Những cuộc ngã giá sặc mùi tiền và cuộc trốn chạy nghẹt thở của các thiếu nữ khỏi nhóm buôn người

 

Vì nhẹ dạ cả tin, nhiều thiếu nữ đã rơi vào tay các đối tượng xấu để rồi bị mua đi bán lại như những món hàng.

Những cuộc mặc cả sặc mùi tiền

Theo hồ sơ vụ án, Trần Thị Gái (54 tuổi, trú tại xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) là chủ quán karaoke Diệu Hiền.

Cuối năm 2020, Gái lên mạng xã hội "đi săn" các thiếu nữ xinh đẹp. Từ dòng thông tin ngắn ngủi, Nguyễn Thị Thanh Huyền (27 tuổi, trú tại tỉnh Tây Ninh) đã liên hệ với Gái để bán lại 3 thiếu nữ. Cái giá được Huyền phát ra cho 3 thiếu nữ có độ tuổi từ 12-14 là 216 triệu đồng.

Cuộc gặp gỡ giữa các đối tượng mua bán người diễn ra tại quán Karaoke Diệu Hiền. Với sự lọc lõi, cáo già, sau những cuộc mặc cả sặc mùi tiền, Gái chỉ đồng ý lấy 2 thiếu nữ và trả cho Huyền 166,3 triệu đồng.

Quá trình chuyển nhượng người diễn ra chóng vánh, chẳng khác nào mua bán mớ rau ngoài chợ.

Sau khi rơi vào tay chủ quán karaoke Diệu Hiền, 2 thiếu nữ lập tức bị ép ký 2 hợp đồng mượn tiền lần lượt là 77 và 88 triệu đồng. Khoản nợ "từ trên trời rơi xuống" buộc các thiếu nữ phải phục vụ không công đến khi tất toán.

Tuy vậy, làm việc chưa được một tuần lễ, 2 thiếu nữ đề nghị được nghỉ vì cảm thấy công việc không phù hợp. Đứng trước tình huống trên, Gái tiếp tục mang 2 cô gái gạ bán cho các quán karaoke khác nhằm thu hồi số tiền đã đầu tư trước đó.

Những cuộc ngã giá sặc mùi tiền và cuộc trốn chạy nghẹt thở của các thiếu nữ khỏi nhóm buôn người - 1

Vì nhẹ dạ cả tin, nhiều thiếu nữ bị mua đi bán lại vào các quán karaoke. Ảnh minh hoạ

Lần này, Gái không trực tiếp ra tay mà thuê 3 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Dũng, Nguyễn Bảo Ngưng và Trần Tuấn Cảnh tìm nơi mua lại 2 thiếu nữ. Sau đó, Cảnh lên mạng xã hội đăng tải nội dung: "Bên em có 2 bé nợ 166 triệu đồng, quán nào có nhu cầu cần nhân viên làm Tết thì bên em sẽ nhượng lại".

Bài viết của Cảnh chẳng khác nào một miếng mồi ngon, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Sau đó, tài khoản có tên "Bin Tây" giới thiệu ở Hà Nội liên hệ với Cảnh muốn gặp gỡ xem hàng. Tìm được khách, Gái lập tức giao Cảnh và Huỳnh Chí Bảo (nhân viên của gái) mang theo 2 thiếu nữ di chuyển bằng máy bay ra Hà Nội để giao dịch. Trước khi đi, Gái dặn dò chấp nhận bán "cắt lỗ", thu về 140 triệu đồng. Hoa hồng cho 2 đối tượng là 10 triệu đồng.

Trốn chạy

Chiều 26/12/2020, cả nhóm ra tới Hà Nội. Địa điểm hẹn giao dịch nằm trên phố Trần Cung, thuộc địa phận quận Bắc Từ Liêm. Khi đó, Bảo và Cảnh gặp 2 thanh niên và đưa cho họ giấy vay nợ cùng căn cước công dân của 2 thiếu nữ.

Lợi dụng sơ hở của các đối tượng, một trong 2 thiếu nữ lập tức kêu cứu những người xung quanh. Phát hiện sự bất thường, người dân bao vậy nhóm đối tượng, đồng thời giải thoát cho 2 thiếu nữ.

Sau khi thoát khỏi tay nhóm buôn người, 2 nạn nhân đã được mọi người hỗ trợ đưa tới trụ sở Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm để trình báo. Khẩn trương vào cuộc điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ Trần Thị Gái và 4 đồng phạm.

Quá trình mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định, trước đây Gái đã từng có hành vi dụ dỗ, ép buộc các thiếu nữ làm việc tại quán karaoke.

Quay ngược về quá khứ, tháng 8/2016, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam nhận được đề nghị của Công an tỉnh Đồng Tháp về việc hỗ trợ xác minh, giải cứu H.T.A. (13 tuổi, quê Đồng Tháp).

Theo trình báo, cháu A. gọi điện cầu cứu người thân vì đang ở quán karaoke Diệu Hiền. Nếu muốn cháu A. trở về, gia đình phải nộp đủ 70 triệu đồng.

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Nam đã điều tra, giải cứu thành công nạn nhân.

Quá trình điều tra, công an làm rõ, Gái sử dụng thủ đoạn, chiêu trò "việc nhẹ lương cao" để dụ dỗ, lôi kéo các cô gái trẻ tuổi nhẹ dạ cả tin, đang muốn tìm kiếm việc làm.

Khi đến Quảng Nam, các nạn nhân được Gái cho tiền tiêu, sinh hoạt. Đây cũng chính là "cái bẫy" mà Gái giăng ra để trói chặt các thiếu nữ.

Khi đã nắm đằng chuôi, Gái ép các thiếu nữ làm việc ngày đêm để trả nợ. Khi đó, Trần Thị Gái bị Công an tỉnh Quảng Nam xử phạt hành chính về hành vi dụ dỗ, ép buộc trẻ vị thành niên làm việc.

Liên quan tới vụ mua bán 2 thiếu nữ nêu trên, VKSND TP Hà Nội đã truy tố Trần Thị Gái và 4 đồng phạm về tội "Mua bán người dưới 16 tuổi".

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét