Ca sĩ Siu Black: “Tôi không "cà khịa" Mỹ Tâm, xin đừng đẩy sự việc đi xa"

Ca sĩ Siu Black trả lời thẳng thắn về nghi vấn "cà khịa" Mỹ Tâm tại Vietnam Idol, chia sẻ về cuộc sống bình yên sau đám cưới với chồng cũ. 

- Sau đám cưới với chồng cũ, cuộc sống của chị có nhiều thay đổi?

- Trước đây, chúng tôi chỉ đăng ký kết hôn, đãi tiệc, còn làm lễ nhà thờ thì chưa có.

Tôi và chồng học giáo lý hôn nhân trong ba tháng, một tuần sau cha xứ cho làm đám cưới. Tôi xúc động khi cùng chồng đọc lời thề hôn nhân trước Chúa và cha xứ. Buổi lễ diễn ra nhanh gọn với sự chứng kiến của các con, họ hàng và bạn bè. Ban đầu tôi dự định chỉ có vài người trong gia đình tham gia nhưng dân làng hay tin, khoảng 200 người của giáo xứ Kon Rơbang đã đến chúc phúc.

Về mặt cảm xúc thì tôi thấy bình thường, vì vợ chồng đã sống với nhau bao năm, ly dị rồi tái hôn. Con cái đã lớn, cháu cũng nhiều, bao năm qua tôi cũng không mong muốn sẽ cưới chồng khác hay bước thêm bước nữa…

Ca sĩ Siu Black: “Tôi không "cà khịa" Mỹ Tâm, xin đừng đẩy sự việc đi xa" - 1

Siu Black và chồng làm lễ cưới ở nhà thờ.

Lần này tôi mặc lại “áo cũ” chứ đâu cưới chồng mới, ai soi mói gì tôi mặc kệ. Được nhiều nghệ sĩ trong đạo và mọi người chúc phúc là tôi thấy vui rồi.

Tôi quay lại với chồng cũ cũng vì nghĩ cho con cháu. Năm 2018, khi con lớn đám cưới, con nói muốn mời ba, tôi đồng ý. Sau đám cưới, chồng cũ ngỏ ý muốn về sống với mấy mẹ con. Tôi chấp thuận vì nghĩ gia đình có người đàn ông vẫn hơn.

Khi tái hợp với chồng cũ, tôi nhận ra một điều trong đời sống hôn nhân, là đừng nên quá khắt khe với bạn đời. Đặc biệt, cả hai phải luôn tôn trọng nhau. Trước đây, ai thích làm gì thì tự quyết định, không hỏi ý kiến của nhau. Bây giờ, trước khi làm bất cứ một việc gì trong nhà, cả hai đều phải ngồi xuống bàn luận.

- Chồng đồng hành với chị trong công việc, cuộc sống ra sao?

- Hiện tôi thỉnh thoảng đi hát, chủ yếu là show ở nhà thờ, sự kiện ở các tỉnh.

Khi tôi đi hát, chồng ở nhà chăm cháu, nuôi heo, nuôi gà, vịt, cá… Anh phụ giúp tôi mọi thứ nên tôi đỡ cực phần nào. Anh từng là vận động viên bóng chuyền, nay phải dậy từ 3 giờ sáng, nấu cháo heo, cắt rau… Tôi thấy cực lắm, đó cũng là sự hi sinh, chịu khó của chồng.

Công việc chăn nuôi giúp gia đình chúng tôi ổn định cuộc sống, dễ thở hơn…

Vợ chồng chúng tôi cũng già rồi nên không có tâm sự với nhau gì nhiều. Chúng tôi sống đơn giản lắm, chỉ cần bình an là đủ. Khi đau bệnh thì cả hai chăm sóc, quan tâm lẫn nhau.

- Sức khoẻ hiện tại của chị ra sao?

- Có thời điểm huyết áp tôi rất cao nên chỉ ở nhà, không dám nhận show. Ngoài ra, tôi còn bị bệnh tả, cơ thể sụt cân, còn 52kg.

Khoảng 6 tháng qua, tôi sử dụng một loại thuốc từ lá rừng phơi khô. Tôi cảm thấy thích hợp nên sức khoẻ tốt, huyết áp ổn định, ngủ ngon hơn rất nhiều.

Tôi bị tiểu đường nên ăn uống theo chế độ. Tôi hạn chế tinh bột, ăn chủ yếu là đồ luộc, gạo lứt… Trước đây tôi muốn giảm cân mà không được, còn bây giờ có vẻ dễ xuống cân hơn.

Từ ngày về Kon Tum sống, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái, không còn nhiều xô bồ. Tôi cũng ít bạn bè, không giao thiệp nhiều với ai, chẳng làm ai buồn. Tôi có mấy đứa em, khi nào có sinh nhật thì mời tôi đến vui chơi, nói chuyện.

Ca sĩ Siu Black: “Tôi không "cà khịa" Mỹ Tâm, xin đừng đẩy sự việc đi xa" - 2

Hình ảnh Siu Black tại quê nhà.

10 năm trước, tôi nhậu nhiều. Có lần tôi suýt chết vì quá say, mất kiểm soát. Các bệnh tôi mắc hiện tại cũng do tác hại của bia, rượu mà ra. Nhiều người nói tôi rằng: “Ngày xưa nhậu như gì mà giờ có một ly cũng không dám uống…”. Tôi không quan tâm, các bạn có nói gì tôi cũng mặc kệ. Hãy trải qua những chuyện như tôi thì các bạn mới hiểu. Bây giờ, một giọt bia, rượu… tôi cũng không đụng đến.

- Khi trở lại sân khấu “Vietnam Idol 2023” vừa qua, chị giao lưu với giám khảo rằng: “Chào Mỹ Tâm, chị không chào em là em không chào chị hả?”. Nhiều người cho rằng chị đang “cà khịa” Mỹ Tâm?

- Khán giả đang quá nhạy cảm. Bạn bè, đồng nghiệp đều biết tính tôi, vui vẻ, hoà đồng ra sao. Như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, từ lúc ngồi ghế ban giám khảo “Vietnam Idol” tôi đều gọi là Dũng khùng. Cậu ấy vui vẻ và không thấy phiền hay có vấn đề gì cả. Không chỉ tôi mà ai thân đều gọi Nguyễn Quang Dũng với tên thân mật như vậy.

Tôi và Mỹ Tâm lâu ngày mới gặp nhau. Chúng tôi là đồng nghiệp, yêu thương nhau không hết chứ đi “cà khịa” nhau làm gì. Tôi là đàn chị nên nói vui với Mỹ Tâm như vậy thôi. Tôi cũng không nghĩ gì sâu xa nên mong mọi người đừng đẩy sự việc đi quá xa, hay thêu dệt ra những câu chuyện khác.

Tôi bây giờ chỉ muốn được sống bình yên để sức khoẻ ổn định. Tôi sợ ồn ào, thị phi lắm.

- Việc chị thẳng thắn "chê" thí sinh “Vietnam Idol” ngay trên sóng truyền hình trực tiếp cũng gây nhiều tranh cãi. Chị cảm nghĩ thế nào?

- Tôi đánh giá cao thí sinh Lê Khoa. Cậu ấy là người theo đuổi hình tượng phi giới tính, không phải ai cũng dám thể hiện mình như vậy. Về hình ảnh của Lê Khoa, tôi thấy mãn nhãn, lôi cuốn.

Siu Black trên sân khấu “Vietnam Idol” 2023

Còn phần hát, thực sự tôi không nghe bạn hát gì vì bạn hát không rõ chữ. Có lẽ vì quá chú tâm xem bạn ấy trình diễn nên tôi chưa kịp nghe bạn ấy hát ra sao.

Từ lúc ngồi ghế giám khảo “Vietnam Idol” tôi đã nhận xét thí sinh như vậy rồi. Tôi muốn thí sinh nhìn rõ điều mình làm chưa tới. Khi MC hỏi thì tôi nói câu mà mình hay dùng lúc trước là: “Tôi chưa thích em”, chỉ vậy thôi.

Sau chương trình, tôi có nói chuyện với Lê Khoa, khuyên em ấy nên rèn thêm về cách hát cho rõ chữ. Em ấy nói hâm mộ tôi từ nhỏ và vui vẻ tiếp nhận ý kiến của tôi để trau dồi bản thân.


Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét