Tro Tàn Rực Rỡ vượt mặt Nhà Bà Nữ đoạt giải phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2023

Dù phá kỷ lục phòng vé Việt với doanh thu vô tiền khoáng hậu 475 tỷ đồng, Nhà Bà Nữ của Trấn Thành không thể đánh bại Tro Tàn Rực Rỡ do Bùi Thạc Chuyên đạo diễn ở Cánh Diều Vàng 2023.

Lễ bế mạc và trao giải Cánh Diều Vàng 2023 chính thức diễn ra vào tối 9/9 tại Nhà hát Đó, Vega City Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Giải thưởng được trao cuối cùng và cũng được xem là quan trọng nhất của chương trình - Phim điện ảnh xuất sắc nhất - đã thuộc về Tro Tàn Rực Rỡ của đạo diễn gạo cội Bùi Thạc Chuyên.Tro Tàn Rực Rỡ là tác phẩm đánh dấu sự tái xuất màn ảnh rộng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau hơn 10 năm vắng bóng. Tại Cánh Diều Vàng năm nay, ông cũng là người chiến thắng tại hạng mục Đạo diễn phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Phim chuyển thể từ hai truyện ngắn Tro Tàn Rực Rỡ và Củi Mục Trôi Về của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Kịch bản xoay quanh những người phụ nữ miền sông nước, với nỗi khát khao cháy bỏng về một tình yêu được hồi đáp. Tình yêu của họ kiên cường, mạnh mẽ, sẵn sàng bao dung những nỗi đau của người đàn ông bên cạnh mình.

Tro Tàn Rực Rỡ vượt mặt Nhà Bà Nữ đoạt giải phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2023 - Ảnh 2.
Tro Tàn Rực Rỡ vượt mặt Nhà Bà Nữ đoạt giải phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2023 - Ảnh 3.
Tro Tàn Rực Rỡ vượt mặt Nhà Bà Nữ đoạt giải phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2023 - Ảnh 4.
Tro Tàn Rực Rỡ vượt mặt Nhà Bà Nữ đoạt giải phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2023 - Ảnh 5.
Tro Tàn Rực Rỡ vượt mặt Nhà Bà Nữ đoạt giải phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2023 - Ảnh 6.

Tác phẩm nhận nhiều lời khen của khán giả và người hâm mộ sau khi ra mắt. Phim từng được chọn vào danh sách 15 phim tranh giải tại LHP quốc tế Tokyo và thắng giải Khinh khí cầu vàng của LHP Ba Châu Lục tại Pháp.

Dù không thể chiến thắng giải quan trọng nhất của Cánh Diều Vàng năm nay, ekip Nhà Bà Nữ cũng có một giải quan trọng là Biên kịch điện ảnh xuất sắc cho Trấn Thành. Hari Won thay mặt chồng đến nhận giải vì MC bận dẫn chung kết Rap Việt mùa 3.

Tro Tàn Rực Rỡ vượt mặt Nhà Bà Nữ đoạt giải phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2023 - Ảnh 7.
Tro Tàn Rực Rỡ vượt mặt Nhà Bà Nữ đoạt giải phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2023 - Ảnh 8.
Tro Tàn Rực Rỡ vượt mặt Nhà Bà Nữ đoạt giải phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh Diều Vàng 2023 - Ảnh 9.

Hari Won thay mặt Trấn Thành nhận giải Biên kịch điện ảnh xuất sắc

Lễ trao giải Cánh diều năm 2023 do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh tác phẩm phim điện ảnh, truyền hình, công trình nghiên cứu lý luận phê bình điện ảnh và các tác giả, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc. Năm nay là lần 21 chương trình được tổ chức.

Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét