Hát bolero bằng tiếng Khmer, học trò Ngọc Sơn lại gây tranh cãi.

Lệ Quyên và Quang Lê có ý kiến trái chiều khi nghe Thạch Phay hát liên khúc Đêm buồn phố thị - Hát nữa đi em.

Tối 25/5, tập 12 Thần tượng Bolero đã lên sóng truyền hình VTV3. Top 4 team Ngọc Sơn bao gồm Thành Long, Thạch Phay, Phương Liên và Bằng Chương đã mang đến những món ăn tinh thần hấp dẫn. Đặc biệt, team Ngọc Sơn còn có sự trợ giúp của cố vấn âm nhạc - Danh ca Phương Dung, càng khiến tập 12 thêm nhiều bất ngờ và thú vị.
Chàng trai Khmer - Thạch Phay mang đến liên lúc 'Đêm buồn phố thị - Hát nữa đi em', trong lúc tập luyện danh ca Phương Dung nhận xét Thạch Phay là 'dấu son' của cuộc thi năm nay vì hát rất thuần Bolero.
Thể hiện trên sân khấu, Thạch Phay đã thổi một làn gió mới vào hai ca khúc kinh điển này khi hát cả tiếng Việt và Khmer khiến khán giả không khỏi say đắm và thích thú. Một tiết mục để lại dấu ấn mạnh mẽ của team Ngọc Sơn.
HLV Lệ Quyên bày tỏ khi Thạch Phay hát tiếng Khmer thì mất đi sự luyến láy. HLV Quang Lê thì ngược lại với Lệ Quyên khi thích nam thí sinh hát bằng tiếng Khmer vì nghe rất tình cảm và ngọt ngào, tuy nhiên, cả hai đều thích phần trình diễn của Thạch Phay.
HLV Đàm Vĩnh Hưng khen ngợi Thạch Phay là một màu sắc rất đặc biệt của mùa giải năm nay. HLV Ngọc Sơn cảm thấy vô cùng tự hào về học trò của mình.
Mở màn chương trình là thí sinh Thành Long, anh được HLV Ngọc Sơn giao trọng trách thể hiện ca khúc 'Đạo làm con'. Danh ca Phương Dung cảm thấy đây là ca khúc rất khó hát sẽ là thử thách rất lớn cho Thành Long, cô cũng khen giọng hát của nam thí sinh có chất riêng rất rõ nét, âm vực rộng.
Với lợi thế về sự trải nghiệm rất đời, chất giọng trầm ấm, Thành Long đã mang đến một không gian gian êm đềm với từng câu hát dạt dào tình cảm và ý nghĩa về đấng sinh thành khiến khán giả như 'chết lặng'.
HLV Quang Lê và Ngọc Sơn đã bật khóc nức nở trước màn trình diễn của Thành Long.
HLV Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: 'Phần trình diễn của anh đầy cảm xúc, cả khán phòng lặng yên. Bản thân Thành Long cũng là người cha nên đã diễn đạt những gì tâm tư nhất trong bài hát này rất trọn vẹn'.
HLV Lệ Quyên chia sẻ: 'Từ lúc nghe giọng hát của anh đến giờ, anh luôn xứng danh 'anh cả' của Thần tượng Bolero. Hôm nay, anh hát rất mộc mạc như lời tâm sự của người con hiếu thảo dành cho cha mẹ của mình nhưng bằng âm nhạc rất tinh tế'.
HLV Quang Lê đã bật khóc nghẹn ngào chia sẻ: 'Khi nghe anh hát em nhớ về ba của em nhiều lắm. Những lời trong bài hát rất gần gũi với đời sống của Quang Lê'. HLV Ngọc Sơn cho rằng đây là cảm xúc thật sự của tình người và Thành Long đã làm rung động tất cả người nghe.
Cô nàng xinh đẹp Phương Liên thể hiện liên khúc 'Mưa nửa đêm - Đoạn buồn đêm mưa'. Với chất giọng cao và ngọt ngào Phương Liên đã mang đến một nỗi buồn man mác, dạt dào cảm xúc khiến người nghe như đắm chìm vào câu chuyện 'mưa' mà Phương Liên mang đến.
HLV Lệ Quyên chia sẻ: 'Liên hát rất ngọt ngào và điêu luyện, em hôm nay hát hay quá nhưng vẫn còn chút xíu là điểm nhấn không rõ ràng vì hai bài hát vừa rồi quá khó'. HLV Quang Lê bày tỏ: 'Giọng hát của em rất hay nhưng đến vòng này chưa thuyết phục được anh'. HLV Ngọc Sơn cho rằng Phương Liên là người có tiềm năng nên 'có công mài sắc có ngày nên kim'.
Cuối cùng là thí sinh Lê Quốc Bằng Chương, anh thể hiện ca khúc 'Tình cha' một nhạc phẩm do chính HLV Ngọc Sơn sáng tác năm 1995 và được khán giả rất yêu thích, ca khúc cũng lấy đi rất nhiều nước mắt người nghe bởi nội dung và ca từ ý nghĩa. Với chất giọng ngọt, truyền cảm cùng sự hướng dẫn của HLV Ngọc Sơn, Bằng Chương đã khiến người nghe không khỏi thổn thức và chìm đắm trong không gian đầy ấm tình cảm.
HLV Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: 'Em hát dễ thương, ngọt ngào, cao độ đủ điểm. Em đặt để rất đã và đúng, bên cạnh đó làm anh rất cảm động'. HLV Lệ Quyên bày tỏ: 'Nghe em hát đã thấy tình cảm, ngọt ngào, chị rất thích'. Mặc dù chưa đã với những nốt cao nhưng HLV Quang Lê cũng cảm thấy tiết mục của Bằng Chương rất tốt. HLV Ngọc Sơn khen ngợi tinh thần rất tốt của học trò, hát ngọt ngào và nhẹ nhàng.
Kết thúc 4 phần trình diễn các thí sinh bước ra sân khấu để lắng nghe kết quả. Sau những giây phút suy nghĩ và chia sẻ tâm tư với học trò, HLV Ngọc Sơn quyết định chọn Phương Liên, 3 HLV còn lại chọn Thành Long đi tiếp và nói lời chia tay với Bằng Chương và Thạch Phay.
Tập 13 Thần tượng Bolero với màn so tài của thí sinh team Lệ Quyên sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 1/6 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét