Vụ án phân xác ở Bình Dương: Xác minh, điều tra hơn 100 tin báo

 

Mỗi lần tiếp nhận thông tin người mất tích, lực lượng công an phải đi xác minh, điều tra. Đa phần, những trường hợp này sau khi xác minh thì vẫn còn sống.

Ngày 12-6, một nguồn tin của phóng viên cho biết quá trình tìm kiếm tung tích nạn nhân trong vụ phát hiện tứ chi ở bãi đất trống trên địa bàn phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, công an tiếp nhận hơn 100 tin báo của người dân về các trường hợp mất tích.

"Mỗi lần tiếp nhận thông tin người mất tích, lực lượng công an phải đi xác minh, điều tra. Đa phần những trường hợp này sau khi xác minh thì vẫn còn sống" - nguồn tin nói.

Vụ án phân xác ở Bình Dương: Xác minh, điều tra hơn 100 tin báo - Ảnh 1.

Các lực lượng phải đi cắt từng bao rác để tìm kiếm manh mối

Ngoài việc phải đi xác minh từng tin báo người mất tích, các lực lượng đã phải lục tung tất cả bãi rác.

"Quá trình tìm kiếm rất vất vả, vì ở những bãi rác này lúc nào cũng bốc mùi hôi thối, trong khi lực lượng phải đi cắt từng túi rác, rồi lật qua lật lại nhiều lần xem có phát hiện những bộ phận cơ thể khác của nạn nhân không" - nguồn tin cho hay

Công an cũng phối hợp với những người thu gom, xử lý chất thải. Khi phát hiện các dấu hiệu nghi vấn có liên quan đến cơ thể người của nạn nhân bị các đối tượng phi tang thì cũng được yêu cầu nhanh chóng thông báo cho công an.

Vụ án phân xác ở Bình Dương: Xác minh, điều tra hơn 100 tin báo - Ảnh 2.

Phần cơ thể nạn nhân được phát hiện trong chiếc túi xách màu đỏ ở bãi đất trống

Thời gian qua, Công an tỉnh Bình Dương triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ. Công an nhận định nhiều khả năng nạn nhân trong vụ án phân xác là người từ địa phương khác, không loại trừ người nước ngoài, không có quốc tịch đến tỉnh Bình Dương làm việc, sinh sống có đăng ký hoặc không đăng ký tạm trú, lưu trú.

Do đó, công an tỉnh đã chỉ đạo công an các xã, phường, thị trấn rà soát công dân cư trú tại địa bàn mà mất tích từ ngày 16-5 trở về trước.

Xác minh theo phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để xác định được nạn nhân trong vụ án trên có cư trú tại địa phương mình hay không.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án giết người để điều tra làm rõ

Trong quá trình điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã phát thông báo đi cả nước để tìm kiếm lai lịch nạn nhân. Người này là nam giới trưởng thành, cao từ 1,68m-1,7m, chết khoảng từ 8-14 ngày trước khi phát hiện (ngày 26-5).

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét