Ưng Hoàng Phúc kể quãng thời gian bất lực khi thấy mình như người tàn phế

 

Đến với chương trình “Khu vườn thanh âm”, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc có những chia sẻ xoay quay thời điểm khó khăn trong cuộc đời.

Trong chương trình, dàn khách mời đưa khán giả du hành về miền ký ức của những năm 2010 - 2015 với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Nhớ về quãng thời gian đó, Ưng Hoàng Phúc kể về những ký ức khó quên. Từ cảm giác bất lực, tuyệt vọng với tình hình sức khỏe của mình, nam ca sĩ may mắn tìm lại được ánh sáng cuộc đời.

Sau 15 năm sống chung với căn bệnh cột sống (từ 2001 đến 2015) và trải qua 4 ca phẫu thuật lớn nhỏ, anh từng có thời điểm bị bệnh tật “quật” cho tơi tả. Dư âm của những cuộc phẫu thuật kết hợp với bệnh tình khiến Ưng Hoàng Phúc gần như mất hết sức khỏe, nằm liệt giường vì lưng luôn trong tình trạng đau nhức.

Cứ hễ nghe ai chỉ cho ở đâu có thầy thuốc giỏi, Ưng Hoàng Phúc lại tìm tới đó bất kể là Nam hay Bắc. Điều đó khiến cho sự nghiệp của nam ca sĩ bị gián đoạn, cuộc sống rơi vào bế tắc, kiệt sức và không còn đủ thể lực để theo đuổi đam mê.

“Lúc đó tôi phải cắn răng chịu đựng những cơn đau hành hạ, nhưng vẫn phải đi hát nên không thể cháy hết mình trên sân khấu. Điều đó khiến tôi rất buồn. Tôi thấy mình giống như bị tàn phế. Dù không chấp nhận được việc đó nhưng lực bất tòng tâm”, nam ca sĩ kể lại.

Ưng Hoàng Phúc kể quãng thời gian bất lực khi thấy mình như người tàn phế - Ảnh 1.

Ưng Hoàng Phúc từng có 15 năm sống với bệnh cột sống.

Suốt những năm tháng khó khăn, may mắn là ca sĩ Ưng Hoàng Phúc luôn có người bên cạnh đồng hành cùng anh vượt qua lúc khó khăn, bế tắc đó là bà xã Kim Cương.

Giọng ca “Thà rằng như thế” hạnh phúc và có động lực vươn lên mỗi ngày. Anh khẳng định chính tình yêu, sự yêu thương và san sẻ của bà xã đã giúp mình có thêm niềm tin, động lực vượt qua những giai đoạn khó khăn, bế tắc nhất trong cuộc sống.

Khi được hỏi "có bao giờ muốn buông tay để đối phương đi tìm hạnh phúc mới", Ưng Hoàng Phúc bày tỏ: “Lúc đó tôi cũng không biết có phải duyên trời định mang cô ấy đến với mình hay không nhưng khi hai đứa đến với nhau thì cả trái tim đã dành cho nhau. Có những lúc tôi cũng nghĩ không biết mình sẽ sống một cuộc đời tàn phế như vậy suốt đời hay sao, người yêu của mình sẽ thế nào? May mắn, Kim Cương thấy sự khó khăn, bế tắc của tôi nhưng vẫn quyết tâm đồng hành vượt qua”.

Khi nhớ lại giai đoạn đó, nam ca sĩ chỉ cầu nguyện làm sao có được một phép màu xảy ra với mình và điều đó đã thành hiện thực.

Ưng Hoàng Phúc kể quãng thời gian bất lực khi thấy mình như người tàn phế - Ảnh 2.

Nam ca sĩ xúc động khi chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn.

Mạnh mẽ và nghị lực là thế nhưng ít ai biết được ca sĩ Ưng Hoàng Phúc từng yếu lòng mà bật khóc trước mặt Kim Cương thuở mới yêu nhau. Theo chia sẻ, trong một lần nới chuyện với Kim Cương, nam ca sĩ đã kể về quá khứ và những khó khăn xảy ra xung quanh cuộc sống. Nhận được sự đồng cảm từ người yêu, Ưng Hoàng Phúc yếu lòng bật khóc.

“Đó là lần đầu tiên và lần duy nhất trong cuộc đời tôi kể về cuộc sống mà phải rơi nước mắt. Đó cũng là lần duy nhất tôi khóc trước mặt bà xã”, nam ca sĩ nói thêm.

Từng phải đối mặt với nhiều khó khăn, Ưng Hoàng Phúc luôn trân trọng những điều đã xảy ra với mình. Giọng ca “Thà rằng như thế” nói những sóng gió giúp anh mạnh mẽ hơn, nhận ra nhiều ý nghĩa cuộc sống.

Ưng Hoàng Phúc kể quãng thời gian bất lực khi thấy mình như người tàn phế - Ảnh 3.

Sau thời gian khó khăn, Ưng Hoàng Phúc hiện vẫn giữ được sức hút.

Bên cạnh khoảng thời gian đối mặt với khó khăn, Ưng Hoàng Phúc cũng hào hứng kể về quãng thời gian tuổi thơ đầy màu sắc của mình. Nam ca sĩ cho biết, khi còn ở độ tuổi mới lớn, anh có rất nhiều năng khiếu về nghệ thuật.

Cậu bé Nguyễn Quốc Thanh ngày ấy đã sớm bộc lộ năng khiếu “làm chủ cuộc vui” khi tự tin đứng trước cửa nhà để giới thiệu về một bộ phim cho bà con hàng xóm nghe. Thời đó, gia đình nào có điều kiện lắm mới sắm được một chiếc tivi để xem phim nên cứ mỗi tối, hàng xóm xung quanh tập trung ở nhà anh rất đông.

Thời gian đầu, cậu “mở cửa” miễn phí để chào đón mọi người tới xem. Tuy nhiên, nhận thấy được cơ hội kiếm tiền, cậu bé Nguyễn Quốc Thanh đã bắt đầu bán vé để kiếm tiền. Từ nhỏ, nam ca sĩ đã có năng khiếu tổ chức các chương trình nghệ thuật như vậy để kiếm sống.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét