Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu

 

Toàn bộ số tiền mua biệt thự đều do chị Trần Thanh Thanh (36 tuổi) tích lũy sau nhiều năm làm việc chăm chỉ.

Điều tốt nhất trên thế gian này chính là: Bạn đã trưởng thành, bố mẹ vẫn chưa già đi. Bạn có khả năng báo đáp, bố mẹ vẫn còn khỏe mạnh. Đó cũng chính là điều mà Trần Thanh Thanh (36 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh) luôn tâm niệm.

Với chị, trong suốt những năm tháng từ khi trưởng thành, ra đời đi làm kiếm tiền, rồi sau đó lập gia đình, mỗi khi mệt mỏi, Thanh Thanh đều nghĩ đến bố, đến mẹ.

Dù có những lúc cuộc đời đối xử chẳng mấy dịu dàng với Thanh Thanh, nhưng chị vẫn không ngừng cố gắng, không chỉ vì bản thân mà còn vì chính những người thân yêu. Để có thể làm bố mẹ tự hào, an tâm về mình.

Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 1.

Thanh Thanh từng kết hôn khi chưa đầy 25 tuổi và ly hôn khá chóng vánh

11 năm trước, Thanh Thanh lập gia đình, sau đó ly hôn khá chóng vánh. Hậu hôn nhân tan vỡ, Thanh Thanh gặp nhiều sóng gió trong cuộc sống, khi phải gánh khoản nợ không hề nhỏ.

Thời điểm ấy, chị mới ngoài 20, kinh tế chưa ổn định. Do vậy, bố mẹ Thanh phải đứng ra trả nợ giúp con gái bằng khoản tiền dành dụm để xây nhà mới.

Biến cố cuộc đời dạy cho cô gái năm ấy rất nhiều bài học đáng nhớ. Như cây hoa dại, càng bị vùi dập, chị càng kiên cường mạnh mẽ vươn lên.

"Thời điểm hậu ly hôn, mình thấy có lỗi với bố mẹ vô cùng vì họ phải đứng ra cáng đáng mọi chuyện cho con gái. Mình quyết tâm phải sống tốt hơn, làm lại cuộc đời để sau này xây tặng bố mẹ một căn nhà thật xịn xò.

Thực ra 6 năm trước, mình đã muốn xây nhà mới cho bố mẹ rồi, nhưng khi đó bố mẹ nhất định không đồng ý. Thời điểm đó mình chưa vững vàng như hiện tại, bố mẹ muốn mình lo cho bản thân thật tốt trước đã, không cần lo cho bố mẹ" - Chị Thanh Thanh tâm sự.

Thương bố mẹ, chị càng quyết tâm làm việc chăm chỉ, cần mẫn để tích lũy kinh tế. Với Thanh Thanh, bố mẹ chính là người yêu thương, quan tâm và luôn bên cạnh trong mọi hoàn cảnh.

Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 2.

Thanh Thanh kể, bố mẹ có thể rầy la khi chị vấp ngã, sai lầm, nhưng từ tận đáy lòng, họ luôn thương con bằng tình yêu bao la, vô điều kiện.

Năm 2015, Thanh Thanh mua được căn hộ trả góp đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Khi ấy, bố mẹ chị sống trong căn nhà ngói 5 gian xây dựng từ năm 1981 tại quê nhà Hải Hậu, Nam Định.

"Dù bố mẹ tu sửa nhiều lần, nhưng nhà vẫn rất lộn xộn, chắp vá. Bố mẹ mình là nông dân, cả cuộc đời vất vả lam lũ.

Ước mơ của bố mẹ là có căn nhà nhỏ xinh thật ngăn nắp và sạch sẽ. Mình đã ghi lại ước mơ ấy và cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ để biến nó thành sự thật.

Một thời gian sau, công việc của mình may mắn rất thuận lợi, mình làm được nhà, tậu xe và có tiệm bánh riêng. Mình bắt đầu đặt vấn đề xây nhà tặng bố mẹ".

Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 3.

Thanh Thanh mất nhiều thời gian để thuyết phục bố mẹ cho đập cả 2 căn nhà cũ đi để xây lại. Bố mẹ cô vốn quen sống tiết kiệm, lại không muốn con gái phải tốn quá nhiều tiền

Căn biệt thự hoành tráng được lên kế hoạch trong vòng 1 năm. Quá trình thi công, hoàn thiện kéo dài 6 tháng với tổng chi phí lên đến gần 7 tỷ đồng.

Không chỉ lo toàn bộ kinh phí, Thanh Thanh còn cực kỳ tâm huyết với món quà dành tặng bố mẹ mà chị đã ấp ủ gần 11 năm.

Chị đưa nhóm thiết kế từ thành phố Hồ Chí Minh ra Nam Định, dành thời gian thuyết phục bố mẹ xây nhà theo phong cách hiện đại, giữa hàng trăm ngôi nhà mái thái đỏ và biệt thự kiểu cổ điển ở quê.

Thanh Thanh cho hay: "Team này làm cho mình khá nhiều công trình, từ nhà riêng đến tiệm bánh ở Sài Gòn rồi, nên khá ăn ý.

Suốt quá trình thi công, mình phải rất kiên định mới có thể giữ bản thiết kế, bê toàn bộ bản vẽ 3D ra ngoài đời thực. Mình muốn dành tặng bố mẹ những gì tốt đẹp nhất trong khả năng của mình".

Bếp bánh giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời

Căn nhà trong mơ mà Thanh Thanh dành tặng bố mẹ khiến ai nấy đều trầm trồ. Biệt thự khang trang theo phong cách hiện đại, vô cùng tiện nghi nổi bật giữa một vùng quê.

Bố mẹ Thanh Thanh vô cùng hạnh phúc với món quà này của con gái. Gặp ai, họ cũng dẫn đi tham quan nhà với ánh mắt đầy tự hào.

Được nhìn thấy bố mẹ vui vẻ, hạnh phúc, 8x quê Nam Định cho hay chị cảm thấy mọi mệt mỏi đều tan biến.

Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 4.
Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 5.
Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 5.
Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 5.
Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 5.
Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 6.
Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 6.

Quá trình thi công, hoàn thiện kéo dài 6 tháng với tổng chi phí lên đến gần 7 tỷ đồng.

Thanh Thanh cho hay, để có được thành quả ngọt ngào, hiện thực hóa ước mơ của mình, chị đã trải qua những năm tháng lao động miệt mài.

Thanh Thanh hiện đang là nhân viên văn phòng, kiêm chủ tiệm bánh kết hợp kinh doanh. Chị bắt đầu làm bánh từ năm 2016. Ban đầu, 8x quê Nam Định chỉ đến với bếp bánh để giải tỏa căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

Thế nhưng không ngờ, đây chính là mối lương duyên giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời chị. Sau 7 năm gắn bó với bếp bánh, giờ đây, nhắc đến cái tên Thanh Thanh (Nickname: Sói), hội những người mê làm bánh không ai là không biết.

Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 7.
Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 7.
Hậu ly hôn phải nhờ bố mẹ trả khoản nợ lớn, gần 10 năm sau 8x Nam Định xây biệt thự 7 tỷ báo hiếu - Ảnh 8.

Vốn đam mê những chiếc bánh vừa đẹp, vừa ngọt ngào, Thanh Thanh theo đuổi sở thích nhào nặn nên vô số loại bánh và khởi nghiệp từ chính đam mê này.

Hiện tại, chị là chủ một tiệm bánh nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh và dự định năm 2024 sẽ mở thêm chi nhánh ở Hà Nội.

"Những chiếc bánh ngọt ngào, xinh xắn đã giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình, giúp mình lấy lại sự tự tin, yêu đời, khiến cho bố mẹ và mọi người xung quanh an tâm, tin tưởng về mình hơn.

Thu nhập của mình đến từ nhiều nguồn, và không thể không kể đến bếp bánh đã giúp mình có được cơ ngơi như ngày hôm này, đồng thời hiện thực hóa được mơ ước có làm căn nhà khang trang dành tặng bố mẹ" - Thanh Thanh tâm sự.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét