, nếu không thì có thể là dưa đã bị hỏng.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét