Sao nam lập kỷ lục 4 năm liên tiếp ẵm giải "Mai Vàng" là ai?

 

Nam nghệ sĩ này liên tiếp nhận giải "Mai Vàng" danh giá suốt 4 năm khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Tại lễ trao giải "Mai Vàng" 2021 tối 20/1, nghệ sĩ Võ Minh Lâm được xướng tên ở hạng mục “Diễn viên sân khấu, truyền hình được yêu thích nhất”. Năm 2010, Võ Minh Lâm lần đầu nhận giải "Mai Vàng" trong niềm hạnh phúc lớn lao. Các năm 2018, 2019, 2020 anh tiếp tục được gọi tên với sự đồng thuận tuyệt đối của ban giám khảo chuyên môn và khán giả bình chọn. Anh là nghệ sĩ duy nhất lập kỷ lục 4 năm liên tiếp nhận được giải thưởng danh giá này.

Sao nam lập kỷ lục 4 năm liên tiếp ẵm giải "Mai Vàng" là ai? - 1

Võ Minh Lâm nhận giải "Mai Vàng" 2021 hạng mục “Diễn viên sân khấu, truyền hình được yêu thích nhất”

"Nhận giải thưởng năm nay vai vua Priem trong vở cải lương Nàng Xê Đa với Lâm là một niềm hạnh phúc, vinh dự tuyệt vời. Bởi thêm một lần nữa Lâm thấy được tình cảm mà khán giả dành cho mình là nhất định, luôn âm thầm theo dõi bước đường nghệ thuật và bình chọn cho những vai diễn mới của Lâm. Điều đó càng khiến cho Lâm phải luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình chứ không bao giờ tự mãn", Võ Minh Lâm chia sẻ. 

Vở cải lương Nàng Xê Đa của đạo diễn - NSƯT Hoa Hạ ra mắt khán giả tại Nhà hát Bến Thành vào tháng 1-2021. Trong đó, Võ Minh Lâm thủ vai vua Priem - vai diễn gắn liền với tên tuổi cố nghệ sĩ Phương Quang mấy chục năm về trước ở Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

Sao nam lập kỷ lục 4 năm liên tiếp ẵm giải "Mai Vàng" là ai? - 2

Võ Minh Lâm và đạo diễn Hoa Hạ

Những tưởng Võ Minh Lâm sẽ bị chìm khuất trong chiếc bóng của tiền bối, nhưng nhờ cách dàn dựng mới mẻ, anh đã hóa thân vào vai vua Priem đẹp từ hình thức đến nội dung. Vua Priem của anh tươi tắn, tràn đầy nhựa sống trong thời tuổi trẻ, và rất sâu lắng đầy tâm trạng vào tuổi xế chiều. Khán giả tán thưởng nhiệt liệt vì nhận ra Võ Minh Lâm chỉn chu trong từng nét diễn, lời ca và cả kỹ thuật vũ đạo.

Năm 2006, Võ Minh Lâm đăng quang cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ” khi mới 17 tuổi. Đẹp trai, hát hay, diễn giỏi và thành công khi tuổi đời còn quá trẻ, nhiều bậc tiền bối lo sợ nam nghệ sĩ sẽ nhanh chóng “mắc bệnh ngôi sao” và đánh mất chính mình. Tuy nhiên suốt quãng thời gian qua, nỗi lo ấy của mọi người đã bị dập tắt. Dù có xuất hiện tràn ngập trên các game show truyền hình, nhưng Võ Minh Lâm không bao giờ bỏ bê sân khấu cải lương, nơi đã đưa tên tuổi anh đến gần với khán giả.

Sao nam lập kỷ lục 4 năm liên tiếp ẵm giải "Mai Vàng" là ai? - 3

Võ Minh Lâm không bao giờ bỏ bê sân khấu cải lương

Soạn giả Hoàng Song Việt cho hay: "Thời gian khó khăn nhất của cải lương, Lâm vẫn sẵn sàng bỏ những show diễn mấy chục triệu đồng, tập luyện nghiêm túc để diễn trọn những vở cải lương dài trên sân khấu. Em bắt nhịp công nghệ, thực hiện kênh Youtube với những sản phẩm được đầu tư kỹ càng để gửi đến khán giả trẻ như một cách “giữ lửa” cho cải lương".

Tối 31.1, Võ Minh Lâm sẽ phát hành MV nhạc xuân mang tên “Xuân nồng say”. Lần đầu tiên, khán giả sẽ được nghe anh hát nhạc dance. Bên cạnh đó, Võ Minh Lâm cũng đã quay 2 trích đoạn cải cải lương “Tỉnh giấc liêu trai” và “Dương Tôn Bảo” biểu diễn chung với NSƯT Tú Sương. Tất cả những sản phẩm này đều được phát trên kênh YouTube cá nhân của Võ Minh Lâm trong dịp Tết Nguyên Đán 2022. 

Võ Minh Lâm liên tục đạt nhiều giải thưởng nghệ thuật trên toàn quốc như: Giải Mai Vàng 2010, 2018, 2019, 2020, 2021; Huy chương vàng Hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc các năm 2015, 2018; Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang 2012; Giải HTV Award 2012, 2013; Huy chương vàng Tài năng trẻ toàn quốc 2014; Một trong 10 gương mặt Việt Nam tiêu biểu năm 2019…

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét