Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc

NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, NS Phi Phụng, NS Hoàng Trinh, NS Phương Dung, NS Hương Giang, NS Tuấn Khôi, NS Vân Trang… là những cái tên sẽ về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc tại sân khấu kịch Thiên Đăng.

Ngày 17/7 vừa qua, NSƯT Thành Lộc đã bật mí thông tin về “ngôi nhà mới” – Thiên Đăng sau khi công bố chấm dứt hợp tác với công ty Thái Dương (sân khấu Idecaf), nơi mà anh đã gắn bó gần 30 năm.

NSƯT Thành Lộc cũng đã giải thích về tên sân khấu mới trên trang cá nhân của mình: “Tên được đặt là Thiên Đăng (đèn trời) nhưng cũng là ánh đèn sân khấu bởi vì người nghệ sĩ thì sân khấu là đạo Trời, là đạo làm Người, là lẽ sống mà họ phải hết lòng tận tụy phụng sự”Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc - 2

NSƯT Thành Lộc sẽ có buổi công diễn ở "ngôi nhà mới" Thiên Đăng vào trung tuần tháng 9

Tháng 5/2023, NSƯT Thành Lộc bất ngờ tuyên bố chấm dứt hợp tác với Công ty Thái Dương (sân khấu Idecaf), nơi đã gắn bó gần 30 năm, cũng là nơi đã có nhiều vở diễn gây được tiếng vang lớn như: Cậu đồng, Mười hai bà Mụ…. Mặc dù không nói rõ lý do nhưng trong nhiều talkshow sau đó, Thành Lộc có chia sẻ về việc mình và ông Huỳnh Anh Tuấn (GĐ Công ty Thái Dương) không còn tìm được quan điểm chung trong vấn đề nghệ thuật, từ đó dẫn đến việc dừng hợp tác cùng nhau.

Người nghệ sĩ nào cũng mong muốn có một thánh đường nghệ thuật của riêng mình, NSƯT Thành Lộc cũng vậy. Anh từng chia sẻ: “Tôi sẽ xây một cái nhà hát, một cái nhà hát như những gì mình thấy ở nước ngoài”. NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, NS Phi Phụng, NS Hoàng Trinh, NS Phương Dung, NS Hương Giang, NS Tuấn Khôi, NS Vân Trang…. là những tên tuổi sẽ cùng Thành Lộc tiếp tục tạo ra những giá trị lớn trong nghệ thuật dưới "ngôi nhà mới".

Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc - 3

NSND Kim Xuân

Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc - 4

NSUT Hữu Châu

Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc - 5

NSƯT Mỹ Duyên

Bên cạnh đó, hình ảnh của các nghệ sĩ cũng được thực hiện theo một concept thống nhất hình ảnh chân dung của các nghệ sĩ đều có nhành hồng nhằm truyền tải một thông điệp rất ý nghĩa như thể hiện sự tin yêu ở tình yêu, nghệ thuật, đạo làm người, lẽ sống mà Thành Lộc đã chia sẻ. Đồng thời, đây cũng vấy lên sự tò mò trong lòng khán giả về vở diễn ra mắt đầu tiên ở sân khấu Thiên Đăng ra sao?

Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc - 6

NS Phi Phụng

Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc - 7

NS Phương Dung

Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc - 8

NS Hoàng Trinh

Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc - 9

NS Tuấn Khôi

Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc - 10

NS Hương Giang

Hàng loạt các nghệ sĩ tên tuổi về “chung nhà” với NSƯT Thành Lộc - 11

Diễn viên Vân Trang

Tuy nhiên, đã có nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh này có thể nói đến vở nhạc kịch do Thành Lộc làm đạo diễn – Tin ở hoa hồng. Kịch bản: Lưu Quang Vũ. “Tin ở hoa hồng” được ra mắt lần đầu vào năm 1998 và được công chúng đón nhận vì có phong cách thể hiện mới lạ. Vở nhạc kịch được chỉnh sửa đôi chút vào năm 2001. Tất cả hiện chỉ là phỏng đoán, vẫn chưa có thông tin chính thức về vở diễn đầu tay của Thành Lộc ở sân khấu kịch Thiên Đăng.
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét