Phi Nhung bị đồn vẫn còn sống, Việt Hương bức xúc lên tiếng

 

Sau gần 2 năm Phi Nhung qua đời, vẫn có nhiều kênh lợi dụng tên tuổi của cố ca sĩ để trục lợi.

Mới đây, trên Fanpage, diễn viên Việt Hương đăng tải bài viết gây chú ý có liên quan đến cố ca sĩ Phi Nhung. Theo đó, nữ nghệ sĩ cho biết nhiều ngày nay, cô đang có chuyến công tác ở miền Trung. Việt Hương nhận được rất nhiều câu hỏi từ phương tiện truyền thông cho đến những người gặp mặt trực tiếp. Ai cũng hỏi cô: “Phi Nhung còn sống hả Hương?”.

Phi Nhung bị đồn vẫn còn sống, Việt Hương bức xúc lên tiếng - 1

Các clip có tiêu đề “Việt Hương lên tiếng, chính thức nói hết toàn bộ sự thật về Phi Nhung còn sống” xuất hiện trên mạng xã hội

Nguyên nhân là vì thời gian qua nhiều kênh đăng thông tin giả, “câu view” khẳng định Việt Hương nói rằng giọng ca “Bông điên điển” chưa qua đời. Các đoạn clip này được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội, thu hút hàng chục nghìn lượt xem và chia sẻ. Điều này khiến diễn viên hài bức xúc. Việt Hương nhấn mạnh: “Phi Nhung đã mất, sắp giỗ 2 năm”.

Cô nêu rõ quan điểm: “Tôi yêu cầu không được đem tên Việt Hương, và đặc biệt tên người đã khuất, ra để kiếm tiền hay với bất cứ mục đích gì. Tôi còn đây, các bạn có nói gì thì tôi có thể giải thích được. Còn người đã mất, nghĩa tử là nghĩa tận, mất là buông tay không còn vướng bận. Tại sao lại đem ra vụ lợi? Sống cho ra một kiếp đẹp, sao lại vụ lợi trên người đã khuất?”.

Phi Nhung bị đồn vẫn còn sống, Việt Hương bức xúc lên tiếng - 2

Việt Hương và Phi Nhung từng là những người đồng nghiệp thân thiết

Việt Hương lên tiếng đề nghị nhiều người ngưng lợi dụng, ăn theo tên tuổi Phi Nhung bằng cách mở tài khoản mạng xã hội, kênh YouTube, TikTok rồi lan truyền tin tức giả mạo. Nếu những người này không ngừng lại, bà xã nhạc sĩ Hoài Phương sẽ nhờ cơ quan chức năng và công an mạng vào cuộc. “Đừng tin vào những điều phi lý, đừng quá tin vào những bài đăng không có kiểm chứng. Thời bây giờ việc cắt ghép hình ảnh, video, dựng chuyện rất dễ. Đừng vội tin vào những gì thấy trên mạng”, diễn viên nhấn mạnh.

Dưới bài viết, cộng đồng mạng cũng thể hiện sự bất bình với những tin đồn thất thiệt về người nghệ sĩ mà mình yêu mến. “Phi Nhung mất 2 năm rồi mà tin đồn nhảm về chị vẫn đều đều hàng ngày, bức xúc thật”, “Tại sao có nhiều trang đăng tin vô lý như vậy mà cũng có người tin?”, “Thời nay thiên hạ chỉ tin những gì họ muốn tin thôi”, “Nghệ sĩ còn sống thì bị đồn đã chết, người mất rồi thì nói vẫn còn sống”, “Mong các cơ quan chức năng xử lý mạnh tay vụ này”... là một số bình luận của dân mạng.

Đây không phải lần đầu tiên những tin đồn liên quan tới việc cố ca sĩ Phi Nhung còn sống lan truyền trên mạng xã hội. Nghệ sĩ cải lương Hồng Loan từng vạch trần việc một số kênh YouTube đăng tải các đoạn livestream cũ của Phi Nhung nhưng lại phát theo chế độ trực tiếp khiến nhiều người lầm tưởng giọng ca “Phải lòng con gái Bến Tre” chưa qua đời. Chủ kênh YouTube sau đó đã bị dân mạng chỉ trích, báo cáo tài khoản.

Phi Nhung bị đồn vẫn còn sống, Việt Hương bức xúc lên tiếng - 3

Con gái Phi Nhung ra sách tưởng nhớ mẹ

Con gái ruột của Phi Nhung là Wendy Phạm cũng từng lên tiếng trong một buổi livestream: “Từ lúc mẹ mất, tôi không đọc tin đồn này kia, vì có quá nhiều áp lực nên bị rối lắm. Nếu mẹ còn sống thì tôi rất vui nhưng chắc chắn làm sao có chuyện đó được. Không ai làm đám tang hoành tráng cho người sống như vậy đâu. Nếu mẹ còn sống, mẹ đã về với tôi và các em rồi”.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9/2021, tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), hưởng dương 51 tuổi. Cách đây vài ngày, Wendy Phạm thông báo cuốn sách tưởng niệm cố ca sĩ Phi Nhung được phát hành bằng song ngữ Việt – Anh nhận được sự ủng hộ từ nhiều độc giả. Cô cho biết toàn bộ khoản lợi nhuận sau khi trừ chi phí sản xuất sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện. Con gái nghệ sĩ sẽ thay mẹ đồng hành và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét