Chủ tiệm hớt tóc cầm cây sắt đuổi cán bộ phường ở Phú Nhuận

 

Khi cơ quan chức năng yêu cầu người đàn ông hợp tác, tạm dừng công trình đào, san lấp vỉa hè… ở quận Phú Nhuận thì bị chửi bới, cầm cây sắt truy đuổi.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một người đàn ông chửi bới, đe dọa và cầm cây sắt truy đuổi dọa đánh với một cán bộ thuộc UBND phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM, khiến nhiều người dân bức xúc.

Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra trên đường Trần Huy Liệu, phường 15, quận Phú Nhuận hôm 27-7. Người đàn ông sau đó đã bị công an, dân phòng… khống chế đưa về trụ sở làm rõ.

Chủ tiệm hớt tóc cầm cây sắt đuổi cán bộ phường ở Phú Nhuận - 1

Ông H được xác định đã cầm cây sắt đuổi dọa đánh một cán bộ đô thị phường 15. Ảnh: CA

Ngày 3-8, trao đổi với PV, bà Phạm Thị The, Chủ tịch UBND phường 15, quận Phú Nhuận, cho biết người đàn ông trong clip là Phạm Đức H (chủ tiệm hớt tóc trên đường Trần Huy Liệu).

Theo bà The, hôm xảy ra vụ việc, cán bộ trật tự đô thị của UBND phường phát hiện ông H đã tự ý đào, san lấp mặt bằng trên vỉa hè nên nhắc nhở. Tuy nhiên, ông H bất hợp tác, to tiếng.

Chủ tiệm hớt tóc cầm cây sắt đuổi cán bộ phường ở Phú Nhuận - 2

Lực lượng chức năng khống chế ông H cùng một người khác đưa về trụ sở làm rõ. Ảnh: CA

Thông tin sau đó được báo với phía UBND phường. Qua tham mưu với lãnh đạo quận Phú Nhuận, UBND phường vận động ông H hợp tác ký biên bản với nội dung là vẫn cho làm nhưng cần xin phép.

Tuy nhiên, người đàn ông không hợp tác, chửi bới và cầm cây sắt đuổi một cán bộ UBND phường phải bỏ chạy.

Lãnh đạo UBND phường 15 đã chỉ đạo Công an phường 15 phối hợp cùng quân sự, bảo vệ dân phố xuống phối hợp xử lý. Ông H cùng một người khác đã bị khống chế, đưa về trụ sở công an làm việc.

Chủ tiệm hớt tóc cầm cây sắt đuổi cán bộ phường ở Phú Nhuận - 3

Vụ việc khiến nhiều người dân khu vực hiếu kỳ theo dõi. Ảnh: CA

Công an cũng trích xuất hình ảnh từ các camera an ninh, điện thoại và có ghi nhận việc ông H cầm gậy sắt truy đuổi, chửi bới xúc phạm lực lượng chức năng.

Chủ tiệm hớt tóc cầm cây sắt đuổi cán bộ phường ở Phú Nhuận - 4

Qua trích xuất hình ảnh từ camera an ninh, cơ quan chức năng xác định ông H đã cầm cây sắt đuổi, dọa đánh một cán bộ phường. Ảnh: CA

Bà The cũng cho biết UBND phường sau đó đã có báo cáo, đề xuất Phòng Quản lý Đô thị quận Phú Nhuận xử lý hành chính đối với ông H, mức phạt là 5 triệu đồng.

Cụ thể là về hành vi tự ý đào, đắp, san lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ, phần đất dọc hai bên đường bộ dùng để quản lý, bảo trì, bảo vệ công trình đường bộ mà không có giấy phép.

Trao đổi với PV, phía Công an phường 15 cũng cho biết đã lập hồ sơ, lấy lời khai chuyển Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ đối với người này.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét