Ghi nhận 1 trường hợp mắc vi khuẩn ăn thịt người

 


Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đang tích cực điều trị cho 1 nữ bệnh nhân mắc bệnh Whitmore, thường được gọi là "vi khuẩn ăn thịt người".

Ngày 9-11, tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết đang điều trị cho 1 bệnh nhân mắc bệnh Whitmore, thường được gọi là "vi khuẩn ăn thịt người".

Ghi nhận 1 trường hợp mắc vi khuẩn ăn thịt người - 1

Bà B.T.H. đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Theo đó, ngày 10-10, bà B.T.H. (SN 1982, ngụ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đau bụng dữ dội nên vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên khám. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị áp xe lá lách nên được phẫu thuật điều trị.

Sau khi xuất viện về nhà, bà H. tiếp tục đau bụng nên ngày 31-10 nhập viện khám lại. Sau đó, bà H. được chẩn đoán mắc bệnh Whitmore trên nền đái tháo đường type 2.

Bác sĩ Phạm Hồng Lâm, Trưởng Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết sau khi được chẩn đoán mắc bệnh Whitmore, Khoa Truyền nhiễm phối hợp với Khoa Ngoại đang tích cực điều trị cho bệnh nhân. Dự kiến bệnh nhân sẽ tiếp tục được điều trị tấn công bằng kháng sinh mạnh trong vòng 4 tuần tại bệnh viện. Sau đó, nếu hồi phục tốt, bệnh nhân sẽ được cho về nhà tiếp tục điều trị duy trì trong vòng 3 tháng.

Bệnh Whitmore là một bệnh nhiễm trùng ở người và động vật, có thể gây loét và hoại tử nên người dân hay gọi đây là bệnh "vi khuẩn ăn thịt người". Đây là trường hợp thứ 3 mắc bệnh Whitmore trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời gian qua.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/ghi-nhan-1-truong-hop-mac-vi-khuan-an-thit-nguoi-20221109112906767.h...

Người đàn ông sốt, ho, khó thở suốt 2 tháng nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Nam bệnh nhân 63 tuổi, có tiền sử đái tháo đường, từng sống trong vùng ngập lụt miền Trung, nhập viện sau 2 tháng bị sốt, ho, khó thở đã được phát hiện mắc vi khuẩn "ăn...

CHIA SẺ
GỬI GÓP Ý
Theo C. Nguyên (Người lao động)
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét