Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình

 

Sinh thời, NSƯT Vũ Linh thường chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc bên gia đình em gái và gia đình con gái cùng các cháu ngoại.

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 1.

NSƯT Vũ Linh được mệnh danh là "ông hoàng cải lương" đình đám của Việt Nam. Trước khi qua đời, ông sống cuộc đời bình dị, ít khi xuất hiện trước giới truyền thông.

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 2.
Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 2.

Sau khi qua đời, con gái NSƯT Vũ Linh - Võ Thị Hồng Loan mới được công khai danh phận. Ngày bé, Hồng Loan có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu. Cô từng được cha đưa lên sâu khấu trong vở tuồng Vợ 16 chồng lên 3. Thời điểm đó, Hồng Loan đóng vai NSƯT Phương Hồng Thủy lúc nhỏ. Hồng Loan từng chia sẻ lý do vì sao NSƯT Vũ Linh giấu kín cô với truyền thông: "Nhiều năm qua, ba giấu kín thông tin vì muốn tôi có cuộc sống yên ổn. Tôi cũng sống kín tiếng, không theo nghiệp diễn của ba. Chỉ người thân và một số đồng nghiệp thân thiết biết sự xuất hiện của tôi". Hồng Loan khẳng định, cô được ba rất thương yêu: "Mọi người được cha mẹ yêu thương thế nào thì tôi được cha Linh yêu thương như vậy. Ngày xưa mỗi lần đi công tác là cha phải gọi điện thoại về hỏi thăm liên tục. Lúc nào đi về là cha cũng có quà cho tôi. Với tôi, cha là cha ruột của mình"

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 3.
Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 3.

Hồng Loan cho biết, cô sống cùng ba Vũ Linh từ nhỏ cho tới khi lập gia đình riêng. Con gái cố nghệ sĩ cũng có nhiều hình ảnh kỷ niệm bên ba. Những năm cuối đời cô cũng thường xuyên ghé qua nhà riêng của ông thăm hỏi, chăm sóc.

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 4.

NSƯT Vũ Linh còn có cô em gái ruột theo nghệ thuật là NS Hồng Nhung. Cũng là một cô đào có tài nhưng cái bóng lớn của NSƯT Vũ Linh khiến khi nhắc về nghệ sĩ Hồng Nhung, nhiều người gọi kèm theo từ "em gái NSƯT Vũ Linh" thay vì tên bà. Trong 1 clip được chia sẻ trên mạng xã hội, khi còn sống, cố nghệ sĩ Vũ Linh từng có những chia sẻ về các em của mình. Ông cho biết có người đã gây nợ nần, còn làm ông mất tiền, nhà cửa: "Thằng Bảy hại cậu 2 phần thì cô Sáu Nhung (nghệ sĩ Hồng Nhung) hại 11 phần, 5 căn nhà, 1 ngàn mấy lượng vàng đâu còn nữa đâu". Có mặt trong đoạn clip, nữ nghệ sĩ cũng không phủ nhận: "Thì đúng rồi, có đứa em gái mà không thương thì biết thương ai bây giờ hả anh Năm? Anh Năm rồi mới tới em Sáu, rồi mới tới thằng Bảy còn lạ lùng gì mà tiếc rẻ với Hồng Nhung". Tuy nhiên sau đó, nghệ sĩ Hồng Nhung đã phủ nhận chuyện làm anh trai mất 5 căn nhà, cả ngàn lượng vàng: "Nhiều khi nói chơi cho vui rồi giờ khán giả người ta thương anh Năm quá nên nói là 'bà Sáu báo'. Thật sự ông thương quá rồi nên nói như vậy cho vui thôi. Tôi là cục vàng cục ngọc của ông đó".

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 5.
Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 5.

Theo lời kể của nữ nghệ sĩ Hồng Nhung, anh trai tuy khó tính nhưng lại đặc biệt yêu thương, quan tâm bà. Lúc giận nhất không nhìn mặt nhưng khi nghe bà có con, NSƯT Vũ Linh lại quan tâm, bao bọc hai mẹ con. Đến khi cháu gái Hồng Phượng có con, ông tiếp tục yêu thương bé Ruby - con gái Hồng Phượng.

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 6.
Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 6.

Mỗi dịp cuối tuần, Hồng Loan và Hồng Phượng đều đưa các con sang nhà thăm ông.

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 7.

Lúc sinh thời, NSƯT Vũ Linh luôn nở nụ cười hạnh phúc vì bên cạnh lúc nào cũng có con cháu sum vầy.

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 8.
Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 8.

Vũ Linh còn có hai người con nuôi là NSƯT Vũ Luân và nghệ sĩ Bình Tinh. Trước đây, NSƯT Vũ Linh vừa là người ba nuôi nhưng đồng thời cũng là người thầy đã hướng dẫn cho NSƯT Vũ Luân cách ca, cách diễn. Khi cha nuôi ra đi, NSƯT Vũ Luân viết: "Ba là tượng đài lớn trong lòng con. Ba Linh là người có sức ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp ca hát của Luân nên trong tâm luôn xem ba là ba ruột của mình, và luôn nhớ những gì ba dạy. An nghỉ ba nhé. Thương ba".

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 9.

Bình Tinh được NSƯT Vũ Linh truyền dạy cho những kỹ thuật biểu diễn, cách hát sao cho tình cảm và chạm đến trái tim của khán giả.

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 10.
Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 11.

Từ năm 2019, NSƯT Vũ Linh đã ngừng hoạt động nghệ thuật vì sức khỏe không còn đảm bảo. Không tham gia những sân khấu lớn, hoạt động rầm rộ trong giới giải trí, Vũ Linh tập trung đi hát để làm từ thiện.

Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 12.
Những giây phút hạnh phúc trước đây của NSƯT Vũ Linh bên con cháu trong gia đình - Ảnh 12.

Thời điểm nam nghệ sĩ gặp vấn đề về sức khoẻ, ông được nhiều bạn bè đồng nghiệp tới thăm hỏi. Mỗi khi tham gia sự kiện cùng bạn bè, đồng nghiệp, Vũ Linh được tất cả mọi người kính nể.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét