Thanh niên thủng phổi vì la hét cổ vũ idol

 

Thanh niên này được cho là đã bị thủng phổi khi hét toáng lên tại buổi hòa nhạc của nhóm nhạc thần tượng.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao về trường hợp của một thanh niên 19 tuổi sống ở Thâm Quyến. Theo đó, anh bị tràn khí màng phổi hay còn gọi là 'xẹp phổi', sau khi la hét ầm ĩ trong buổi biểu diễn của nhóm nhạc mà mình yêu thích. 

Truyền thông TQ đưa tin, chàng trai 19 tuổi này đang hò hét nhiệt tình trong buổi biểu diễn của ban nhạc thì đột nhiên cảm thấy đau nhói ở ngực. Anh bắt đầu cảm thấy khó thở rồi bất tỉnh. 

Thanh niên thủng phổi vì la hét cổ vũ idol - 1

Ảnh minh hoạ.

Thanh niên giấu tên nhanh chóng được đưa đến phòng cấp cứu của Bệnh viện Shenzen Các bác sĩ kết luận anh đã bị vỡ phế nang ở một bên phổi do la hét quá lớn.

Tràn khí màng phổi là sự tích tụ không khí bất thường trong khoang màng phổi giữa phổi và thành ngực. Nó có thể xảy ra do chấn thương ngực, tổn thương do bệnh phổi tiềm ẩn hoặc vỡ phế nang do áp lực đột ngột. 

Các bác sĩ đã loại bỏ lượng không khí dư thừa và giảm bớt áp lực lên lá phổi bị xẹp, rất nhanh sau đó thể trạng của chàng trai này được phục hồi.

Đây không phải là lần đầu tiên một người hâm mộ bị xẹp phổi trong một buổi hòa nhạc. Trước đó, năm 2017, truyền thông phương Tây đã đưa tin về trường hợp một phụ nữ trẻ bị tràn khí màng phổi vì la hét quá phấn khích trong buổi biểu diễn của ban nhạc One Direction.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét