Người đàn ông 58 tuổi đột tử khi đang làm "chuyện ấy", 4 tình huống phải "nhịn" kẻo gặp họa

 

Có rất nhiều lý do dẫn tới đột tử, trong đó có việc quan hệ tình dục, đặc biệt trong 4 tình huống dưới đây.

Ông Li (58 tuổi, Trung Quốc) sau khi kết hôn với vợ, cả 2 đã đi tuần trăng mật giống như bao cặp đôi khác. Sau khi uống vài ly, họ bắt đầu “cuộc yêu” thì ông Li đột nhiên lấy tay che ngực và ngã xuống.

Sau khi gọi cấp cứu, ông Li được đưa tới bệnh viện nhưng đã không còn thở. Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện ra rằng, ông Li đã chết vì hưng phấn quá mức khi quan hệ tình dục.

Một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã phân tích 4.500 ca bị đột tử do tim và phát hiện ra rằng, có 0,7% số ca đột tử do tim có liên quan đến hoạt động tình dục. Điều này cho thấy sinh hoạt tình dục cũng có nguy cơ gây đột tử.

Loại đột tử này thường là do quá phấn khích dẫn đến ngừng tim hoặc xuất huyết não, bởi vì trong lúc quan hệ tình dục, cả hai bên đều ở trong trạng thái hưng phấn tột độ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phần lớn những trường hợp đột tử do tình dục là nam giới, và độ tuổi 40 là nhóm có nguy cơ đột tử cao.

4 trường hợp không nên quan hệ tình dục

Trên thực tế, đột tử khi đang quan hệ tình dục cũng giống như đột tử thông thường, có tính chất khởi phát cấp tính, tấn công nhanh, nếu không được cấp cứu kịp thời thì tỷ lệ tử vong sẽ rất cao. Không nên quan hệ khi ở trong 4 trường hợp sau đây:

1. Khi bạn quá mệt mỏi

Trong trạng thái mệt mỏi quá mức có thể bị đột tử ngay cả khi chưa quan hệ tình dục, nếu dành nhiều sức lực cho “cuộc yêu” thì nguy cơ đột tử càng tăng cao.

2. Sau khi dùng thuốc bổ trợ

Nhiều nam giới thường sử dụng một số loại thuốc kích dục để hỗ trợ. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc quá nhiều sẽ khiến hệ thần kinh trung ương hưng phấn quá mức, nhịp tim đập nhanh, gây ra các cơn cấp tính của bệnh tim mạch.

Người đàn ông 58 tuổi đột tử khi đang làm "chuyện ấy", 4 tình huống phải "nhịn" kẻo gặp họa - 1

3. Sau khi uống rượu

Rượu có thể tăng cường "dũng khí", nhưng nó cũng kích thích hệ tim mạch, dẫn đến tăng huyết áp, dễ gây ra các bệnh về tim mạch, mạch máu não và dẫn đến tử vong.

4. Có bệnh nền

Những người mắc các bệnh tiềm ẩn như bệnh tim mạch vành và huyết áp cao có thể dễ mắc các vấn đề như rối loạn nhịp tim và huyết áp tăng đột ngột do quá hưng phấn trong đời sống tình dục, ngoài ra còn có thể gây xuất huyết hoặc ngừng tim.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét