Đại ca Quý “bôn” khoe hình xăm để hù chủ quán nhậu, thu tiền bảo kê

Quý “bôn” khai nhận xăm trổ để thị uy, hù dọa chủ quán nhậu nhằm thu 7 triệu đồng bảo kê hằng tháng. 

Ngày 16-9, TAND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử đối với bị cáo Hồ Minh Anh Quý (thường gọi Quý "bôn", SN 1993, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài, Quý đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chủ quán SuSu (đường Hoàng Thị Loan, quận Liên Chiểu).

Đại ca Quý “bôn” khoe hình xăm để hù chủ quán nhậu, thu tiền bảo kê - 1

Quý "bôn" tại thời điểm bị bắt (tháng 4-2023)

Trước đó, từ trước tháng 1-2022, Quý nhiều lần cùng bạn bè đến quán SuSu ăn nhậu nhằm phô trương thanh thế với bề ngoài xăm trổ, hung dữ.

Sau đó, Quý trực tiếp gặp chủ quán SuSu để đặt vấn đề, muốn kinh doanh buôn bán yên ổn thì hằng tháng phải đưa cho Quý 7 triệu đồng.

Những ngày cuối của mỗi tháng, nếu không đưa tiền thì Quý sẽ đến quán quậy phá, đuổi khách và làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của quán.

Do bị Quý đe dọa, chủ quán đành nộp cho cho Quý mỗi tháng 7 triệu đồng tiền bảo kê, bắt đầu từ tháng 1-2022.

Quá trình thu tiền "bảo kê", tháng nào chủ quán chậm trả tiền thì Quý gọi điện nhắc nhở, đồng thời đến quán quậy phá.

Đại ca Quý “bôn” khoe hình xăm để hù chủ quán nhậu, thu tiền bảo kê - 2

Hồ Minh Anh Quý tại phiên xử sơ thẩm ngày 16-9

Tối 3-3-2023, Quý đi cùng một người bạn tên Chiến (không rõ lai lịch) đến quán nhậu SuSu để ăn nhậu. Tại đây, Quý lấy cớ chủ quán thiếu tiền "bảo kê" của tháng 2 nên đã đập phá bàn ghế và đuổi khách, đe dọa để chủ quán nộp tiền "bảo kê" đúng hẹn.

Ngày 4-4, Quý đến quán để nhận 6,2 triệu đồng tiền "bảo kê" của tháng 3 thì bị công an bắt quả tang. Quý đã 12 lần nhận tiền bảo kê, tổng cộng 105 triệu đồng.

Hồ Minh Anh Quý có một tiền sự, có nhân thân xấu với một lần vào cơ sở cai nghiện và 3 bản án cùng về tội "Cố ý gây thương tích".

HĐXX TAND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng tuyên phạt Hồ Minh Anh Quý 5 năm 6 tháng tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản", buộc bồi thường cho bị hại số tiền 85 triệu đồng.


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét