Được mẹ vợ cho 2 mảnh đất khởi nghiệp, 8 năm sau con rể khiến cả gia đình bất ngờ

 

Món quà báo hiếu của chàng rể sau 8 năm khiến bà Thảo vỡ òa.

Cách đây khoảng 8 năm, chàng rể Nguyễn Hoàng Hiệp (ở Hà Nội) gặp mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Thảo (SN 1969, ở Thạch Thất, Hà Nội) trong lần về ra mắt. Khi đó chị Hà Anh - con gái bà Thảo mới là sinh viên đại học năm nhất. Thấy con đang còn tuổi học hành, bà Thảo tỏ ý không ưng lắm.

Mặc dù thấy Hiệp ăn nói khá chỉn chu, lịch sự, đàng hoàng song bà vẫn lắc đầu: "Không phải là mẹ không thích, mà con đang đi học. Nhưng con gái động viên nên thôi tôi cứ kệ, để cho hai đứa quen biết nhau chứ không tính gì xa xôi".

Khi đó anh Hiệp vừa đi du học nước ngoài về. Biết mẹ vợ chưa có cảm tình song chàng rể vẫn lạc quan. Lần nào đến chơi anh Hiệp cũng mua quà cho bố mẹ vợ và các em trong gia đình vợ. Nhiều dịp lễ tết, anh lại đưa cả nhà đi chơi. Mất gần 1 năm "trồng cây si", anh Hiệp cũng thuyết phục được mẹ vợ cho cưới. Vì muốn cả nhà sum họp đầy đủ, thời gian thoải mái, anh Hiệp qua nhà mẹ vợ bàn chuyện cưới xin vào đúng dịp Tết.

"Buồn cười nhất là đợt con rể qua bảo tôi cho con xin cưới mùng 2 Tết. Tôi thót tim luôn", bà Thảo hài hước. Song phải đến mùng 10 âm lịch tháng giêng năm đó, vợ chồng anh Hiệp mới tổ chức lễ thành hôn.

Được mẹ vợ cho 2 mảnh đất khởi nghiệp, 8 năm sau con rể khiến cả gia đình bất ngờ - Ảnh 1.

Anh Hoàng Hiệp và mẹ vợ

Về làm rể, bà Thảo mới thấy những ấn tượng ban đầu về chàng rể hoàn toàn đúng đắn: "Con nó ngoan lắm, thật sự rất ngoan. Biết làm ăn, lo cho vợ con chu đáo và mọi người xung quanh. Nhiều lúc vợ nó bảo: Anh chẳng lo cho cho anh cứ lo cho mọi người".

Anh Hiệp hiện đang làm nhà thiết kế nội thất, còn bà Thảo trước đây từng buôn bán, kinh doanh nghề mây tre đan. Suốt 8 năm qua, hai mẹ con anh Hiệp luôn tâm sự với nhau mọi vấn đề trong cuộc sống. Bà Thảo cũng rất tình cảm, luôn chăm sóc, bảo ban, đưa ra lời khuyên cho các con.

Được mẹ vợ cho 2 mảnh đất khởi nghiệp, 8 năm sau con rể khiến cả gia đình bất ngờ - Ảnh 2.

Chị Hà Anh là cầu nối giữa hai mẹ con anh Hiệp

Duy chỉ có một điểm khiến mẹ vợ - chàng rể chưa hòa hợp là bởi anh Hiệp có tính cẩn thận, sạch sẽ quá mức. Chị Hà Anh khi đó phải làm cầu nối giữa hai mẹ con.

"Chồng mình rất khó tính, kỹ tính, còn mẹ thì ở quê chân chất. Nhiều hôm anh bảo: Ui hôm nay mẹ cho chân lên ghế em ạ... Lúc ăn xong mẹ lấy tay quẹt vào mép... Cái đó khiến mình nhiều lúc khá đau đầu", chị Hà Anh kể. Nhờ có vợ đứng giữa, bà Thảo cũng điều tiết lại thói quen hơn, anh Hiệp thoải mái hơn với mẹ vợ.

Một kỷ niệm khiến anh Hiệp luôn ghi nhớ trong 8 năm qua là món quà ân tình của mẹ. Thời điểm mới kết hôn, chàng rể Hà Nội khi đó mới khởi nghiệp. Bà Thảo đã không ngần ngại sang tên 2 mảnh đất cho vợ chồng con gái để làm vốn kinh doanh. Nhờ có căn nhà của mẹ vợ, anh Hiệp lo đủ tài sản thế chấp và vay vốn ngân hàng.

Chị Hà Anh rưng rưng: "Ngày đó hai vợ chồng mới ra Hà Nội, không mang theo gì, chỉ có đứa con còi nhom. Mình nói với mẹ là con không có tiền, mẹ cho luôn mà không một phút nào suy nghĩ thêm, tin tưởng tuyệt đối".

Được mẹ vợ cho 2 mảnh đất khởi nghiệp, 8 năm sau con rể khiến cả gia đình bất ngờ - Ảnh 3.

Con rể tặng mẹ vợ sổ đỏ

Tại chương trình "Mẹ chồng nàng dâu", chàng rể hiếu thảo cũng đem theo món quà là một sổ đỏ đứng tên bà Thảo. Anh Hiệp cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới sẽ xây một căn nhà mới cho bố mẹ, báo đáp lại tấm lòng của mẹ suốt 8 năm qua.

"Vợ chồng mình có được như ngày hôm nay là nhờ có mẹ. Con đến với bố mẹ là duyên của trời đất", anh Hiệp xúc động.


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét