Bắt tạm giam cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang

 

Hồ Văn Tấn, cựu trưởng phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh An Giang, cùng thuộc cấp Nguyễn Minh Trí vừa bị Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao bắt tạm giam vì lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ.

Chiều 30-6, nguồn tin của PLO cho biết, Trại tạm giam thuộc Quân khu 9 vừa tiếp nhận và tạm giam hai bị can gồm Hồ Văn Tấn (cựu Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03) Công an tỉnh An Giang) và Nguyễn Minh Trí (cựu điều tra viên) từ Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao.

Nguồn tin của PLO còn cho biết, trước đó Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với hai bị can Tấn và Trí về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bắt tạm giam cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang - 1

Hồ Văn Tấn. Ảnh: Tư liệu

Như PLO đưa tin, vào tháng 10-2022, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Tấn Tài (cựu Phó Trưởng phòng PC03, Công an tỉnh An Giang)

Ông Tài bị cáo buộc có hành vi sai phạm liên quan đến vụ án buôn lậu xảy ra trên địa bàn tỉnh An Giang do Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cầm đầu.

Theo đó, tháng 12-2018, Cục C03 Bộ Công an xác lập chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu nêu trên.

Khi đã bắt được một số hàng buôn lậu, C03 chuyển vụ án về PC03 Công an tỉnh An Giang để điều tra theo thẩm quyền. Ông Lê Tấn Tài, khi đó là Phó Trưởng phòng PC03 được phân công chỉ huy hoạt động điều tra vụ án.

Tuy nhiên, do có mối quan hệ anh em họ hàng với Mười Tường, ông Tài chỉ đạo điều tra viên thực hiện quy trình điều tra không đúng quy định của pháp luật, tạo điều kiện để các đối tượng thông cung, thống nhất khai báo gian dối... dẫn đến bỏ lọt hành vi phạm tội và bỏ lọt các đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong vụ án.

Bắt tạm giam cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang - 2

Bà trùm buôn lậu Mười Tường tại phiên toà xét xử vụ buôn lậu 51kg vàng

Tháng 11-2022, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xử phúc thẩm và tuyên Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) tám năm tù về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Mới đây, tháng 1-2023, TAND tỉnh An Giang đã tuyên án đối với bà trùm Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường) cùng đàn em về tội buôn lậu.

Ngoài vụ án trên, bà Hạnh còn bị điều tra trong nhiều vụ án khác với cáo buộc có hành vi buôn lậu đối với ít nhất 51 kg vàng, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới (200.000 USD năm 2020), tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài và rửa tiền (năm 2021)...

Trong một diễn biến khác mới đây vào 14-4-2023, thực hiện Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương; xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật của cấp ủy, tổ chức đảng cấp dưới, UBKT tỉnh ủy An Giang đã tiến hành họp Kỳ thứ 16 xem xét, thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ thuộc VKSND và Công an tỉnh An Giang.

Cũng tại cuộc họp này, UBKT Tỉnh ủy còn đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Tấn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng PC03 (nguyên Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020, nguyên Trưởng Công an huyện An Phú) vì vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm; Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét