Tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ cải lương Hùng Minh sau khi nhập viện khẩn cấp

 

Nghệ sĩ Hoa Lan - vợ của NSƯT Hùng Minh thông báo hiện ông xã đang nằm tại Bệnh viện Quân Y 175, TP.HCM, sức khoẻ cũng ổn định hơn.

Chia sẻ với PV VTC News, NS Hoa Lan - vợ NSƯT Hùng Minh cho biết ông xã hiện đang điều trị tại Bệnh viện Quân Y 175, TP.HCM. Bà cho biết sáng 15/6, khi đưa chồng đi khám định kỳ thì sức khoẻ của ông không ổn định, chân có hiện tượng phù nề nên bác sĩ đã giữ lại để nhập viện khẩn cấp.

"Sau khi nhập viện cấp cứu, ông xã tôi được chẩn đoán bị suy thận, tăng kali và tụt huyết áp. Hiện tại ông ấy vẫn còn trong tình trạng theo dõi của bác sĩ. Tuy nhiên bác sĩ có nói may mắn đã đưa ông ấy vào viện kịp thời nên bệnh tình không quá nghiêm trọng. Hiện tại bác sĩ vẫn đang lên phác đồ điều trị cụ thể.

Nếu bệnh tình tiến triển tốt, bác sĩ nói ông ấy có thể được xuất viện trong vài ngày tới", bà xã NSƯT Hùng Minh chia sẻ.

Bà xã nam nghệ sĩ cũng cho biết thêm chồng không ăn uống được những ngày qua, bị tụt huyết áp, tiểu ra máu và cơ thể suy nhược. Nhiều năm qua NSƯT Hùng Minh bị mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, thoái hóa khớp gối.

Tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ cải lương Hùng Minh sau khi nhập viện khẩn cấp - Ảnh 2.

Ở tuổi xế chiều, nghệ sĩ cải lương Hùng Minh được vợ là nghệ sĩ Hoa Lan chăm sóc.

NSƯT Hùng Minh sinh năm 1939, ông là một trong những tên tuổi của sân khấu cải lương thập niên 1970. Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật, nam nghệ sĩ đã chinh phục nhiều khán giả với nhiều loại vai kép mùi, vai hề, đặc biệt là những vai kép độc qua rất nhiều tuồng như: Tấm lòng của biển, Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa, Thái hậu Dương Vân Nga…

Tên tuổi ông gắn với sân khấu cải lương cách mạng từ những ngày đầu về đoàn văn công TP.HCM. Hùng Minh cùng với Diệp Lang, Hoàng Giang được xem là bộ ba trụ cột của sân khấu khi ấy. Sau khi cải lương qua thời hoàng kim, ông chuyển sang đóng phim truyền hình.

Nhiều năm qua, NSƯT Hùng Minh hiếm khi đi diễn. Ông thỉnh thoảng góp mặt trong các chương trình truyền hình, game show với thù lao chỉ khoảng vài triệu đồng. Bà xã ông - nghệ sĩ Hoa Lan thì kiếm sống bằng nghề nhắc tuồng ở sân khấu kịch Idecaf.

Tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ cải lương Hùng Minh sau khi nhập viện khẩn cấp - Ảnh 3.
Tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ cải lương Hùng Minh sau khi nhập viện khẩn cấp - Ảnh 4.

NSƯT Hùng Minh nổi danh sân khấu cải lương một thời với dạng vai kép độc.

Suốt 20 năm, gia đình nam nghệ sĩ ở trọ sau khi ông bán nhà để giúp con trả nợ. Vợ chồng ông sống trong căn nhà do người hâm mộ cải lương cho thuê với giá 4 triệu đồng/tháng. Bà Lan cho biết thêm bảo hiểm chỉ chi trả một phần, gia đình đang chịu gánh nặng viện phí.

Năm 2018, ông nhập viện do đột quỵ, sức khỏe kém. Từ đó đến nay, ông sống cảnh ở trọ, sinh hoạt túng thiếu, bệnh tật và mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào bà xã.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét