Ngô Thanh Vân sang Nepal để thỉnh Phật vàng

Trước khi chương trình Vết sẹo cuộc đời lần thứ 7 với chủ đề I Love You… More được diễn ra vào tối ngày 25/5 tại TP.HCM, Ngô Thanh Vân thực hiện hành trình tìm về nơi đất Phật.
Trong dịp lễ Phật Đản vừa qua, nữ đại sứ của Quỹ Nhịp Tim Việt Nam Ngô Thanh Vân có chuyến hành hương sang Kathmandu, thủ đô Nepal. Tại đây, cô lặn lội tìm đến với vườn Lumbini (Lâm Tỳ Ni) nằm dưới chân dãy núi Himalaya, được mệnh danh là nơi đức Phật sinh ra.
Dù hành trình khá gian nan, vất vả nhưng cô quyết tâm thực hiện vì mục đích cầu nguyện cho hàng ngàn trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được phẫu thuật kịp thời.
Ngo Thanh Van sang Nepal de thinh Phat vang hinh anh 1
Tại chùa Hòa Bình, Ngô Thanh Vân và hơn 100 doanh nhân trên toàn thế giới có cơ hội tham dự buổi lễ đọc kinh Phật dưới tán cây bồ đề cùng hơn 100 vị Tăng. Ảnh: NVCC.
Ngô Thanh Vân chia sẻ, trong chuyến hành trình, cô may mắn gặp được vị Tăng Thống Shyalpa Tenzin Rinpoche của chùa Hoà Bình ở Nepal.
Sau khi nghe những trăn trở của Ngô Thanh Vân và mong muốn được cứu các em, cũng như chương trình ngày một gặp nhiều khó khăn khi gây quỹ, vị Tăng Thống quyết định chung tay, hiến tặng một tượng Phật Vàng để trở thành vật phẩm đấu giá trong đêm Gala sắp tới.
Tượng Phật vàng này được trì chú (niệm chú một cách tinh tấn) trong một ngôi chùa ở Nepal và được đặt ở đó suốt nhiều năm qua. Lập tức, Ngô Thanh Vân thực hiện các nghi thức thỉnh tượng Phật về Việt Nam. 
Chưa dừng lại ở đây, vị Tăng Thống Shyalpa Tenzin Rinpoche cũng sẽ tham dự chương trình chính. Dự kiến ông sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 24/5 và có buổi lễ ban phước may mắn cho tất cả những khách mời đặc biệt của Vết sẹo cuộc đời.
Shyalpa Tenzin Rinpoche là vị Tăng rất nổi tiếng tại Nepal. Ông đã được học tập và lớn lên như một Lạt Ma từ khi mới 4 tuổi. Ông đã thực hiện rất nhiều buổi lễ ban phước may mắn trong hơn 25 năm qua trên khắp thế giới.
Ngô Thanh Vân chia sẻ, việc ông không ngại đường xá xa xôi đến tham dự chương trình năm nay sẽ là một niềm vinh dự rất to lớn cho ê-kíp thực hiện.
Ngo Thanh Van sang Nepal de thinh Phat vang hinh anh 2
Nữ diễn viên thỉnh tượng Phật được vị Tăng Thống Shyalpa Tenzin Rinpoche trao tặng về Việt Nam. Ảnh: NVCC. 

Chương trình Vết sẹo cuộc đời lần thứ 7 sẽ diễn ra đêm đấu giá từ thiện vào tối ngày 25/5 tại TP.HCM. Bên cạnh sự góp mặt của vị Tăng Thống Shyalpa Tenzin Rinpoche cùng nhiều doanh nhân, chương trình có sự tham gia của hàng loạt ông bố nổi tiếng như Phan Anh, Bình Minh, Quang Dũng, Quyền Linh, Chi Bảo, Minh Khang, Hoàng Bách, Ưng Đại Vệ…
Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé và đấu giá các vật phẩm giá trị sẽ được quyên góp cho Quỹ nhịp tim Việt Nam và giúp các em mắc bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật.
Phương Giang
Bình luận & Góp ý

0 nhận xét :

Đăng nhận xét