Nhân vật vô lý nhất phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao'

 

Được xây dựng là thủ khoa của một đại học nhưng cách ứng xử, làm việc của Thạch (Việt Hoàng) - con trai Lưu (NSƯT Hoàng Hải) khiến khán giả khó hiểu. Thạch không đủ tỉnh táo trước những chiêu trò của Bát (Tuấn Anh).

Bộ phim giờ vàng Cuộc đời vẫn đẹp sao đang là phim ăn khách bậc nhất trên sóng giờ vàng. Bộ phim thu hút với những câu chuyện đời sống sinh động, hài hước về người lao động nghèo. Tuy nhiên, bên cạnh những nhân vật thú vị, Thạch lại là nhân vật gây khó hiểu.

Trong những tập gần đây, bộ phim tập trung khai thác về bố con Lưu ( NSƯT Hoàng Hải ) và những bi kịch xoay quanh gia đình họ. Lưu luôn tự hào về Thạch ( Việt Hoàng ) - con trai duy nhất của anh.

Nhân vật vô lý nhất phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 1

Lưu (NSƯT Hoàng Hải) vô cùng hãnh diện về chàng thủ khoa Thạch (Việt Hoàng). Ảnh: CMH.

Để Thạch có tương lai tươi sáng, Lưu làm lụng vất vả, tích cóp từng đồng để Thạch được đi học đàng hoàng. Thạch cũng không phụ lòng bố khi trở thành thủ khoa đầu vào của một đại học. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên do nhiều bi kịch bắt đầu.

Vì sĩ diện với bạn gái, Thạch mượn chủ quán chiếc đồng hồ trị giá cả trăm triệu đồng để diện đi chơi. Cũng vì tin tưởng, Thạch bất cẩn khiến Bát ( Tuấn Anh ) có cơ hội trộm chiếc đồng hồ. Không tìm cách giải quyết khôn ngoan, Thạch vay lãi để mua đồng hồ khác đền chủ quán.

Nhân vật vô lý nhất phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 2

Nhóm cho vay nặng lãi đến tận xóm chợ đòi nợ Thạch (Việt Hoàng). Ảnh: CMH.

Khoản nợ vài chục triệu đồng khi vay nóng cộng với lãi kép nâng tổng số tiền nợ lên nhiều lần. Khoản nợ này khiến Thạch bị bọn cho vay nặng lãi truy lùng, đẩy bản thân và bố vào chỗ nguy hiểm, phải chịu tủi nhục.

Điều này cũng khiến Lưu thất vọng và bị dồn đến đường cùng. Lưu vừa gánh trên vai khoản nợ quá lớn lại vừa mất hết niềm tin ở cậu con trai, cảm thấy tổn thương.

Nhân vật vô lý nhất phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 3

Lưu (NSƯT Hoàng Hải) ngất xỉu vì bán máu trả nợ cho quý tử. Ảnh: CMH.

Dù thất vọng, đau khổ vì Thạch đến mấy, Lưu cũng không thể bỏ mặc con với số nợ khổng lồ. Ông nhất quyết không cho Thạch nghỉ học để trả nợ mà một mình gồng gánh. Chật vật, chạy vạy khắp nơi, làm đủ việc chẳng màng sức khỏe vẫn không thể trả được một khoản nhỏ của khối nợ.

Đánh liều, Lưu bán máu để kiếm thêm, thậm chí còn quyết định bán thận. Hình ảnh ông bố loạng choạng, ngất xỉu vì bán máu trả nợ cho con khiến khán giả xót xa.

Tuy vậy, Thạch lại không hề nghi ngờ Bát, tiếp tục tin tin tưởng tên này. Hắn giới thiệu về công việc trong mơ - không đa cấp, không trai bao mà vẫn kiếm được nhiều tiền.

Nhân vật vô lý nhất phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 4

Thạch (Việt Hoàng) lại bị Bát (Tuấn Anh) lừa. Ảnh: CMH.

Khán giả thấy khó hiểu khi nhân vật Thạch được xây dựng là thủ khoa một đại học nhưng lại không hiểu biết gì và dễ dàng bị Bát lừa hết lần này đến lần khác.

"Thủ khoa mà sao lại ngây ngô thế nhỉ?", "Phim xây dựng Thạch quá cù lần. Thủ khoa lại còn lớn lên ở xóm chợ mà không thấy nhanh nhẹn, thông minh", "Càng xem càng tức cậu con trai. Học giỏi đỗ thủ khoa mà ngơ quá. Không biết dùng lợi thế học hành để đi dạy kiếm tiền", "Thạch quá nhu nhược, yếu đuối"... là những bình luận của khán giả về nhân vật "ngu ngơ" này.

Nhân vật vô lý nhất phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 5

Quá chú tâm vào học khiến Thạch không có kỹ năng sống, dễ dàng bị Bát lừa. Ảnh: CMH.

Tuy nhiên một số khán giả lên tiếng bênh vực Thạch, cho rằng phim đang phản ánh đúng đời thực. Thạch là điển hình cho những người chỉ chăm chú học, không có kinh nghiệm sống, ngây thơ, dễ lừa.

"Thạch nhút nhát, hiền lành, ít tiếp xúc xã hội, gặp những người lọc lõi như Bát khó tránh khỏi bị lừa", "Thạch chú tâm vào học quá nên không biết gì. Có muốn làm gia sư cũng khó", "Đoạn phim này thể hiện thông điệp về tầm quan trọng của kỹ năng sống cho giới trẻ"... là những bình luận trên các diễn đàn phim truyền hình.

Khán giả đang dồn sự chú ý vào diễn biến về số nợ của Thạch, tình trạng của hai cha con Lưu. Nhiều người mong hạnh phúc sẽ sớm đến với cha con Thạch và quả báo xứng đáng với Bát - kẻ gây nên tất cả bi kịch cho nhiều nhân vật khác trong phim.

Nhân vật vô lý nhất phim 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' - 6

Chuyện vay nợ vỡ lở ảnh hưởng lớn đến chuyện học hành của Thạch (Việt Hoàng). Ảnh: CMH.

Diễn viên Việt Hoàng (vai Thạch) chia sẻ với Tiền Phong rằng khi đọc kịch bản mường tượng trước phản ứng trái chiều của khán giả dành cho Thạch. Tuy nhiên nam diễn viên không nghĩ rằng mọi người ghét Thạch đến vậy.

"Suy cho cùng tôi cảm thấy vui, vì khán giả có quan tâm đến nhân vật của mình họ mới chỉ trích. Thạch là nhân vật tác động đến tâm lý của bố Lưu nhiều nhất, cuộc sống của bố Lưu đến khi này rất khổ cũng chỉ vì Thạch, vì vậy không những khán giả, nếu là mình cũng sẽ phản ứng như khán giả", Việt Hoàng nói.

Trong những tập tiếp theo, Việt Hoàng mong khán giả tiếp tục theo dõi phim Cuộc đời vẫn đẹp sao để thấy sự thay đổi của Thạch sau những biến cố.

Bộ phim lên sóng lúc 21h40 từ thứ 2 đến thứ 4.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét