Em trai nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng bị bắt cóc cùng giấc mơ kinh hoàng về mẹ

 

Nguyễn Văn Chung, tác giả ca khúc Nhật Ký Của Mẹ, nghẹn ngào kể về ký ức em trai bị bắt cóc và giấc mơ kinh khủng với mẹ.

Em trai nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng bị bắt cóc cùng giấc mơ kinh hoàng về mẹ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Chung nghẹn ngào nhắc đến chuyện em trai bị bắt cóc

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những bật mí về ca khúc Nhật Ký Của Mẹ thu hút sự quan tâm của khán giả. Nam nhạc sĩ cho biết đây là album đầu tiên anh tự sản xuất, tự hòa âm phối khí và cũng là bài hát đầu tiên anh không bán cho bất kỳ ca sĩ nào vì nghĩ sẽ không có người mua.

Ca khúc là một hành trình của người mẹ quan sát người con từ lúc con còn trong bụng cho tới khi nhìn con khôn lớn, trưởng thành.

Kể về quá trình sáng tác ca khúc Nhật Ký Của Mẹ, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết hồi bé nhiều lần bị mẹ đánh oan nên anh không thích mẹ và nghĩ mẹ không thương mình.

Thế nhưng, khi em trai út của anh bị bắt cóc, nhìn hình ảnh mẹ vừa chạy xe đi tìm con vừa khóc đến quặn thắt đã khiến anh không khỏi đau lòng.

Lúc đó, Nguyễn Văn Chung mới nghĩ cho dù mẹ hay đánh, hay la nhưng nếu mình bị bắt cóc thì chắc chắn mẹ cũng sẽ chạy đi tìm mình như thế. Điều đó đã làm thay đổi suy nghĩ của anh về mẹ.

Em trai nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng bị bắt cóc cùng giấc mơ kinh hoàng về mẹ - Ảnh 2.

Hiền Thục thành công vượt trội với Nhật Ký Của Mẹ

Không chỉ thế, đến năm Nguyễn Văn Chung học đại học, anh đã nằm mơ một giấc mơ nhưng chân thật đến khó tin. Trong giấc mơ, nam nhạc sĩ mơ thấy mẹ đã mất khiến anh vô cùng hoảng loạn. "Tự nhiên lúc đó Chung thấy hoảng sợ, hụt hẫng và thấy mình như bị lạc lõng giữa cuộc đời. Khi đó Chung mới hiểu cảm giác một người con mất mẹ là như thế nào. Lúc choàng tỉnh, Chung thấy chiếc gối của mình ướt đẫm và nhận ra chưa bao giờ mình khóc nhiều như thế. Chung ngó xuống lầu thì thấy mẹ ngồi dưới bếp, lúc đó Chung mới thở hắt ra vì nhẹ nhõm.

Ngay thời khắc ấy, Chung rất muốn chạy ngay xuống để nói 'Con thương má' nhưng lưỡng lự mãi không nói được vì mình là con trai. Chung cứ bước xuống một bước rồi lại bước lên một bước. Cuối cùng, Chung mới hít một hơi sâu, lấy hết cam đảm chạy xuống ôm mẹ và nói 'Con thương má'", Nguyễn Văn Chung khóc nghẹn khi kể lại giấc mơ của mình.

Em trai nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng bị bắt cóc cùng giấc mơ kinh hoàng về mẹ - Ảnh 3.

Nguyễn Văn Chung cùng mẹ

Nguyễn Văn Chung cũng nhắc đến một tranh cãi "nảy lửa" trên mạng xã hội về một đoạn trong bài hát có lời "Ước có một người yêu con hơn mẹ yêu". Họ cho rằng sẽ không bao giờ có chuyện sẽ có một ai đó có thể yêu con hơn tình yêu của mẹ dành cho con.

Nguyễn Văn Chung cũng biết điều đó là sự thật nhưng anh đang viết lên nỗi lòng, tâm tư của người mẹ.

Nguyễn Văn Chung tiết lộ chi phí sản xuất ca khúc này chỉ tốn 2,5 triệu đồng. Trong đó, 1 triệu tiền hòa âm, 1 triệu tiền thu âm, còn 500 ngàn là tiền bị phạt khi đi quay.

Bên cạnh đó, để có một bài hát viral đình đám như thế, nam nhạc sĩ cũng đã phải "chờ" Hiền Thục 2 năm trời mới được cô nàng thu âm cho. "Khi Chung gửi ca khúc này cho Hiền Thục, Chung đợi Thục 2 năm.

Em trai nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng bị bắt cóc cùng giấc mơ kinh hoàng về mẹ - Ảnh 4.

Nguyễn Văn Chung nghẹn ngào khi kể về thời gian viết Nhật Ký Của Mẹ

Lúc đầu Chung gửi cho bạn quản lý của Thục thì bạn nói Thục đang bận dự án nào đó không tham gia được. 2 năm sau, Chung vô tình gặp Thục ở studio nên mới ngỏ lời nhờ. Ngay tối hôm đó về Thục nghe bài hát và hôm sau Thục đã thu âm cho Chung" - nam nhạc sĩ nói thêm.

Nguyễn Văn Chung cũng chưa từng nghĩ ca khúc Nhật Ký Của Mẹ sẽ nổi tiếng bởi lyrics quá dài, rất khó để ca sĩ thể hiện trên sân khấu. Nhưng cuối cùng bài hát đã lan tỏa đến nước ngoài như Nhật, Đức và được khán giả nước ngoài đón nhận rất nồng nhiệt.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét