TPHCM: Khởi tố người hành hung bác sĩ Bệnh viện Gia Định sau 1 năm gây án

 

Người đàn ông cho rằng chậm điều trị cho con mình nên dùng tay bóp cổ và xô ngã bác sĩ ngay tại bệnh viện. Sau 1 năm điều tra, cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người đàn ông này.

Chiều ngày 18/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú 2 tháng với Đào Quốc Bảo (SN 1982, ngụ quận Bình Thạnh) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Các quyết định khởi tố đã được Viện kiểm sát nhân dân Quận Bình Thạnh phê chuẩn.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 27/7/2022, Bảo dẫn con gái ruột là cháu Đ.N.T. (11 tuổi, bị hóc xương cá) đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh) để khám, điều trị.

Khi đến khoa cấp cứu, điều dưỡng H.T.H.Th. (SN 1995, ngụ quận Bình Thạnh) là người tiếp nhận, làm hồ sơ bệnh án cho bệnh nhi.

Sau đó, bé T. được điều dưỡng Th. dẫn đến cho bác sĩ N.H.T.A. (SN 1997, ngụ quận 1) thăm khám bên ngoài, dùng tay sờ cổ. Qua thăm khám, bé T. bình thường, nuốt nước bọt được, đau nhẹ.

Bé gái được chuyển cho một bác sĩ khác để kiểm tra lại tình trạng bệnh và kết quả chẩn đoán: bị đau cổ nhẹ, sức khỏe bình thường, chỉ định bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng gắp xương.

TPHCM: Khởi tố người hành hung bác sĩ Bệnh viện Gia Định sau 1 năm gây án - Ảnh 1.

Bị can Đào Quốc Bảo nghe đọc lệnh khởi tố

Lúc này, Bảo chờ khoảng 10 phút, không thấy y bác sĩ điều trị gì cho con nên đến quầy hồ sơ gặp bác sĩ P.H.T. là trưởng ca trực của khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định, đang điều trị cho bệnh nhân cấp cứu nặng.

Tại đây, Bảo cho rằng cấp cứu chậm và yêu cầu gắp xương liền hoặc viết giấy chuyển tuyến.

Bác sĩ T. trả lời: "Hiện tại bé vào có bác sĩ khám rồi, hiện không có khó thở, không suy hô hấp, không khóc la, có thể chờ để bác sĩ tai mũi họng nội soi gắp xương".

Bảo bức xúc và dùng tay bóp cổ bác sĩ T. đẩy bác sĩ té ngã, lúc này nhiều người can ngăn nên Bảo mới dừng lại.

Sau đó, Bảo dẫn bé T. đến Bệnh viện Nhi đồng 2 để thăm khám, bác sĩ khám chuyên khoa chẩn đoán tình trạng đau cổ nhẹ, sức khỏe bình thường, không thấy dị vật, cho về nhà theo dõi.

Theo cơ quan điều tra tại thời điểm trên trong phòng cấp cứu của bệnh viện đang có 23 bệnh nhân. Hành vi của Bảo đã cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân của bác sĩ T. và ca trực của khoa cấp cứu, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ T. và ca trực cấp cứu trong đêm 27/7 đã phạm tội gây rối trật tự công cộng.

Làm việc với cơ quan chức năng, Bảo thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra rất ăn năn, hối hận với việc làm của mình.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét