Bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, sinh viên thực tập BV Việt Đức tường trình gì?

Nam học viên khẳng định không có hành động sàm sỡ nào như trên mạng xã hội phản ánh. 

Liên quan đến sự việc sinh viên thực tập tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, ekip trực (trong đó có học viên) khẳng định không có hành động nào sàm sỡ như trên mạng xã hội phản ánh.

Theo phân công, sinh viên thực tập trực tại phòng chụp X-quang có nhiệm vụ tiếp nhận giấy tờ, chuẩn bị tư thế chụp cho bệnh nhân. Việc chiếu chụp do nhân viên kỹ thuật đảm nhiệm.

Ekip trực (trong đó có sinh viên thực tập này) cũng có báo cáo với bệnh viện về diễn biến vụ việc.

Bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân 16 tuổi, sinh viên thực tập BV Việt Đức tường trình gì? - 1

Người nhà bệnh nhân cho rằng nhân viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh (chụp X-Quang) có hành vi sàm sỡ con gái mình (Hình ảnh cắt lại từ clip)

Theo đó, báo cáo trong giao ban, giải trình bằng văn bản cho bệnh viện, ekip trực khẳng định quá trình chiếu chụp X-quang diễn ra bình thường như nhiều bệnh nhân khác.

Ekip trực cũng biết có người đứng ngoài, có quay camera qua ô cửa nhưng vẫn tiến hành chụp bình thường.

Theo báo cáo, sáng 9/9, cô gái 16 tuổi được đưa vào Bệnh viện Việt Đức sau tai nạn giao thông, được bác sĩ chỉ định chụp X-quang tay chân, xương chậu.

Khi vào phòng chụp, nhân viên đã hỗ trợ bệnh nhân để chuẩn bị chụp. Trong chụp X-quang, tùy từng vị trí chụp, bệnh nhân được yêu cầu cởi bỏ quần áo, kéo thấp quần áo, bỏ các đồ kim loại...

Sau khi chụp X-quang một lát, người nhà bệnh nhân bắt đầu to tiếng, đòi gặp nhân viên y tế vì cho rằng cô gái bị sàm sỡ khi chụp X-quang.

Bệnh viện cũng đã mời Công an phường Hàng Bông vào làm việc, giải quyết xong vụ việc. Sau đó bất ngờ trên mạng xã hội lại xuất hiện clip tố sàm sỡ.

Đại diện bệnh viện cho biết, qua việc này, bệnh viện đã yêu cầu toàn hệ thống của viện rút kinh nghiệm trong kỹ năng giao tiếp, tránh vô tình gây ra những tình huống hiểu nhầm.

Về nguyên tắc, khi chụp X-quang, bệnh nhân được yêu cầu kéo quần dài xuống, cởi áo ra, là hoàn toàn bình thường, do liên quan việc khóa hoặc cúc quần/áo, những đồ kim loại khi chụp lên sẽ che mất phim, còn quần áo lót vẫn để nguyên.

Đại diện BV cũng cho biết, Bệnh viện cũng tăng cường các biện pháp giám sát như lắp đặt thêm camera tại nhiều vị trí, khu vực nhạy cảm, ghi công khai khu vực có camera giám sát góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế...

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip một gia đình nữ bệnh nhân 16 tuổi đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và cho rằng nhân viên Khoa Chẩn đoán hình ảnh (chụp X-Quang) có hành vi sàm sỡ con gái mình, gia đình yêu cầu làm rõ vụ việc.

Cụ thể, theo thông tin chia sẻ, nữ bệnh nhân 16 tuổi bị tai nạn giao thông vào ngày 9/9 và được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Người nhà nữ bệnh nhân cho rằng, vào khoảng 1h30, trong lúc chụp X-Quang, nhân viên chẩn đoán hình ảnh đã có hành vi sàm sỡ, chạm vào vùng kín của nữ bệnh nhân. Theo người nhà, nhân viên bị phản ánh tên B.

Ngay sau khi được đăng tải, thông tin trên đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét